Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa có ý kiến về phương án tổ chức thực hiện Hội hoa Xuân và Chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022.

Theo đó, lãnh đạo UBND TP thống nhất với đề xuất của Sở Xây dựng và Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP về phương án tổ chức Hội hoa Xuân trong 11 ngày, từ ngày 27/1/2022 đến hết ngày 6/2/2022 (từ 25 tháng chạp đến mùng 6 tháng giêng Nhâm Dần).

Chợ hoa Tết sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 25/11/2022 đến hết ngày 31/1/2022 (từ ngày 23 tháng chạp đến ngày 30 tháng chạp Tân Sửu).

{keywords}
Người dân tham quan chụp ảnh lưu niệm tại đường hoa Nguyễn Huệ - Tết Tân Sửu 2021

Lãnh đạo TP.HCM cũng thống nhất chủ trương không bán vé vào cổng tham quan Hội hoa Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo các đơn vị lên phương án nghiên cứu đề xuất kinh phí tổ chức Hội hoa Xuân Nhâm Dần năm 2022 theo hướng có và không có đơn vị tài trợ.

Mặc dù tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nên phải giảm quy mô các bộ môn tham gia và trưng bày, tuy nhiên lãnh đạo UBND TP đề nghị Sở Xây dựng, Công ty TNHH Một thành viên Công viên Cây xanh TP chuẩn bị kỹ các thiết kế của Hội Hoa Xuân Nhâm Dần năm 2022 vì đây là một thương hiệu của TP trong nhiều năm qua.

Lãnh đạo TP lưu ý trong thiết kế cần bổ sung thêm nhiều tiểu cảnh, cảnh quan như đồng lúa, rừng cây, hồ nước, muông thú... nhằm tạo nhiều không gian để người dân tham quan, chụp hình lưu niệm.

Đồng thời, các đơn vị xây dựng phương án, biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo quy định đối với tất cả các đối tượng tham gia phục vụ, tham quan, bố trí sắp xếp không gian, phân luồng ra vào tham quan hợp lý, tạo sự thông thoáng, kiểm soát số lượng người tham gia các hoạt động đảm bảo quy định 5K; ứng dụng công nghệ thông tin để kiểm soát, tránh tập trung đông người…

Tuấn Kiệt

Đề xuất nghỉ Tết Nhâm Dần 9 ngày

Đề xuất nghỉ Tết Nhâm Dần 9 ngày

Bộ LĐTB&XH đề xuất người lao động được nghỉ Tết Nhâm Dần 9 ngày liên tục từ Thứ Bảy ngày 29/1 đến hết ngày Chủ nhật ngày 6/2/2022.