- Bạn đọc Lê Ngọc Tú Uyên nguyên là giáo viên trường THPT Giồng Thị Đam, Huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp, nay làm việc tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, gửi Báo VietNamNet đơn khiếu nại về việc không được nâng lương do bị kỷ luật…không công bố.
Ảnh minh họa, nguồn internet


Tháng 12/2007 là đến thời điểm nâng lương của tôi, nhưng không hiểu vì sao tôi lại không được nâng lương. Tôi đã hỏi những người có trách nhiệm, cụ thể là ông Hiệu trưởng  trường THPT Giồng Thị Đam nhiều lần, kể cả bằng văn bản nhưng không nhận được trả lời. Trong lần họp Hội đồng sư phạm cuối cùng ở trường THPT Giồng Thị Đam, ngày 22/5/2008 (vì tháng 8/2008, tôi chuyển sang đơn vị khác), tôi đã hỏi ông Hiệu trưởng Lâm Văn Koan vì sao chưa nâng lương cho tôi? Ông Lâm Văn Koan trả lời: Do tôi bị kỷ luật… nhưng không công bố. Tôi hỏi tiếp: Tôi bị kỷ luật về việc gì? Họp Hội đồng kỷ luật khi nào? Quyết định kỷ luật tôi đâu? Tại sao không công bố? Ông Lâm Văn Koan hoàn toàn không trả lời được.

Thế nhưng khi tôi khiếu nại thì các Biên bản: Họp Hội đồng kỷ luật, công bố Quyết định kỷ luật, trao Quyết định kỷ luật đều có đủ cả để…trình cho Thanh tra!

Tôi đã trao đổi với: Ông Đoàn Văn Út, Đảng viên, giáo viên trường THPT Giồng Thị Đam; trao đổi với ông Bùi Văn Chạm, Chủ tịch Hội phụ huynh hoc sinh trường THPT Giồng Thị Đam; trao đổi với bà Lê Thị Kim Uyên, nguyên là giáo viên trường THPT Giồng Thị Đam (đến tháng 8/2008 chuyển  công tác về nơi khác, nay là giáo viên trường THPT Thiên Hộ Dương TPCL- tỉnh Đồng Tháp), ai cũng cho biết: Làm gì có những Biên bản họp Hội đồng kỷ luật cũng như trao Quyết định kỷ luật!  Các ông bà này cũng cho biết nhiều vấn đề khác mà ngành giáo dục khó chấp nhận (nội dung các cuộc trao đổi này tôi vẫn đang lưu giữ).

Vì thế nay tôi đề nghị: Triệu tập lại các thành phần trong lần họp Hội đồng ngày 22/5/2008 đã diễn ra ở trường THPT Giồng Thị Đam để làm rõ sự việc ông Hiệu trưởng Lâm Văn Koan lập các biên bản khống: Biên bản họp Hội đồng kỷ luật, Biên bản trao Quyết định kỷ luật, Biên bản công bố Quyết định kỷ luật để kỷ luật tôi.

Tôi cũng đề nghị làm rõ việc: Ngày 30/3/2010, trường THPT Giồng Thị Đam ra Quyết định kỷ luật tôi kể từ ngày 9/1/2007 đến hết ngày 9/1/2008 có đúng hay không, hay chỉ là để hợp thức hóa Quyết định kỷ luật trước? Một sự việc từ năm 2006, cách đây mấy năm mà đến năm 2010 mới xử lý, có đúng quy định không?

Tôi đã gửi đơn khiếu nại đến ông Bí thư huyện ủy huyện Tân Hồng từ ngày 17/9/2008 nhưng đến ngày 2/2/2010 mới có công văn trả lời. Tôi đã gửi đơn 3 lần khác nhau đến ông Nguyễn Hoàng Nhi, Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, nhưng ông không trả lời. Tôi gửi đơn khiếu nại tới ông Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Tháp, nhưng cũng không nhận được hồi âm. Tôi buộc phải gửi đơn tới ông Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thì nhận được trả lời là việc này thuộc thẩm quyền giải quyết của Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Đồng Tháp! Vậy tôi phải gửi đơn đến đâu đây? Và, ngày 3/1/2011 tôi đã gửi đơn khiếu nại đến ông Tổng Thanh tra Chính phủ, mong được ông xem xét.

Trên đây là nội dung đơn khiếu nại của bạn đọc Lê Ngọc Tú Uyên, nguyên là giáo viên trường THPT Giồng Thị Đam, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp, nay công tác tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền, đặc biệt là Sở Giáo duc- Đào tạo tỉnh Đồng Tháp xem xét, nếu đúng sự thật thì giải quyết theo quy định của pháp luật.

  • Ban Bạn đọc