Diện tích vỏn vẹn 18m2 nhưng căn hộ này có đủ phòng khách, bếp, bàn ăn, giường ngủ... cực đẹp mắt và tiện nghi.

Những ngôi nhà nhỏ và cách bài trí sao cho đủ chức năng, gọn gàng là câu chuyện muôn thuở của rất nhiều cư dân thành phố. Thực tế diện tích nhà nhỏ hẹp là điều không thể thay đổi trong ngày một, ngày hai, nhưng có câu "khéo ăn thì no, khéo co thì ấm". Thế nên nếu chưa thể đổi nhà ngay tắp lự, hãy suy xét thấu đáo đến việc lựa chọn nội thất đa năng.

Căn hộ 18m2 dưới đây chính là căn hộ sử dụng nội thất đa năng thông minh vô cùng tiêu biểu mà bạn nên tham khảo để phá bỏ giới hạn của những không gian sống chật chội.

Ngay khi mở cửa căn hộ, bạn sẽ thấy một bộ sofa nhỏ tiếp khách và khu bếp. Nhưng thực tế lại thú vị hơn hẳn cái nhìn đầu tiên đầy sơ sài ấy. Đầu tiên là chiếc bàn làm việc dạng treo âm tường, rất linh hoạt trong nhu cầu sử dụng của chủ nhân. Đồng thời, bản thân chiếc sofa cũng giấu dưới gầm 2 chiếc ghế và một bàn nước cực tiện nghi và phong cách.

{keywords}

Không gian đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều bất ngờ của khu vực tiếp khách.

{keywords}

Thực tế khu vực này đủ đầy hơn nhiều với bàn, ghế có thể cất gọn.

{keywords}

Thêm một chiếc bàn, 2 chiếc ghế cực sáng tạo thế này, phòng khách này dư sức đảm bảo chỗ ngồi cho những buổi tụ tập bạn bè.

Khu vực bếp ăn nhìn qua vô cùng thoáng đãng và gọn gàng. Và cũng như khu vực phòng khách, ngoài các thiết kế đo ni đóng giày để tận dụng tối đa không gian, nơi đây ẩn chứa nhiều điều bất ngờ được ẩn giấu trong các khối hộp âm tường.

{keywords}

Không gian bếp ăn gọn gàng, sạch sẽ với tông màu trắng - gỗ.

{keywords}

Bàn ăn được thiết kế ẩn như thể một món đồ trang trí ở tường bếp.

{keywords}

Khối kệ ở dưới bàn ăn có thể di chuyển dễ dàng, tạo thành khu vực ăn uống rộng rãi.

{keywords}

Bếp nhỏ được lắp máy hút mùi để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Hệ thống tủ bếp cả ở trên lẫn dưới đảm bảo không gian lưu trữ cho ngôi nhà.

Nếu bạn đang thắc mắc rằng chủ nhà ngủ nghỉ ở đâu thì câu trả lời là ngay ở khu tiếp khách thôi. Nhưng không phải là ở chiếc sofa đấy đâu, bạn có để ý thấy ngay phía trên sofa là một đoạn tường ốp gỗ không? Đó chính là chiếc giường gấp tuyệt vời cho mọi không gian ngủ nghỉ đấy! Khi cần dùng, chỉ cần vài thao tác tháo lắp cơ bản, bạn đã có ngay nơi để nghỉ ngơi, khi không cần, chỉ cần gấp gọn để các không gian tiếp khách, nấu nướng được rộng rãi hơn.

{keywords}

Chiếc giường gấp đảm bảo tiện nghi sinh hoạt cũng như không gian nhà nhỏ.

{keywords}

Các kệ âm tường giúp chủ nhân đảm bảo không gian lưu trữ, cất gọn đồ đạc.

Bạn thấy đấy, chỉ vọn vẹn 18m nhưng nhờ khéo sử dụng nội thất đa năng mà căn hộ này có đủ tất cả những gì bạn cần, không gian nào ra không gian nấy, chứ không hề bị cảm giác chật chội, bó hẹp như kiểu căn hộ nhỏ thường thấy. Vậy bạn còn ngại gì mà không sử dụng nội thất đa năng cho không gian sống của mình? Nội thất đa năng, rõ ràng nghe qua thì đắt nhưng tính về lâu, về dài, nó lại cực hợp lý và giúp cuộc sống của bạn tiện nghi hơn đấy!

Theo Trí thức trẻ


Save