Không lợi dụng thi hoa hậu để kinh doanh, làm lợi cho cá nhân

 Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, các cuộc thi hoa hậu cũng cần thiết tuy nhiên không nên quá nhiều, cũng không nên lợi dụng thi hoa hậu để kinh doanh.

XEM CLIP:

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng VH-TT&DL chiều nay, ĐB Đặng Thị Phương Thảo (Nam Định) nhắc đến báo cáo của Bộ cho biết, trong năm 2018 Bộ chỉ cấp phép cho tổ chức 6 cuộc thi người đẹp, người mẫu.

{keywords}
ĐB Đặng Thị Phương Thảo

Tuy nhiên, trong thực tế vẫn tổ chức nhiều cuộc thi hoa khôi các cấp hay các cuộc thi trá hình dưới tên gọi khác gây ra một số tiêu cực trong xã hội và để lại dư luận không tốt.

“Mục đích của cuộc thi là gì? Việc tổ chức đã đạt được mục đích đó hay chưa?

Bộ trưởng có thấy các cuộc thi diễn ra như vậy là tràn lan hay không? Ông nhìn nhận thế nào về trách nhiệm của mình, bao giờ Bộ có thể giải quyết triệt để, khắc phục tình trạng này?”, ĐB Thảo hỏi.

Không nên lợi dụng thi hoa hậu để kinh doanh

Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cho hay, không chỉ ở VN mà ở tất cả các nước trên thế giới cũng tổ chức các cuộc thi sắc đẹp để tôn vinh người phụ nữ. Việc này để quảng bá hình ảnh đất nước.

{keywords}
Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện

Ở nước ta cũng tổ chức. Theo quy định của nghị định 79 là 1 năm tổ chức 12 cuộc thi hoa hậu toàn quốc, còn lại khoảng 4-5 cuộc thi hoa hậu vùng miền và cuộc thi của ngành, lĩnh vực, địa phương.

“Cuộc thi hoa hậu chúng tôi chấp hành nghiêm nghị định 79, tổ chức số lượng không vượt quá.

Tuy nhiên cuộc thi có rất nhiều vòng nên thấy rằng nó nhiều, từ sơ loại, bán kết, tứ kết rồi chung kết. Cho nên chúng ta thấy tổ chức hoa hậu nhiều”, Bộ trưởng VH-TT&DL lý giải.

Theo ông, chúng ta cũng tham gia các cuộc thi quốc tế như hoa hậu hoàn vũ, hoa hậu thế giới, qua đó đã quảng bá hình ảnh đất nước, con người VN, phụ nữ VN.

“Các cuộc thi hoa hậu cũng cần thiết tuy nhiên không nên quá nhiều, cũng không nên lợi dụng thi hoa hậu để kinh doanh, làm lợi cho cá nhân”, ông Thiện nêu quan điểm.

{keywords}
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: Minh Đạt


Trước phát biểu của ông Thiện, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nói: “ĐB Phương Thảo có nói là Bộ thì quy định và cho phép cấp vài cuộc thì đúng rồi, nhưng có nhiều cuộc diễn ra trá hình, cũng gây dư luận không tốt trong xã hội. Tôi biết hoa hậu không có thi tứ kết đâu".

Cả hội trường cười vui vẻ với lời nhắc này. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cảm ơn Chủ tịch QH đã nhắc và nói: “Chúng tôi thấy rằng nhiều vòng và cũng quen với thuật ngữ của thể thao”.

Bộ trưởng Thiện cũng cho biết, các cuộc thi trá hình là thi chui, gần như các cuộc thi đều xin phép, những cuộc thi không được cấp phép Bộ sẽ xử lý nghiêm túc.

Tuy nhiên, theo ông, thời gian qua có một số cuộc thi được cấp phép nhưng làm không đúng và đã được xử lý, nhưng chưa triệt để.

Ông thông tin, trong quy định của pháp luật, trong nghị định 79 có nhiều vấn đề mà chưa xử lý kiên quyết được.

“Chúng tôi xin tiếp thu ý kiến này, hiện nay đang sửa đổi nghị định 79, tháng 10 sẽ trình Chính phủ một nghị định mới, chúng tôi sẽ nghiên cứu vấn đề này và đưa vào xử lý”, ông Thiện nói.

Bộ trưởng Ngọc Thiện: Người mẫu Ngọc Trinh có hành vi hết sức lệch chuẩn

Bộ trưởng Ngọc Thiện: Người mẫu Ngọc Trinh có hành vi hết sức lệch chuẩn

Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, người mẫu Ngọc Trinh đi ra nước ngoài mới đây có những hành vi hết sức lệch chuẩn, phản cảm.

