Không nên vội phán xét, 'tấn công' Hồ Văn Cường

Sau chia sẻ của Mỹ Lệ, nhiều độc giả của VietNamNet phản hồi nhiều ý kiến trái chiều. Có người bày tỏ sự thất vọng vì nhận xét của nữ ca sĩ, một số bạn đọc cho rằng chúng ta không nên vội phán xét, tấn công Hồ Văn Cường. 

Mỹ Lệ có quá khắt khe?

Độc giả tên Nam là một trong những người đưa ý kiến rất thẳng thắn. Bạn chia sẻ: “Tôi thấy buồn khi Mỹ Lệ nhận xét như thế. Chị là lớp ca sĩ đàn chị và có khi còn đáng tuổi mẹ của cậu bé. Cường trẻ người non dạ, không biết cách cư xử. Lớp đàn anh đàn chị, lớp cô chú không hướng dẫn, không bảo ban con, lại đăng đàn chỉ trích như thế có đáng là người đi trước không? Nếu bây giờ tất cả cư dân mạng dồn vào chửi con chị như thế, chị sẽ phản ứng ra sao?”.

Độc giả Thuận Nguyễn Văn lại cho rằng Mỹ Lệ không nên phán xét cậu bé: “Hồ Văn Cường không nói là có sự uẩn khúc của cháu. Làm sao em chủ quan cho rằng không có cô Phi Nhung thì Hồ Văn Cường không thành công?”.  

Đồng quan điểm bạn đọc có tên Chính viết: ''Tôi buồn vì những lời phán xét một cách chủ quan phiến diện của một số ca sĩ như cô Mỹ Lệ này. Bạn không có quyền phán xét và kết luận nhé Mỹ Lệ. Bạn không là người trong cuộc nên không thể kết luận về bố mẹ của Hồ Văn Cường như thế. Bạn lấy tư cách gì?

Không ủng hộ Mỹ Lệ, bạn Vũ Cầu chia sẻ: “Mỗi con người, sự việc đều có những vấn đề riêng, những khúc mắc riêng, đừng nghĩ mình thông minh, thẳng tính rồi phát ngôn ít nhiều làm buồn lòng người khác”.

{keywords}
Ca sĩ Hồ Văn Cường. 

Trong khi đó, độc giả tên Gai viết: “Tôi không đứng về Hồ Văn Cường, cũng không đứng về phía quản lý, ai cũng có cái sai riêng. Chúng ta là người ngoài không nên đứng và phê phán ai nhưng tôi hy vọng Cường có thể rút kinh nghiệm từ quan điểm của mọi người xem mình sai ở chỗ nào để trên đường tương lai em sẽ trưởng thành hơn. Còn phía nghệ sĩ và người quản lý hàng động đang đi ngược lại với nguyện vọng của Phi Nhung, thì đừng hô hào thương chị!”.

"Chỉ có những người thiếu suy nghĩ và hời hợt, không chịu suy nghĩ bản chất vấn đề mới đi chê trách Hồ Văn Cường. Em nó im lặng là có lý do của nó, sao không suy nghĩ nó là con người chân thật, không thể nói những câu giả dối diễn trước khán giả, nếu nói đúng với những điều xảy ra, người đã khuất còn xấu mặt hơn nên chọn phương án im lặng'' - Bạn đọc Thien lên tiếng bênh vực.

Mỹ Lệ cũng nói hộ suy nghĩ của nhiều độc giả

Tuy nhiên, những chia sẻ của Mỹ Lệ cũng được nhiều người ủng hộ. Độc giả tên Hạnh cho biết: “Chị Mỹ Lệ đã nói đúng với suy nghĩ của nhiều người, những người khách quan và công tâm nhất. Đây cũng sẽ là bài học cho nhiều người phải cân nhắc khi có ý định nhận con nuôi”.

"Mỹ Lệ quá chính xác. Trong giới showbiz trong và ngoài nước vai trò của người đỡ đầu và người quản lý rất quan trọng. Ngay cả Byonce cũng có lùm xùm với người quản lý là chính cha ruột của mình! Việc người quản lý giới showbiz rất khắc khe với người nỗi tiếng là vấn đè 'hình ảnh'! Trừ khi muốn làm việc khác để kiém sống, Hồ văn Cường sẽ nhanh chóng bị lãng quên!'' - bạn có tên Hung nhận xét.

