Kịch xiếc 'Lời nguyền của bà tiên' dành cho thiếu nhi Trung thu 2020

Kịch xiếc 'Lời nguyền của bà tiên' sẽ kể cho khán giả nghe câu chuyện về vương quốc Mộng Mơ.

Lãnh đạo Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, vở kịch xiếc Lời nguyền của bà tiên sẽ liên tục biểu diễn từ ngày 25/9 đến ngày 1/10 tại Rạp xiếc Trung ương để phục vụ các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu 2020.

Kịch xiếc Lời nguyền của bà tiên do NSƯT Trương Thanh Mai và NSƯT Lê Thanh Tùng viết kịch bản và đạo diễn cùng với sự tham gia của các nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ kể cho khán giả nghe câu chuyện về vương quốc Mộng Mơ. Trong ngày sinh nhật hoàng tử, nhà vua tổ chức tiệc mừng, các khách mời đến dự rất đông. Các bà tiên cải trang thành những người ăn mày, đến cảnh báo cho nhà vua rằng dân chúng đang lầm than đói khổ ngoài kia mà nhà vua vẫn tổ chức tiệc tùng vui vẻ.

{keywords}
Hình ảnh trong vở kịch xiếc Lời nguyền của bà tiên. 

Để trừng phạt nhà vua, họ biến hoàng tử thành một con quái thú gớm ghiếc kèm theo lời nguyền, chỉ khi nào có được tình yêu chân thành, hoàng tử mới có thể trở lại hình người. Nhà vua đưa hoàng tử và một số cận thần và rừng sâu ở ẩn, phó thác tính mạng của chàng cho số phận...

NSND Tạ Duy Ánh - Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, việc ra mắt vở kịch xiếc Lời nguyền của bà tiên là nỗ lực lớn của các nghệ sĩ với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi món quà ý nghĩa nhất vào dịp Tết Trung thu 2020.

"Với hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại, thiết bị trang phục hoành tráng, sân khấu thiết kế mới lạ, cùng sự tham gia của nhiều thể loại xiếc như đu trên không, nhào lộn, thăng bằng, tung hứng, ảo thuật, xiếc hề... Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của rất nhiều thể loại xiếc thú hiện có của Liên đoàn Xiếc Việt Nam như lợn, chó, mèo, chim, vẹt, khỉ... Chúng tôi hy vọng sẽ làm các em nhỏ hài lòng", NSND Tạ Duy Ánh chia sẻ.

Tình Lê

Thanh Thanh Hiền tham gia vở diễn kết hợp cải lương và xiếc

Thanh Thanh Hiền tham gia vở diễn kết hợp cải lương và xiếc

Lần đầu tiên, Nhà hát Cải lương Việt Nam kết hợp với Liên đoàn Xiếc Việt Nam để dựng vở 'Cây gậy thần' với sự góp mặt của NSƯT Thanh Thanh Hiền.

tin nổi bật

Cuộc dạo chơi với ánh sáng của họa sĩ Trần Quang Dũng

Họa sĩ Trần Quang Dũng chọn màu sắc là phương tiện chủ đạo, cùng ánh sáng để tạo nên sự khác biệt trong triển lãm "Nghiêng sáng'.

Sơn mài truyền thống Việt Nam biến hoá dưới bàn tay nghệ nhân chế tác đồ xa xỉ

Gilles Jonemann, nghệ sĩ nổi tiếng người Thuỵ Sỹ từng hợp tác với nhiều thương hiệu cao cấp, trong đó có Hermes, vừa tổ chức triển lãm đầu tiên tại Việt Nam.

Chấn Hưng văn hoá trong doanh nghiệp

Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công thương, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch,...sẽ tổ phối hợp tổ chức diễn đàn Chấn hưng văn hóa - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững ngày 3/12 tới.

NSƯT Trịnh Kim Chi tiết lộ việc tu sửa Chùa Nghệ sĩ

NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ với VietNamNet về việc cho tu sửa Chùa Nghệ sĩ đón năm mới.

