{keywords}
 

8 đại diện xuất sắc nhất đại diện cho 6 tỉnh thành phố trong cả nước đã cùng nhau quy tụ về sân bóng Phú Nhuận để tham gia tranh tài. Các em đều là những cầu thủ tiềm năng đến từ các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng của tỉnh, thành phố. Hai đại diện đến từ Hà Nội là H.Y.S Văn Quán và Câu lạc bộ Bóng đá Cộng đồng Gia Lâm, hai đại diện đến từ TP.HCM là PPD Bình Dương và Kid Star FC, đại diện Đà Nẵng là FC Đà Thành, đại diện Cần Thơ là Nguyễn Trường FC, đại diện Thanh Hóa là CLB Phục Hưng Thành phố Thanh Hóa và đại diện Hải Phòng là Vietfootball Academy.

Tám đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm và cuối cùng, hai cái tên lọt vào trận chung kết là Kid Star FC và CLB Phục Hưng Thành phố Thanh Hóa. Trận chung kết đã diễn ra quyết liệt, sôi nổi và ngang tài ngang sức. Cầm chân nhau với tỷ số hòa 0-0 sau 2 hiệp chính, CLB Phục Hưng TP Thanh Hóa và Kid Star đã phải phân định thắng bại bằng loạt sút luân lưu. Kết quả, Kid Star chiến thắng với tỷ số 3-2, giành chức vô địch. Phục Hưng TP Thanh Hóa giành vị trí á quân.

{keywords}
 

Với chiến thắng này, Kid Star FC sẽ nhận được giải thưởng trị giá 60 triệu đồng. CLB Phục Hưng Thành phố Thanh Hóa  nhận giải thưởng 40 triệu đồng. H.Y.S Văn Quán và FC Đà Thành lần lượt nhận xếp ở vị trí thứ ba và tư với giải thưởng 30 triệu đồng và 10 triệu đồng.

{keywords}
 Đội vô địch: Kid Star FC

 

{keywords}
 Đội giải nhì: CLB Phục Hưng Thành phố Thanh Hóa

Ban tổ chức cũng trao nhiều giải thưởng khác cho các huấn luyện viên, cầu thủ và thủ môn xuất sắc. Ngoài ra, đội bóng có lối chơi đẹp mắt nhất - PPD Bình Dương cũng nhận được giải thưởng đặc biệt từ ban tổ chức.

Trước vòng chung kết, các em nhỏ còn được tham dự một đêm gala tôn vinh bóng đá đẹp mang tên “Đêm hội Fairplay”. Tại đây, các cầu thủ nhí có cơ hội gặp gỡ cựu danh thủ Hồng Sơn, giao lưu học hỏi cũng như bồi dưỡng thêm tinh thần đoàn kết thông qua các hoạt động của chương trình.

{keywords}
 Ông Kim Dong Jin - Tổng Giám đốc Công ty Lotteria Việt Nam

Dưới sự bảo trợ từ Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam (Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, “Thách thức Lotteria Cup” là giải bóng đá thiếu nhi thường niên do Công ty Lotteria Việt Nam (thuộc tập đoàn LOTTE Hàn Quốc) tổ chức. Mùa Thách thức Lotteria Cup 2019 là năm thứ bảy liên tiếp Lotteria đồng hành cùng giải đấu, và cũng là năm thứ bảy Lotteria thể hiện trách nhiệm xã hội cũng như nỗ lực của doanh nghiệp đối với sự phát triển cả về trí và lực của thế hệ tương lai Việt Nam.

Từ một giải đấu quy mô nhỏ, Thách thức Lotteria Cup đã trở thành một giải bóng đá thường niên, một sân chơi bổ ích, công bằng, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi thỏa sức trình diễn tình yêu cũng như khả năng với bộ môn bóng đá. Giải đấu được kỳ vọng sẽ củng cố sự phát triển của bóng đá thiếu nhi, qua đó trở thành nơi phát hiện ra những ngôi sao bóng đá tương lai của đất nước.

Để xem lại những hình ảnh đáng chú ý của mùa giải năm nay, phụ huynh và các em nhỏ có thể truy cập vào website của giải đấu tại địa chỉ https://lotteriacup.vn/ hoặc fanpage của Lotteria Việt Nam https://www.facebook.com/ilovelotteria/.

Ngọc Minh