Trước phim Live (Phát trực tiếp), Khương Ngọc từng hợp tác Nguyễn Ngọc Thạch trong một series truyện. Ban đầu anh không ưa tác giả này nhưng quá trình làm việc chung 2 dự án đều rất hòa thuận, không xảy ra xung đột nào. 

"Thạch hay nhìn trộm kiểu đắm đuối khiến tôi không hiểu cậu ấy có ý gì. Từ "thử thách làm việc với người không ưa", tôi hiện lại thấy Thạch hợp mình nhất về định hướng, cách phát triển đường dây. Cậu ấy giỏi hơn tôi, nhất là sự am hiểu về thị hiếu, xu hướng mạng xã hội... khiến tôi học hỏi nhiều điều", đạo diễn nói với VietNamNet.

Làm phim về đề tài bạo lực mạng, Khương Ngọc muốn người xem nhìn thấy cuộc sống và trạng thái tâm lý của nạn nhân: "Nhân vật trong phim bị đẩy đến cảnh sống dở, chết dở. Tôi muốn khán giả thấy được những cái kết đắng có khi bị khuất tầm mắt ngoài đời thực".

Đạo diễn Khương Ngọc.

Anh tự thấy phim "quái và độc" theo nghĩa tích cực. Từ góc nhìn phổ thông, đạo diễn thử lật ngược câu chuyện để khán giả có góc nhìn khác. Khác 3 phim trước, theo Khương Ngọc, Live (Phát trực tiếp) ra đời khi anh "trưởng thành", hiểu thị trường hơn, biết tiết chế cái tôi cá nhân. 

Từ khi có ý tưởng làm phim, Khương Ngọc biết rõ không am hiểu, nắm bắt xu hướng mạng xã hội nên chọn cách hòa mình vào giới trẻ, đặc biệt là những người tạo xu hướng hiện nay. 

"Tôi luôn cầu thị, học hỏi từ người khác, nhất là người trẻ. Nếu xuất hiện một thế hệ mới trong tương lai, tôi vẫn sẽ tiếp tục nhào đến họ để được cập nhật, có thể gọi là 'đứng trên vai người khổng lồ' vậy", anh cho hay.

Càng có tuổi, Khương Ngọc càng hạn chế tranh luận trên mạng xã hội lẫn đời thực. Thỉnh thoảng anh bày tỏ quan điểm qua những mẩu chuyện cười, khi nghiêm túc sẽ im lặng lắng nghe bản thân và tự giải quyết vấn đề thay vì viết lên mạng xã hội.

Ngân 98 - bạn gái hot girl của Lương Bằng Quang trong phim.

Chia sẻ thêm về poster "lạ" không có mặt diễn viên, Khương Ngọc và ê-kíp đồng quan điểm người xem quan trọng nhất đối với bộ phim này nên chọn hình ảnh những con mắt biểu thị lượt xem và nghĩa ẩn là những ánh nhìn.

"Trên không gian mạng hay đời thực đều có những ánh nhìn thiện cảm, ác cảm, cả ánh nhìn tính toán mưu mô và hàng ngàn sắc thái khác nhau. Tôi dùng AI tạo ra hình vẽ những con mắt trên poster đúng như bản chất của nó: thế giới mạng xã hội được công nghệ tạo nên", anh nói.

Phim Live (Phát trực tiếp) do Khương Ngọc đạo diễn chuyển thể từ một số truyện ngắn trong tập Đô thị linh dị (2022) của tác giả Nguyễn Ngọc Thạch, dự kiến ra rạp tháng 9 tới.

Phim khai thác đề tài mặt trái của nghề mukbang, mạng xã hội và bạo lực mạng. Trong phim, diễn viên Ngọc Phước và hot girl Ngân 98 cạnh tranh khốc liệt để đoạt vị trí nữ hoàng trong giới streamer.

Trailer phim Live (Phát trực tiếp)

Bất chấp cơ thể và tinh thần bị tàn phá, họ sử dụng mọi thủ đoạn, trong đó có việc tìm mua một loại thuốc giúp con người ăn không no, từ đó dẫn đến bi kịch. 

Khương Ngọc sinh năm 1984, được khán giả biết đến qua các bộ phim như Hoa dã quỳ, Taxi, Thiên mệnh anh hùng, Chị Mười Ba: Phần kết Thập Tam Muội, Dân chơi không sợ con rơi... cùng nhiều giải thưởng trong nghề.

Thời gian đầu vào showbiz, anh là ca sĩ trong nhóm nhạc Thạch anh tím. Sau này, Khương Ngọc tận dụng khả năng, sáng tác nhạc cho các phim từng tham gia như Chàng trai không biết ghen, Thiên mệnh anh hùng, Tiền chùa, Chị Mười BaCuộc chiến quý ông.

Ở vai trò đạo diễn, Khương Ngọc từng làm 3 phim điện ảnh gồm: Yêu là phải xài chiêu (đồng đạo diễn với Nguyễn Ngọc Hùng), Rừng xanh kỳ lạ truyện (viết kịch bản và đồng đạo diễn với Nguyễn Ngọc Hùng) và Chị Mười Ba: Phần kết Thập Tam Muội.