Độc giả tên Quang bày tỏ sự đồng tình: “Không gì sánh nổi công nuôi dưỡng, giáo dục cả. Cường thiếu niềm tin vào Phi Nhung, không đủ sức mạnh để bảo vệ người mẹ...”.

Ý kiến của bạn Chính Trực nhận được nhiều lượt like cũng bày tỏ ý kiến hoàn toàn nhất trí với Mỹ Lệ. 'Hồ Văn Cường sẽ không còn chỗ đứng trong lòng khán giả. Một cậu bé vừa mới bước vào nghề được Phi Nhung dìu dắt, lại nuôi cả cha mẹ suốt mấy năm trời mà nghe kẻ xấu vong ân bội nghĩa'' - bạn Chính Trực viết.

Bình luận của bạn Trương Sỏi chắc chắn sẽ khiến nhiều độc giả phải suy ngẫm: “Các cụ nói cấm có sai câu nào. Nuôi cò thì cò mổ mắt/Nuôi ong tay áo/Qua cầu rút ván/Chưa khỏi vòng đã cong đuôi/Ăn cây táo rào cây sung”.

{keywords}
Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

… rồi Cường sẽ tự lo được cho mình thôi!

Đó là quan điểm của độc giả Vịnh Lê: “Tôi nghĩ là Hồ Văn Cường sau sự việc này sẽ có nhiều mạnh thường quân giúp đỡ. Tương lai sẽ rất xán lạn”.

Tán đồng nhận định này, bạn Quang Việt đặt niềm tin ở cậu con trai nuôi 18 tuổi của nữ ca sĩ quá cố Phi Nhung: “Cường sẽ tự lo được cho mình thôi. Yên tâm đi cuộc đời sẽ dạy cho con người biết phải làm gì mà sống”.

Độc giả TranMinh cho rằng “hồi sau sẽ rõ, thời gian sẽ trả lời”, trong khi độc giả Hồ Đình Khai khuyên Cường: “Hãy theo đuổi sự học đến nơi, đến chốn. Học xong văn hóa cấp 3 rồi thi vào Nhạc viện TP.HCM. Mình phải được đào tạo căn bản, có chuyên môn, sau này hành nghề sẽ tiện lợi”.

Bạn Thanh Long tỏ ra lo ngại: “Tôi chỉ nói các bạn cứ chống mắt mà xem em ấy "đứng" và "chạy sô" thế nào thôi mà. Còn cuộc sống là của em ấy. Em ấy sống tốt em ấy sẽ hưởng và ngược lại”.

Bạn đọc Anh Dang Hoang nhắn nhủ rằng 'Hồ Văn Cường đến hôm nay mới gọi là trưởng thành, vừa tốt nghiệp trung học, em vừa học vừa hát, em vẫn làm ra tiền. Giọng ca em hay và truyền cảm, nhiều người mến mộ tự phát triển. Những ca sĩ hát đỡ mới cần truyền thông quảng cáo tâng bốc. Tự nhiên phát triển mới là tốt và bền vững, Hồ Văn Cường tự tin đi, hôm nay cháu mới đến tuổi trưởng thành'.

Lê Cúc (tổng hợp)

Mỹ Lệ: 'Không có Phi Nhung, Hồ Văn Cường khó trụ với nghề'

Mỹ Lệ: 'Không có Phi Nhung, Hồ Văn Cường khó trụ với nghề'

"Tôi buồn và xót cho số kiếp của Phi Nhung những ngày tháng cuối đời. Từ lúc còn khỏe đến đổ bệnh và sau khi mất vẫn không giây phút nào được yên....", Mỹ Lệ chia sẻ. 

tin nổi bật

Bằng Kiều khoe giọng cao vút với 'Bèo dạt mây trôi'

Trong buổi họp báo ra mắt live concert 'Dáng em', nam ca sĩ Bằng Kiều có dịp khoe giọng cao vút với bài hát "Bèo dạt mây trôi" với sự kết hợp cùng 'quái kiệt violin' Anh Tú và nghệ sĩ đàn tì bà Diệu Thảo.

