- Bé Cao Minh Tuấn (7 tháng tuổi dân tộc Raglai xóm 2, thôn, Suối Cốc, xã Sơn Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) bị bệnh tim bẩm sinh tím đang thiếu tiền điều trị. Mới chỉ vài ngày xuống viện cha mẹ em đã “nhẵn túi” và muốn đưa em trở về chịu chết.
TIN BÀI KHÁC
“Nếu tôi không giữ lại thì hôm qua họ đã ôm con về rồi. Họ mới đưa con xuống đây được vài ngày cùng với con nhà tôi. Tôi thấy ông chồng ngồi ngoài khóc, tôi hỏi thì anh ấy bảo bác sĩ kêu đóng 20 triệu đồng không thể kiếm đâu ra số tiền lớn như thế nên phải cho nó về.
Tôi cũng chẳng biết giúp cách nào, đành dẫn họ ra tổ trợ giúp xin giúp đỡ. Anh giúp gia đình họ với, họ là người dân tộc xuống đây mang theo có 2 triệu đồng, nộp một triệu tạm ứng viện phí ăn uống, chi tiêu hết 500 còn 500 xét nghiệm máu hết 450 ngàn rồi. Giờ thì hết tiền rồi tội quá!”, người nhà một bệnh nhân chia sẻ.
![]() |
Bé Cao Minh Tuấn rất cần được sự trợ giúp của bạn đọc. |
Chỉ vay được 2 triệu đồng đưa con xuống thành phố vài ngày đã hết veo, nghe bác sĩ thông báo đóng tiền tạm ứng để chuẩn bị mổ cho con chị Cao Thị Thảo biết không thể kiếm được số tiền lớn đành bàn với chồng đưa con về nhà.
Theo chị Cao Thị Thảo mẹ bé Tuấn kể, nhà có ba đứa con hai đứa còn đi học và một đứa còn nhỏ nên chưa đứa nào phụ cha mẹ kiếm tiền. Hai vợ chồng quanh năm với mấy sào mì, bắp khi được mùa trừ giống vốn cũng chỉ vòn vài triệu đồng. Ngoài ra, hai vợ chồng phải đi làm thuê kiếm sống. Mỗi ngày công của vợ được 80 ngàn và của chồng được 100 ngàn đồng.
Làm hết việc nhà đến làm thuê nhưng chị kể năm nào vào tháng 9 và tháng 10 cũng bị thiếu đói vì mưa nhiều không ai mướn làm thuê.
Cuộc sống bao năm vẫn vậy, cứ ngày này qua tháng khác cứ đuổi theo miếng cơm manh áo không có gì đột phá nên nghèo vẫn hoàn nghèo.
Chia sẻ với chúng tôi chị Cao Thị Thảo rơm rớm nước mắt: “Thấy bác sĩ gọi vào bảo đóng mấy chục triệu để mổ cho thằng Tuấn, không có tiền vợ chồng tính đưa nó về. Hôm qua cha bé Nam giường bên dắt đi xin trợ giúp nhưng vẫn chưa có tiền. Ở nhà cũng không có tiền đâu, chẳng bán cái gì ra bằng đó tiền cả. Không có tiền thì đành chịu chết thôi. Giờ muốn về mà cũng không còn tiền về nữa. Trước khi xuống đây vay được 2 triệu, đóng tiền viện hết 1 triệu, tiền ăn và linh tinh hết 500 còn 500 mới đóng 450 ngàn tiền xét nghiệm máu còn có 50 ngàn đồng nữa thôi. Chồng còn đang đi xếp hàng xin cơm từ thiện. Giờ về cũng không được ở cũng không được.”
Số tiền điều trị cho bé dù không lớn nhưng đối với một gia đình còn thiếu ăn như gia đình chị Thảo không dễ gì kiếm được. Nếu chỉ vì thiếu 20 triệu đồng mà gia đình bế con về chịu chết thì quả là một điều đáng tiếc. Mong sao khi thông tin này được đăng tải sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm chia sẻ để cứu sinh linh bé bỏng này.
Đức Toàn
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: 1, Gửi trực tiếp: Bạn đọc có thể đóng tiền tạm ứng viện phí trực tiếp cho bé Cao Minh Tuấn tại Phòng Tài chính kế toán hoặc Tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo BV Nhi Đồng 2, TP.HCM. Hoặc: anh Mang Biển xóm 2, thôn Suối Cốc, xã Sơn Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. 2. Qua báo VietNamNet (Ghi rõ ủng hộ bé Cao Minh Tuấn con anh Mang Biển, Khánh Hòa) - Qua TK ngân hàng Vietcombank: Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội - Chuyển khoản từ nước ngoài: - Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER - The currency of bank account: 0011002643148 -Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM -Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam -SWIFT code: BFTVVNVX - Qua TK ngân hàng Viettinbank: Chuyển khoản: Báo VietNamnet Số tài khoản: 1020.1000.158.2330 Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội - Chuyển tiền từ nước ngoài: Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand - Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Swift code:ICBVVNVX122 3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet: - Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội - Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881 Email: banbandoc@vietnamnet.vn |