Kiếm được 95 triệu USD, tác giả 'Harry Potter' giàu nhất 2017

Tiếp tục xuất bản sách về "Harry Potter" giúp JK Rowling trở lại vị trí tác giả giàu nhất thế giới, soán ngôi vị mà nhà văn James Patterson giữ ba năm nay.

Tiếp tục xuất bản sách về "Harry Potter" giúp JK Rowling trở lại vị trí tác giả giàu nhất thế giới, soán ngôi vị mà nhà văn James Patterson giữ ba năm nay.

Tác giả Harry Potter đã quay trở lại vị trí số một trong danh sách những nhà văn giàu nhất thế giới, gần một thập kỷ sau khi bà từng đứng đầu năm 2008. Danh sách trên được công bố bởi tạp chí Forbes.

{keywords}

Nhà văn JK Rowling. 

Forbes sử dụng số liệu bán sách in, sách điện tử (ebook), và sách nói (audio book), thu nhập từ bản quyền phim, ý kiến của các chuyên gia về ngành công nghiệp sáng tạo để ước tính rằng Rowling kiếm được 95 triệu USD tính từ tháng 5/2016 tới tháng 6/2017 (tương đương hơn 2 nghìn tỷ đồng).

Con số này được xác lập nhờ doanh số đáng kinh ngạc của tập kịch bản Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa. Khi cuốn sách phát hành vào mùa hè năm ngoái, nó đã bán được hơn 680.000 bản in tại Anh chỉ trong ba ngày đầu tiên, trở thành cuốn sách bán chạy nhất kể từ tập cuối của Harry Potter phát hành tới nay.

{keywords}

Thành công của việc xuất bản sách Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa đưa Rowling lên vị trí tác giả giàu nhất.

Thu nhập của Rowling tiếp tục tăng lên nhờ việc phim Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng ra mắt tháng 11/2016. Đây là một bộ phim đặt trong thế giới Harry Potter mà Rowling đã viết kịch bản.

Nhà xuất bản ban đầu của bộ Harry Potter, Bloomsbury, cũng phát hành các phiên bản minh họa của tiểu thuyết Harry Potter để đánh dấu 20 năm kể từ khi xuất bản tập đầu tiên trong loạt truyện – Harry Potter và hòn đá phù thủy. 

{keywords}

Viết kịch bản phim Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng giúp Rowling bỏ túi một khoản không nhỏ.

Nhà sản xuất nội dung của tạp chí Forbes Hayley Cuccinello cho biết bà đã rất ngạc nhiên khi thấy thu nhập của Rowling tăng 76 triệu USD trong 12 tháng. Điều đó cho thấy sự thành công gần đây của Harry Potter trên sân khấu và màn ảnh rộng. Cuccinello nói: “Nhưng nếu Rowling không tung ra một quyển sách bán chạy nhất trong thời gian tới, thu nhập của bà chắc chắn sẽ giảm đáng kể và bà ấy sẽ không còn ở vị trí đầu nữa”.

Với thu nhập 95 triệu USD, JK Rowling vượt 8 triệu USD so với người đứng thứ hai là James Patterson, nhà văn trinh thám, người có thu nhập cao nhất trong ba năm qua.

Cả Rowling và Patterson đều là những người có thu nhập cao hơn đáng kể so với tác giả đứng thứ ba, Jeff Kinney, người kiếm được 21 triệu USD. Theo Forbes, Dan Brown đứng thứ tư với doanh thu 20 triệu USD.

Ba tác giả Anh xuất hiện trong danh sách tác giả ăn khách, cùng với Rowling, có Paula Hawkins đứng thứ 8 với thu nhập 13 triệu USD, và nhà văn EL James của 50 sắc thái, kiếm được 11,5 triệu USD.

Danh sách các tác giả có thu nhập cao nhất thế giới 2017 của Forbes:

1       JK Rowling (Anh) – 95 triệu USD

2       James Patterson (Mỹ) – 87 triệu USD

3       Jeff Kinney (Mỹ) – 21 triệu USD

4       Dan Brown (Mỹ) – 20 triệu USD

5       Stephen King (Mỹ) – 15 triệu USD

6       = John Grisham (Mỹ) – 14 triệu USD

6       = Nora Roberts (Mỹ) – 14 triệu USD

8       Paula Hawkin (Anh) – 13 triệu USD

9       El James (Anh)  - 11.5 triệu USD

10  = Danielle Steel (Mỹ) – 11 triệu USD

Theo Zing

tin nổi bật

Vinh danh 1980Books - Top 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu 2022

Ngày 7/8, Công ty TNHH Văn hoá và Truyền thông 1980Books được vinh danh trong Top 10 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu năm 2022 do Viện Kinh tế và Văn hoá kết hợp với Trung tâm bảo vệ người tiêu dùng tổ chức bình chọn.