Văn Mai Hương lần đầu hát bolero cho đêm nhạc đặc biệt

Ca sĩ Văn Mai Hương hồi hộp lần đầu hát bolero. Cô quyết dành lần đặc biệt này cho đêm nhạc "In the mirror" (Gương thần).

Đinh Hiền Anh bị bỏng nắng sau hai ngày quay MV mới

Do làm việc liên tục và không nghỉ từ sáng đến đêm nên làn da của nữ ca sĩ bị bỏng nắng, dẫn đến bong tróc, thậm chí bị kiệt sức.

Lân Nhã hồi hộp khi được hát cùng 'má' Phương Thanh

4 giọng ca Phương Thanh, Lam Trường, Uyên Linh, Lân Nhã sẽ góp mặt trong Live concert "Cảm ơn tình yêu" chủ đề "Một thập kỷ yêu" tối 15/7 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Duy Cường: 'Xin thêm một ít thời gian nữa để cống hiến rồi mới lập gia đình'

Tiến sĩ triết học, Quán quân Thần tượng Bolero 2018 nói sẵn sàng làm bất cứ việc gì cha mẹ yêu cầu trong khả năng của mình. Cha mẹ đã bắt anh xây dựng gia đình nhưng anh muốn xin thêm thời gian.

Tùng Dương: 'Tiếng hát Khánh Ly vẫn là dư vị khán giả muốn được thưởng thức'

Với Tùng Dương, Khánh Ly là một huyền thoại trong lòng người yêu nhạc Trịnh. Anh nói: “Giọng hát Khánh Ly ngày càng trầm, khàn, rất phù hợp với tông quãng giọng của Tùng Dương để tôi có thể bè cho danh ca Khánh Ly.

Trung Quân chia sẻ góc khuất nghề ít người biết trong MV mới

Sau loạt bài về mưa và những chuyện tình buồn, ca sĩ Trung Quân trở lại làng nhạc với bài hát tên "lạ": Ngủ đi ta hỡi.

Học trò ca sĩ Mạnh Quỳnh ra album 'Ngàn năm vẫn đợi'

Ca sĩ Dương Huệ vừa phát hành Album Vol.5 mang tên “Ngàn năm vẫn đợi” cho khán giả thấy một sự mới lạ khi chuyển qua hát nhạc trữ tình.

Trần Tiến, Khánh Ly ôm nhau khóc

Trần Tiến không khỏi xúc động ôm chặt Khánh Ly và rưng rưng khóc khi họ gặp nhau nhau tại Hà Nội.

Hàng nghìn người xem đêm nhạc Trịnh Công Sơn ở Đại nội Huế

Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, tối 27/6, đêm nhạc Trịnh Công Sơn diễn ra tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội Huế đã thu hút hàng ngàn người dân, du khách đến thưởng ngoạn.

Đông Nhi khuấy động khán giả khi hát ở công viên Lam Sơn

Nữ ca sĩ cùng Hoàng Tôn mang đến những ca khúc hit gắn với tên tuổi khi biểu diễn mở màn tại chương trình nghệ thuật công cộng kết nối ‘Thành phố tình yêu - Lively Saigon’.

Danh ca Khánh Ly: 'Mỹ Linh rất giỏi, mong em đừng chê tôi ít học'

Tối 25/6, đêm nhạc "Dấu chân địa đàng" trong chuỗi show "Khánh Ly - Như một lời chia tay" diễn ra tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng.

Tuyết Nga tiết lộ mối lương duyên đặc biệt với ca sĩ Anh Thơ

Là học trò “cưng” nên ca sĩ Tuyết Nga vinh dự được là khách mời trong Liveshow mới đây của nữ ca sĩ Anh Thơ và cô đã có những chia sẻ thú vị về 'cô giáo đặc biệt' này.

Danh ca Khánh Ly khóc giữa Đà Lạt

Khi nhắc đến chuyện người nghệ sĩ thường bị gắn mác "lăng nhăng, không chu toàn gia đình", danh ca Khánh Ly bỗng cúi gằm mặt bật khóc vài giây.

Hiền Thục, Cát Phượng khóc nức nở vì thương trẻ tự kỷ

Chương trình nghệ thuật “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương” vừa diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình. Các ca sĩ Quang Dũng, Hiền Thục, Phan Đình Tùng... cất cao tiếng hát vì trẻ tự kỷ.