Ngày 24/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Dơi đã ra quyết định khởi tố vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra ngày 16 và 17/8, tại ấp Cái Ngay, xã Thanh Tùng. Vụ án liên quan đến bác sĩ L.H.P, Trạm trưởng Trạm y tế xã Thanh Tùng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều 16 và sáng 17/8, cháu L.T.Đ (11 tuổi, ngụ xã Ngọc Chánh) bị sốt, ho, khó thở nên được người nhà đưa đến phòng khám của bác sĩ P. khám.

Bác sĩ P. trực tiếp khám, bán, tiêm thuốc điều trị cho cháu Đ., nhưng không sàng lọc, điều tra dịch tễ, để báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp kiểm tra, ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Đáng nói, hàng ngày, bác sĩ P. tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân tại nhà riêng nhưng không có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh. Sau đó, ngành chức năng phát hiện cháu Đ. là F0.

Ngành chức năng xác định, bác sĩ P. với vai trò là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Thanh Tùng, nhưng đã không thực hiện đủ vai trò, trách nhiệm của mình.

Bác sĩ này đã thực hiện hành vi bị cấm trong lĩnh vực y tế về khám chữa bệnh, không sàng lọc tư vấn, không thực hiện đầy đủ khuyến cáo của Bộ Y tế về các yếu tố dịch tễ có liên quan đến bệnh nhân Đ.

Từ đó, dẫn đến hậu quả không phát hiện, ngăn chặn kịp thời tình trạng bệnh cháu Đ., để dịch bệnh lây lan trên địa bàn xã Ngọc Chánh và xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi.

T.Chí 

Khởi tố vụ án lây lan dịch tại công ty thủy sản hoạt động trái phép

Khởi tố vụ án lây lan dịch tại công ty thủy sản hoạt động trái phép

Công an TP Cà Mau (Cà Mau) đã khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người khác tại Công ty TNHH MTV dịch vụ thủy sản Thành Tâm.