Hương Quỳnh - Trần Thường - Thu Hằng

tin nổi bật

Vun đắp quan hệ Việt - Lào 'có một không hai' là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn

Duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thuỷ chung “có một không hai” Việt Nam và Lào, coi đó là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn và là một trong những nhân tố quyết định đảm bảo thắng lợi của sự nghiệp cách mạng mỗi nước.

Đề nghị Chính phủ báo cáo cụ thể về đổi mới sách giáo khoa tại Quốc hội

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa ký ban hành thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch Quốc hội gặp kiều bào, giải đáp các vấn đề cho doanh nghiệp tại Lào

Ngày đầu tiên của chuyến thăm Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã có cuộc gặp với cộng đồng người Việt, đại diện doanh nghiệp đang làm ăn, hợp tác tại Lào.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lên đường thăm Lào

Sáng 15/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Hà Nội lên đường thăm chính thức Lào, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.

Làm rõ nguồn vốn của 3 dự án cao tốc hơn 84.000 tỷ đồng

Chủ tịch Quốc hội lưu ý tính khả thi về nguồn vốn của các dự án và đề nghị cơ quan giải trình rõ thì mới có cơ sở để UB Thường vụ Quốc hội quyết định.

14 bộ, cơ quan Trung ương, địa phương chậm phân bổ vốn đầu tư công

Sáng nay (13/5), tại phiên họp thứ 11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét việc bổ sung kế hoạch ngân sách Trung ương năm 2022 trong nước phân bổ cho các bộ, ngành, địa phương.

Chủ tịch Quốc hội: ‘Không vì tiến độ mà quyết định những cái không đúng với nguyên tắc’

Đối với việc phân bổ số vốn 2022, Chủ tịch Quốc hội đề nghị cái nào rõ thì chấp nhận, cái nào chưa rõ, chưa đúng tinh thần Nghị quyết thì đề nghị Chính phủ rà soát lại và có thể xem xét sau.

Dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô, lo ngại khó hoàn thành vào 2025

Một số ý kiến cho rằng đường bộ cao tốc có quy mô, yêu cầu kỹ thuật phức tạp, thời gian từ lúc chuẩn bị đến khi hoàn thành tối thiểu từ 5 - 6 năm. Do đó, thực tế triển khai dự án sẽ khó bảo đảm tiến độ cơ bản hoàn thành trong năm 2025.

‘Cán bộ chống tham nhũng mà tư túi thì tôi xử trước’

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhắn gửi cử tri yên tâm về công tác phòng chống tham nhũng, tinh thần của Trung ương, Bộ Chính trị là quyết tâm làm và phải làm.

Đề nghị xử nghiêm cán bộ sai phạm để “hạ cánh cũng không an toàn”

Cử tri mong Đảng và Nhà nước tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố, xét xử công khai các vụ án tham nhũng lớn, xử lý nghiêm khắc cán bộ sai phạm, kể cả cán bộ cấp cao.

Hà Nội xem xét điều chỉnh kiến trúc cao ốc mới cạnh quảng trường Ba Đình

Tiếp thu ý kiến nhân dân và chuyên gia, TP Hà Nội sẽ đề nghị chủ đầu tư điều chỉnh kiến trúc, tầng hầm của công trình 61 Trần Phú và bức phù điêu.

Chủ tịch Quốc hội: “Thị trường chứng khoán quá bất thường”

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thị trường chứng khoán bây giờ quá bất thường, có phiên giao dịch "sáng mưa, chiều nắng".

Chủ tịch Quốc hội lo lắng về tiến độ giải ngân gói hỗ trợ phục hồi kinh tế

“Chúng tôi rất băn khoăn, lo lắng. Lúc trình ai cũng nói giải ngân được trong 2 năm, cơ chế chính sách đặc thù cũng đã cho hết rồi, không hiểu lý do vì sao chậm”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói.

Hiện tượng thao túng giá trên thị trường chứng khoán ngày càng tinh vi

Trên thị trường cổ phiếu, thị trường chứng khoán phái sinh đã xuất hiện các hiện tượng thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi.

Ông Trần Văn Túy được Hàn Quốc tặng Huân chương Quang Hoa

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam trao Huân chương Quang Hoa tặng nguyên Trưởng Ban Công tác đại biểu, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc Trần Văn Tuý vì những đóng góp lớn thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc.