{keywords}
Mười sáu năm hoạt động nghệ thuật đã mang lại cho Huyền Sâm nhiều giá trị, giúp cho cô có được sự hồn nhiên và tươi trẻ.

Bén duyên cùng nghệ thuật khi mới 16 tuổi và trưởng thành từ khoa Thanh nhạc, trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Kim Huyền Sâm tiếp tục gây ấn tượng với vai trò ca sĩ của Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam và là MC của nhiều chương trình lớn do VTV tổ chức.

Huyền Sâm chia sẻ rằng, cô muốn khán giả nhớ đến cô với vai trò MC vì đó là niềm đam mê của cô. Huyền Sâm không học qua lớp đào tạo MC nào, nhưng như cô nói, đó là “nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề”.

{keywords}
Kim Huyền Sâm trong vai trò MC.

Trong vai trò ca sĩ, Kim Huyền Sâm ghi dấu ấn với khán giả bằng chất giọng sâu lắng và phong cách biểu diễn tươi mới, trẻ trung. Thời gian công tác tại Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, Huyền Sâm đã chứng tỏ được năng lực, trình độ, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và được đánh giá cao.

{keywords}
Kim Huyền Sâm - một ''chiến binh'' đa màu sắc.

NSND Trần Bình - nguyên Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam từng nhận xét: "Huyền Sâm là một trong những giọng ca đóng góp rất đa dạng, từ làm ca sĩ, hỗ trợ dàn dựng biểu diễn đến dẫn chương trình. Huyền Sâm là một MC rất kiên trì, luôn làm việc với thái độ cầu thị".

{keywords}
 

Trong chương trình "Người phụ nữ hạnh phúc" của VTV mới đây, Kim Huyền Sâm chia sẻ, bên cạnh vai trò MC, ca sĩ, Kim Huyền Sâm còn là nhà đào tạo catwalk cho những bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp.

Không khó để nhận ra một Kim Huyền Sâm tràn đầy năng lượng trong các buổi luyện tập của học trò. Cô đã thực sự truyền cảm hứng cho các thí sinh để tỏa sáng trong các cuộc thi.

Kim Huyền Sâm cũng được tin tưởng gửi gắm với vai trò giám khảo nhiều cuộc thi nhan sắc, tài năng, làm cố vấn cho các cuộc thi sắc đẹp, âm nhạc. Năm 2020, học trò của Huyền Sâm đã giành ngôi vị quán quân trong cuộc thi Bolero.

{keywords}
 

Mặc dù chọn con đường “đa sắc màu” với nhiều thử thách nhưng Huyền Sâm vẫn luôn là người giữ lửa cho gia đình, đặc biệt là chăm sóc con cái. Cô cho biết, gia đình đã là hậu phương, cho cô sự tử tế, tình yêu thương, giúp cô tự tin trong hoạt động nghệ thuật.  

“Hai con nhỏ rất ủng hộ mẹ, ngưỡng mộ mẹ, thường nói rằng “mẹ tài năng”, đó là niềm hạnh phúc lớn lao khi được con động viên. Kim Huyền Sâm luôn coi con như những người bạn”, nữ MC chia sẻ.

Trong việc nuôi dạy con, Huyền Sâm muốn để con cái được lựa chọn hướng phát triển bản thân. Cô chỉ ở bên đóng vai trò hỗ trợ, sẻ chia, để con có môi trường phát triển tốt nhất.

Cô giáo của những trẻ em nghèo vùng cao chia sẻ tâm nguyện đời mình

Cô giáo của những trẻ em nghèo vùng cao chia sẻ tâm nguyện đời mình

"Trong 26 năm đứng lớp ở các điểm trường vùng cao, tôi gặp rất nhiều đứa trẻ mồ côi cha mẹ. Chúng sống hoang dã trong những bản làng"...

Giang An