{keywords}
Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng túi thuốc an sinh hỗ trợ điều trị Covid-19

 

{keywords}

 

Bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho biết, túi thuốc điều trị F0 ở các cơ quan báo chí gồm 6 loại thuốc theo phác đồ điều trị Covid-19 của Bộ Y tế, sẽ hỗ trợ rút ngắn thời gian hồi phục và giảm tỉ lệ tử vong ở các bệnh nhân nặng. Các bệnh nhân là F0 hàng ngày sẽ liên hệ với nhóm bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc. Trong quá trình sử dụng, nếu bệnh nhân trở nặng, Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ chủ động kết nối với Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tiếp nhận, điều trị.

{keywords}
Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tặng một triệu đơn vị thuốc đặc trị chữa Covid-19 cho F0 các tỉnh phía Nam.

 

{keywords}
 

Chương trình túi thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 được Quỹ Từ thiện Kim Oanh tổ chức từ ngày 1/9/2021 bao gồm trên 4.000 túi thuốc đặc trị hỗ trợ người dân thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, các nhà báo, chư Tăng, Ni thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai...

Trước đó, từ ngày 28/8 - 30/8/2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã tổ chức chương trình “Knock Out Covid” trao tặng 910.600 đơn vị thuốc đặc trị chữa Covid-19 hỗ trợ 50.000 bệnh nhân F0 tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam.

Theo Kim Oanh Group, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ Trung ương và các địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch như hỗ trợ 7 tỷ đồng mua Vaccin Covid-19 tặng nhân dân các tỉnh Điện Biên, Bình Dương, Đồng Nai; 18,8 tỷ đồng mua máy thở, vật tư y tế tặng các bệnh viện; 3 tỷ đồng mua 180 tấn gạo và và nhu yếu phẩm tặng người dân các khu phong tỏa, cách ly; 36,2 tỷ đồng mua thuốc đặc trị chữa Covid-19 tặng nhân dân, Nhà báo, chư Tăng, Ni các tỉnh phía Nam. Tổng kinh phí thực hiện các chương trình trên lên đến hơn 65 tỷ đồng.

Bùi Huy