Sau 2 năm liên tiếp đạt thành tích cao tại World Amateur Golfers Championship, Ban tổ chức Giải vô địch Golf không chuyên thế giới TPBank (TPBank World Amateur Golfers Championship) một lần nữa khởi động giải dành cho các golf thủ tại Việt Nam. 

Trong 2 năm 2015 và 2016, giải đấu đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc khi đội tuyển quốc gia Việt Nam liên tiếp đạt thứ hạng cao: đứng thứ 3 thế giới năm 2015 và thứ 2 thế giới năm 2016.

Cũng giống như các mùa giải trước, giải TPBank WAGC năm nay bao gồm 3 vòng thi đấu: 1 vòng loại phía Bắc, 1 vòng loại phía Nam và 1 vòng chung kết với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 3 tỷ đồng. Các golf thủ Việt tham gia thi đấu được BTC chia làm 5 nhóm căn cứ vào Handicap USGA Index.

{keywords}

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT tham dự buổi họp báo về giải đấu tại Hà Nội trong sáng 1/6

 Các vòng thi đấu theo thể thức handicap Strokeplay theo luật golf quốc tế và handicap index tối đa được phép tham gia thi đấu là 25.0 để lựa chọn ra 50 gương mặt đại diện cho các nhóm khác nhau tham gia vào vòng chung kết.

Đặc biệt, thông qua hệ thống các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của Hội Golf Hà Nội, Hải Phòng; Bình Dương, Vũng Tàu,… BTC cũng sẽ lựa chọn thêm 20 golfer để cùng tranh tài ở Vòng chung kết. Golf thủ vô địch mỗi nhóm tại vòng thi đấu cuối cùng này sẽ tham gia “World Amateur Golfers Championship -World Final” được tổ chức tại Malaysia vào tháng 11 tới.

“Sau 2 năm tổ chức thành công giải đấu TPBank WAGC, chúng tôi tự hào khi giải đấu đã góp phần nâng cao chất lượng và phát triển phong trào golf tại Việt Nam khi ngày càng có nhiều người biết đến bộ môn này, có nhiều người chơi hơn. Năm thứ 3 đứng ở vai trò tổ chức, chúng tôi vẫn sẽ duy trì phong độ để mang lại sân chơi tốt nhất cho các golf thủ tại Việt Nam”, đại diện BTC cho hay.

Vòng loại phía Nam sẽ diễn ra ngày 7/7/2017 tại sân Golf Tân Sơn Nhất – TP. Hồ Chí Minh; vòng loại phía Bắc diễn ra ngày 11/8/2017 tại sân golf Sky Lake – Chương Mỹ - Hà Nội; vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 9/9/2017 tại sân golf Jeongsan – Đại Phước – Đồng Nai. 

Bằng Lăng