Clip hậu trường hài hước Hoài Linh, Minh Nhí tập cải lương

Danh hài Hoài Linh cùng danh hài Minh Nhí, nghệ sĩ Ngọc Huyền, Bình Tinh,... say sưa tập luyện cho trích đoạn cải lương tuồng cổ "Mạnh Lệ Quân".

Muốn có tác phẩm đỉnh cao, phải đầu tư nghiêm túc

NSND Trịnh Thuý Mùi đánh giá cao sự nỗ lực đầu tư đa dạng của các đơn vị nghệ thuật tại Hải Phòng để đem đến cho khán giả những tác phẩm đỉnh cao.

''Tôi thấy mình bùng nổ cảm xúc với tranh trừu tượng'

Lựa chọn trừu tượng biểu hiện với kỹ thuật vẽ sơn mài tổng hợp, họa sĩ Ngô Thanh Hùng vẽ các tác phẩm để tìm kiếm chính mình, giãi bày cảm xúc cá nhân về cuộc sống, thời cuộc.

NSƯT Xuân Bắc: 'Cát-sê bên ngoài của tôi cao hơn nhiều lần ở nhà hát'

Để hướng tới là người nghệ sĩ chân chính, NSƯT Xuân Bắc muốn gắn bó với môi trường nghệ thuật chân chính dù đã có rất nhiều lời mời hợp tác với mức cát-sê cao hơn nhiều so với lương ở đơn vị nghệ thuật Nhà nước.

Hệ giá trị văn học nghệ thuật soi rọi, dẫn hướng cả người sáng tạo và tiếp nhận

Hệ giá trị văn học nghệ thuật Việt Nam sẽ là căn cốt, là nguồn sáng soi rọi, dẫn dắt đội ngũ sáng tác, quảng bá và công chúng văn nghệ; là thước đo giá trị đích thực của tác phẩm theo tinh thần tự nguyện, tự do, dân chủ, nhân văn.

Tôi kinh ngạc trước nghệ thuật của 'kỳ nhân' Ngô Xuân Bính

Đến thăm xưởng vẽ và xưởng điêu khắc của Ngô Xuân Bính, bất cứ ai cũng cảm thấy choáng ngợp trước sức lao động sáng tạo tràn đầy năng lượng tích cực ở ông.

NSND Bạch Tuyết U80 đẹp quyền lực trên sân khấu cải lương

Sau 2 tuần thi, lễ bế mạc Liên hoan Cải lương toàn quốc 2021 diễn ra tại Nhà hát Nghệ thuật Cải lương Long An. NSND Bạch Tuyết xuất hiện trên sân khấu với tư cách thành viên của hội đồng nghệ thuật.

Để hệ giá trị điều tiết sự phát triển đất nước, khơi dậy khát vọng phồn vinh, hạnh phúc

Để giúp văn hóa phát triển, tạo điều kiện xây dựng con người toàn diện và đất nước phồn vinh, hạnh phúc, chúng ta cần xây dựng hệ giá trị con người, hệ giá trị gia đình, hệ giá trị văn hóa và hệ giá trị quốc gia.

'Ego - Người' của hoạ sĩ Ngô Xuân Bính

Với không gian trưng bày rộng 3000m2 tại Bảo tàng Hà Nội, hoạ sĩ Ngô Xuân Bính trưng bày 300 tác phẩm các thể loại từ điêu khắc, sơn mài,..

Ấn vàng 'Hoàng đế chi bảo' về Việt Nam

Trên cơ sở kết quả xác định được tính xác thực của ấn vàng, hai bên đã thống nhất việc chuyển giao ấn vàng 'Hoàng đế chi bảo' về Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Việt Nam tham dự triển lãm Ikebana tại Nhật Bản

Triển lãm trưng bày gần 900 tác phẩm của Nhật Bản và các quốc gia khác trên thế giới, trong đó Việt Nam có 4 tác phẩm.