Ngoài sức mạnh và ảnh hưởng đến phương Bắc, gia tộc Stark trong Game of Thrones ( Trò Chơi Vương Quyền ) còn được biết tới nhờ mối quan hệ của những đứa con trong gia đình với bầy sói hoang nuôi từ bé. Lớn lên, mỗi con sói đều trở thành cận vệ trung thành cùng số phận gắn chặt với từng thành viên gia đình. Thế nhưng trong mùa cuối cùng, bộ phim đã phản bội niềm tin của người hâm mộ khi phá hủy tình bạn giữa con sói (gần như) cuối cùng của nhà Stark và Jon Snow ( Kit Harington ).

Trong 7 mùa phim có lẻ, từ chỗ một anh con hoang, Jon Snow đã trở thành thành viên Night's Watch (Hội Tuần Đêm), đối đầu với hàng ngàn cư dân Man Tộc, làm tình trong hang động, đánh nhau với zombie, bị chính quân của mình phản bội mà giết chết, sau đó lại sống lại. Tất cả những sóng gió ấy, ai ở bên cạnh anh?

"Em đã theo anh mọi nơi mọi lúc, bảo vệ và khóc cho anh, sẵn sàng chết hay chiến đấu cho anh và anh bỏ em mà đi" - Ghost.

Có phải bà dì tóc trắng vừa nổi điên giết hết cả King's Landing (Vương Đô) hay không? Hay là mấy cô em gái nhà Stark? Không, là con chó sói của anh đấy anh Jon ạ. Là con Ghost đấy, nó vẫn ở đấy canh cái xác lạnh ngắt khi Jon bị chính những người anh em giết chết, nó nghe lời anh xông pha trận mạc đến rách cả một bên tai. Vậy mà đến cuối cùng anh còn chẳng ôm lấy nó một cái.

Vâng, bộ đôi biên kịch với nhà sản xuất bảo là không đủ tiền để quay cảnh anh ôm và nói lời từ biệt trước khi cho Ghost đi theo Tormund ngược lên phương Bắc. Trong khi họ đem hẳn 3 con rồng làm CGI các kiểu, tập 5 vừa rồi còn nguyên 45 phút con Drogon bay lềnh phềnh trên bầu trời phun lửa, nhưng họ lại bỏ qua một cảnh cảm động như thế sao?

Từ đầu chúng ta đã biết rằng chó sói đối với nhà Stark cũng quan trọng như rồng đối với nhà Targaryen, cả hai không đơn thuần là mối quan hệ chủ tớ mà ở đó còn là mối liên kết đặc biệt mang tính tâm linh. Mỗi đứa con trong gia đình Stark đều có số phận tương tự những con chó mà họ nuôi: Nymeria của Arya là một con sói hoang đã đi mất, Bran từng nhập hồn vào con sói Summer, con Ghost của Jon Snow từ đầu đã là một kẻ ngoại bang với bộ lông trắng như tuyết.

"Ghost đi với Tormund lên miền Bắc mà không được xoa đầu."

Thế rồi, Sansa mất con Lady trong mùa 1, Grey Wind của Robb Stark bị hành quyết cùng với chủ, Shaggydog của Rickon cũng đã chết, Summer chết khi cố gắng bảo vệ Bran trong mùa 6 còn Nymeria thì rời bỏ Sansa để gia nhập một đàn sói phương Bắc. May mắn hơn một chút, Ghost đã không chết cho tới tận mùa cuối sau khi trải qua bao sóng gió. Nhưng cái cách mà show truyền hình chọn để chia tay với chú chó này lại khiến khán giả đau lòng không kém, khi để Jon Snow dứt tình lạnh lùng, quan trọng hơn là chẳng có vẻ gì buồn bã khi để Ghost ra đi như thế.

Jon Snow, người đã ôm Sam (dù trước đó ngoảnh mặt thấy bạn sắp tử ẹo mà chẳng thèm làm gì), ôm Tormund, sau đó ôm Gilly (dù chẳng quen biết gì cô này) mà không có nổi lấy một cái xoa đầu hay ôm chặt Ghost. Người xem như muốn khóc òa lên khi thấy cảnh chú chó cụp đuôi, dáng vẻ buồn bã và xơ xác đứng lẻ loi không ai đoái hoài gì.

Tập 5 kết thúc đã khẳng định một lần nữa Ghost không có mặt tại Vương Đô tham gia vào trận chiến. Cũng tốt thôi, bởi bé ngoan làm sao mà sống được khi con rồng mặt nồi phun lửa nướng cả thành phố thế kia. Hãy hy vọng rằng Game of Thrones tập cuối sẽ để Jon Snow trở lại phương Bắc gặp gỡ em ấy và cho em ấy một cái xoa đầu xứng đáng – thứ mà fan chúng ta đã vô cùng phẫn nộ vì không được thấy từ rất lâu rồi.

Game of Thrones tập cuối sẽ lên sóng sáng thứ 2 ngày 20/05 lúc 09h00 trên kênh HBO.

Theo GenK