Không khởi tố hình sự vụ xe đâm học sinh ở trường Nam Trung Yên

Công an Hà Nội quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc cháu Trần Chí Kiên bị tai nạn tại Trường TH Nam Trung Yên 

 - Công an Hà Nội vừa có thông báo kết quả giải quyết vụ việc xe taxi chở hiệu trưởng Trường TH Nam Trung Yên đâm gãy chân học sinh trong sân trường xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Hà Nội quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc cháu Trần Chí Kiên bị tai nạn tại Trường TH Nam Trung Yên theo đơn của anh Trần Chí Dũng, phụ huynh của cháu.


{keywords}
Hình ảnh cháu Trần Chí Kiên trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Thông báo của Công an Hà Nội nêu rõ, vào ngày 1/12/2016, cháu Trần Chí Kiên chạy chơi ở sân sau Trường TH Nam Trung Yên thì bị xe taxi BKS 30A-70254 do lái xe Trần Quốc Tuấn điều khiển đâm vào dẫn tới hậu quả gãy xương đùi phải.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội đã tổ chức cho cháu Kiên đi giám định tỉ lệ thương tích tại Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an, xác định tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể cháu Kiên tại thời điểm giám định là 32%.

Quá trình xác minh gia đình anh Dũng có đơn đề nghị không xử lý hình sự đối với anh Trần Quốc Tuấn.

Ngày 12/5/2017, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Quốc Tuấn về hành vi "Xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe người khác", mức phạt 2.500.000 đồng.

Cùng ngày, Công an TP Hà Nội cũng ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn của anh Trần Chí Dũng.

Với quyết định này, việc bà Tạ Thị Bích Ngọc, nguyên hiệu trưởng Trường TH Nam Trung Yên cũng sẽ không bị khởi tố hình sự do hành vi che giấu làm sai lệch kết quả điều tra vụ án.

Trao đổi với VietNamNet, anh Trần Chí Dũng, phụ huynh cháu Trần Chí Kiên cho biết, anh mới nhận được thông báo kết quả giải quyết vụ việc của cơ quan điều tra ngày hôm nay.

Theo anh Dũng, điều anh và gia đình mong muốn là sự thật chứ không phải dồn ai đó tới đường cùng nên anh cảm thấy hài lòng với kết quả giải quyết của cơ quan chức năng.

Hiện tại, cháu Kiên đã đi lại bình thường dù vẫn chưa vận động mạnh được. Tới cuối năm nay, cháu Kiên sẽ phải thực hiện phẫu thuật để tháo nẹp và rút đinh ở chân bị gãy do vụ tai nạn.

Vụ việc tai nạn của cháu Trần Chí Kiên nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận khi nguyên hiệu trưởng và hiệu phó Trường TH Nam Trung Yên sau tai nạn đã cố tình che giấu sự việc. Anh Trần Chí Dũng sau đó đã phải gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan truyền thông và các cơ quan chức năng thì sự việc mới được làm sáng tỏ.

Lê Văn

tin nổi bật

Thầy Đỗ Đức Hiểu và chàng 'dị nhân' khoa Ngữ văn tiên phong mặc quần loe

Chàng sinh viên Văn khoa thuở ấy đã bị thầy kỷ luật vì “dám” diện chiếc quần loe thời thượng lên giảng đường. Nhưng cách anh ứng xử với thầy khiến bạn bè phải trân trọng và vị nể.

Giám đốc trung tâm giáo dục nhận được gói hàng là cục gạch và ống tay áo

Ông Trương Bá Hải, Giám đốc trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp quận 10, TP.HCM nhận được gói hàng trị giá 500.000 đồng, bên trong chỉ có 1 cục gạch và ống tay áo.

Thầy giáo phải xin lỗi vì gọi 'mày', nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh

Thầy giáo dạy Văn của Trường THPT Thới Bình phải công khai xin lỗi vì gọi "mày", nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh lớp 10 trong giờ học.

Sở GD-ĐT TP.HCM cấm công chức, viên chức đi nước ngoài do doanh nghiệp đài thọ

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ban hành quy chế quản lý và xét duyệt công chức, viên chức, người lao động của Sở và các đơn vị trực thuộc đi nước ngoài.

Bố vào lớp học cùng để kèm con tiến bộ

Từ một học sinh lớp 6 không viết nổi một đoạn văn, cậu bé đã tiến bộ từng ngày và đủ điểm lên lớp nhờ sự đồng hành, nhẫn nại của bố.

Phụ cấp giáo viên có thể tăng 100%, riêng chi cho mầm non thêm 4 nghìn tỉ/năm

Bộ GD-ĐT đề xuất phụ cấp nhà giáo ở mức 25-100% tùy đối tượng, trong đó riêng đối với 200 nghìn giáo viên mầm non ở vùng khó, mức hỗ trợ dự kiến tăng thêm 4.032 tỉ đồng/năm.

'Thành tựu của tôi sau 2 tháng độc thoại với nữ sinh trầm cảm'

Đối với một giáo viên, điều đầu tiên cần làm là tiếp xúc để tìm hiểu học sinh, từ đó có đánh giá ban đầu về khả năng học tập của các em. Câu chuyện của nữ sinh bị trầm cảm ở lớp tôi là một ví dụ.

Tâm sự của cô hiệu trưởng: Năng lượng vô hình nơi thầy giúp trò nên người

Điều thầy cô lo lắng ở các em hiện nay chính là xu hướng sống vì bản thân, sự ích kỉ, không biết chia sẻ, giúp đỡ người khác trong các em ngày một nhiều...

Thầy giáo 9X truyền cảm hứng học Hóa cho Gen Z

Là gương mặt quen thuộc trên các nền tảng mạng xã hội, thầy giáo Dương Hà đã truyền cảm hứng cho nhiều học sinh Gen Z trên con đường chinh phục bộ môn Hoá học.

Hà Nội cho 200 giáo viên từ 24 đến 53 tuổi đi Úc bồi dưỡng

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định tổ chức các lớp bồi dưỡng giáo viên ngắn hạn tại nước ngoài của Sở GD-ĐT theo chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng được UBND TP giao năm nay.

Hà Nội rà soát, tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa hướng dẫn các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc thực hiện rà soát, lập hồ sơ và tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập.

Giáo viên mầm non, tiểu học trường tư khó khăn do dịch được hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ mỗi người 2,2 triệu hoặc 3,7 triệu đồng tùy trường hợp cụ thể.

Không có học sinh 'dốt bẩm sinh', chỉ có những em trở nên 'dốt hóa'

Trong tư duy tích cực của người giáo viên luôn tồn tại quan niệm không có học sinh dốt, chỉ có học sinh chưa giỏi mà thôi. Điều này không chỉ mang tính nhân văn mà còn phản ánh đúng  quy luật phát triển trong triết học.

Lúc sống không con, nhưng khi qua đời, thầy tôi có cả một bầy con

Trái tim nhân từ, tình yêu thương học trò, lối sống thuần hậu, giản đơn như ca dao của thầy đã thành một phần hành trang giúp chúng tôi biết sống tốt hơn.

Kỷ luật hiệu trưởng chụp ảnh khỏa thân của tình cũ

Ông Trần Cao Nhân, Hiệu trưởng Trường tiểu học ở huyện Chợ Mới (An Giang) bị kỷ luật Cảnh cáo do chụp ảnh khỏa thân của 1 phụ nữ.