Đài truyền hình Nhà nước Triều Tiên đã phát sóng những hình ảnh lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong-un thị sát các thiết bị quân sự, bao gồm máy bay phản lực bị tên lửa đánh chặn, giữa lúc căng thẳng trong khu vực gia tăng.

Các máy bay đã nổ tung trên bầu trời sau khi bị hệ thống tên lửa chống máy bay đánh chặn.

Video này được công bố giữa lúc xuất hiện các báo cáo rằng Mỹ đã triển khai một máy bay do thám không người lái tới Nhật Bản để giám sát sau khi có thông báo về việc Triều Tiên đã chuyển máy phóng tên lửa tới bờ biển phía đông.

Trước đó, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã thị sát đơn vị đặc nhiệm 1973, hướng dẫn và trực tiếp trổ tài bắn súng hôm 22/3.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng sau khi Bình Nhưỡng giận dữ với các lệnh trừng phạt chống lại chương trình hạt nhân của mình và cuộc tập trận chung giữa các lực lượng Mỹ và Hàn Quốc.

Sầm Hoa (Theo APTN)