Chiều 21.6, Bộ Công an tổ chức họp báo thông tin về tình hình, kết quả công tác trong 6 tháng đầu năm 2021, và các vấn đề, vụ việc được dư luận quan tâm.

Liên quan các câu hỏi của phóng viên về vụ tấn công mạng nhằm vào Báo điện tử VOV, thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó cục trưởng Cục A05 cho biết đến nay đơn vị này đã xác định được một số đối tượng có liên quan. 

{keywords}
Thiếu tướng Lê Minh Mạnh trả lời tại buổi họp báo. Ảnh: Đoàn Bổng

 

Thông tin thêm về vụ việc, Thiếu tướng Mạnh cho biết cơ quan chức năng đã có quyết định khởi tố vụ án và trước mắt đã khởi tố một bị can liên quan đến việc tấn công báo điện tử VOV.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và xử lý nghiêm các đối tượng liên quan. 

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an xác nhận "chưa có tài liệu và chứng cứ nào cho thấy sự liên quan của bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, ông chủ khu du lịch Đại Nam - PV) đến vụ việc báo điện tử VOV bị tấn công". 

Trước đó, từ trưa ngày 12/6 đến chiều 13/6, website báo điện tử VOV liên tục bị tấn công từ chối dịch vụ khiến một số thời điểm bạn đọc không thể truy cập. Các cuộc tấn công vẫn diễn ra những ngày sau đó nhưng với sự hỗ trợ các đơn vị liên quan Báo điện tử VOV vẫn hoạt động bình thường.

Đoàn Bổng

Trung tướng Tô Ân Xô: "Đã xác định danh tính nhóm đối tượng tấn công báo điện tử VOV"

Trung tướng Tô Ân Xô: "Đã xác định danh tính nhóm đối tượng tấn công báo điện tử VOV"

Chánh Văn phòng Bộ Công an, Trung tướng Tô Ân Xô chiều nay (18/6) cho VietNamNet biết đã xác định được danh tính nhóm đối tượng tấn công báo điện tử VOV.