Văn học châu Âu trên nền cuộc chiến

Bộ ba tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua là 'Hiệu sách cuối cùng ở London', 'Một thư viện ở Paris' và 'Kí họa Venice' vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.

Muốn thành công lớn, hãy dám nghĩ nhỏ

Nghĩ nhỏ, không đồng nghĩa với việc kìm hãm tham vọng của bản thân, mà là cách bạn chuyển sự tập trung vào những chi tiết nhỏ nhưng đủ sức hiện thực hóa các mục tiêu lớn.

'Tủ sách Nhân ái' trao 90 tủ sách với hơn 5.500 cuốn cho Hậu Giang

Chương trình 'Tủ sách Nhân ái' với mục tiêu 'Trao cho trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới' đã trao tặng 90 tủ sách với hơn 5.500 cuốn sách mới về danh nhân, khoa học, văn học, lịch sử, địa lý, kỹ năng sống, học tiếng Anh, sách song ngữ,…

Ra mắt tủ sách Blockchain

Chiều 5/8, Alpha Books và Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) ký hợp tác chiến lược và ra mắt Tủ sách Blockchain.

Trước tiên, xin lỗi nhé!

Bạn hãy cho bản thân được nhỏ lại, đồng thời mở rộng tầm mắt mình, để nhìn mọi thứ bằng cái nhìn vô tư và hồn nhiên.

Sách xoa dịu những tâm hồn xa quê của Đặng Nguyễn Đông Vy

Sau 10 năm kể từ lần xuất bản đầu tiên, "Hãy tìm tôi giữa cánh đồng" vẫn được độc giả đón nhận và yêu thích.

Giải mã ngành công nghiệp âm nhạc

Cuốn sách phù hợp với những người đang sống dựa vào âm nhạc hoặc muốn xông pha vào ngành công nghiệp âm nhạc – nơi có sự kết hợp rất tự nhiên giữa nghệ thuật và kinh doanh, nơi tiền đẻ ra tiền kể cả khi ca sĩ, nhạc sĩ… đã qua đời.

Bộ truyện tranh về bóng đá Việt Nam

Thông qua bộ truyện tranh này, những người làm xuấ bản muốn truyền tải đến thế hệ trẻ em Việt Nam tầm quan trọng của tình bạn và sự nỗ lực cùng nhau phấn đấu, cũng như sự tuyệt vời của bóng đá.

Những thăng trầm lịch sử qua ngòi bút của Lý Nhân Phan Thứ Lang

Sống qua nhiều giai đoạn, tiếp xúc các nguồn tư liệu, sách của ông không chỉ đơn thuần là bản phác thảo về chân dung nhân vật mà còn được xem như tư liệu tham khảo về lịch sử.

Tính phi lý đã tạo nên khoa học hiện đại như thế nào?

Cỗ máy tri thức chỉ ra rằng các phát kiến khoa học chỉ đến khi chúng ta chấp nhận những ý tưởng điên rồ, phá vỡ những luật lệ logic, khi đó sự đột phá mới xuất hiện.

Sống sót qua suy thoái và phát triển mạnh hơn

Việc kiểm soát tinh thần của bản thân trong quá trình suy thoái là vô cùng cần thiết, bởi một khi tinh thần giảm, bất an, bạn sẽ không tập trung hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Văn hóa xưa là thế nào?

Tác phẩm 'Việt Nam văn hóa sử cương' của Đào Duy Anh chính là lời giải cho câu hỏi 'văn hóa xưa là thế nào?'.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia đêm thơ đặc biệt của Hồng Thanh Quang

'Vẫn nguyên là nỗi khát' sẽ như một dấu ấn để bắt đầu hành trình mới của Hồng Thanh Quang với tư cách một nhà thơ.

Ồn ào bảng vàng "Hội đồng Thơ Báo Facebook nhân loại", Hội Nhà văn nói gì?

"Những bảng vàng vinh danh như thế này đúng là trò cười, kỳ cục", nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam trao đổi với PV Dân trí.