Kim Tự Tháp

Cập nhập tin tức Kim Tự Tháp

Núi 'kim tự tháp' hàng triệu năm hút khách, dân mạng thi nhau đoán nguồn gốc

TRUNG QUỐC - Hình dáng giống kim tự tháp Ai Cập của những ngọn núi ở Quý Châu là kết quả của tình trạng xói mòn tự nhiên suốt hàng trăm triệu năm.

Tranh cãi xung quanh hoạt động tu sửa kim tự tháp ở Ai Cập

Một đoạn video quay cảnh các công nhân làm việc tại công trình cải tạo bề mặt kim tự tháp Menkaure ở Ai Cập vừa được đăng tải, đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng khoa học và những người quan tâm.

Núi tuyết kim tự tháp làm dấy lên 'thuyết âm mưu' về người ngoài hành tinh

Một đỉnh núi hình kim tự tháp ở dãy núi Ellsworth của Nam Cực đã làm dấy lên nhiều phỏng đoán liên quan đến người ngoài hành tinh và các nền văn minh cổ đại trong suốt nhiều năm.

Ngọn núi hình kim tự tháp gây xôn xao ở Nam Cực

Một ngọn núi hình kim tự tháp thuộc dãy núi Ellsworth ở Nam Cực suốt nhiều năm qua đã làm dấy lên vô số thuyết âm mưu về người ngoài hành tinh và các nền văn minh cổ đại.

Bên trong hành lang bí mật mới được phát hiện của Đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập

Các quan chức Ai Cập thông báo vừa phát hiện một hành lang ẩn giấu, dài 9m gần lối vào chính của Đại kim tự tháp Giza 4.500 năm tuổi, mở ra triển vọng về những khám phá tiếp theo.

Nữ du khách bị phản ứng dữ dội vì nhảy múa lố lăng trên kim tự tháp

Một nữ du khách Tây Ban Nha đã vấp phải làn sóng phản đối dữ dội sau khi cô leo lên kim tự tháp Maya cổ đại và nhảy múa lố lăng trên các bậc thang.

Ai Cập mở cửa khu kim tự tháp lâu đời nhất thế giới đón du khách

Mới đây, Ai Cập đã chính thức mở cửa trở lại khu lăng mộ 4.700 năm tuổi của Vua Djoser nằm trong Kim Tự Tháp Saqqara sau 15 năm tu sửa.

Vì sao các Pharaoh chuyển nơi yên nghỉ từ kim tự tháp sang hầm mộ dưới đất?

Trong thời kỳ Ai Cập cổ đại, các Pharaoh chọn xây dựng các kim tự tháp đồ sộ làm nơi an nghỉ vĩnh hằng.

Bí ẩn kim tự tháp đầu tiên và vị kiến trúc sư vĩ đại của thế giới

Với người Ai Cập, cái tên Imhotep xứng đáng được ngưỡng mộ, tôn thờ, bởi ông là kiến trúc sư thiết kế nên công trình kim tự tháp đầu tiên của đất nước này.

Người ngoài hành tinh xây kim tự tháp để sạc điện cho phi thuyền?

Nhiều giả thuyết cho rằng dấu ấn của lăng mộ Ai Cập cổ đại xuất hiện trên Hoả tinh. Theo đó, Kim tự tháp là trạm sạc điện, nơi thực hiện bước nhảy không gian.

Vô tình phát hiện đền pharaoh 2.200 năm tuổi khi đào cống ở Ai Cập

Ngôi đền có niên đại 2.200 năm tuổi, được cho là thuộc về pharaoh Ptolemy IV, đã được phát hiện một cách hoàn toàn tình cờ khi các công nhân xây dựng đang đào cống ở Sohag.

Quả cầu phát sáng bí ẩn phía trên kim tự tháp Ai Cập

Cộng đồng mạng đang xôn xao trước đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh một vật thể lạ hình cầu, sáng lấp lánh xuất hiện phía trên một kim tự tháp ở Ai Cập.

Ai Cập mở cửa 2 kim tự tháp cổ, hé lộ nhiều bí ẩn

Chính quyền Ai Cập hôm 13/7 đã mở cửa 2 kim tự tháp cổ ở phía nam thủ đô Cairo, công bố phát hiện về nhiều cỗ quách với các xác ướp được bảo quản tốt.

Phát hiện con đường dẫn đến 'thế giới bên kia'

Các nhà khảo cổ học đã tiến gần đến việc làm sáng tỏ bí ẩn con hào bao quanh kim tự tháp Djoser của Ai Cập, theo Science in Poland.

Phát hiện độc nhất vô nhị trong lăng mộ Ai Cập

Theo các nhà sử học Ai Cập, phát hiện có một không hai bên trong lăng mộ pharaoh Unas giúp hiểu rõ hơn về nền văn minh tiên tiến thời kỳ này.

Xe buýt chở du khách bị tấn công gần kim tự tháp Giza

Một vụ nổ nhằm vào một xe buýt chở du khách vừa xảy ra gần một bảo tàng mới xây cạnh kim tự tháp Giza ở Ai Cập, làm ít nhất 12 người bị thương.

Nghe về kim tự tháp nhiều rồi, đã có ai được vào hẳn bên trong chưa? Đó thực sự là một trải nghiệm... đáng quên

Nghe về kim tự tháp nhiều rồi, đã có ai được vào hẳn bên trong chưa? Đó thực sự là một trải nghiệm... đáng quên

Ngắm tòa chung cư như kim tự tháp

Một tòa chung cư tại thành phố Côn Sơn, gần Thượng Hải, đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc trong thời gian gần đây nhờ thiết kế khác lạ.

Sau động đất, phát lộ đền cổ hàng trăm năm tuổi

Trận động đất dữ dội từng làm rung chuyển miền trung Mexico vào tháng 9/2017 đã làm lộ những gì còn lại của một ngôi đền cổ cách đây hàng trăm năm.

Bí ẩn nghìn năm về kim tự tháp Giza đã có lời giải?

Người ngoài hành tinh đã xây dựng kim tự tháp Giza tại Ai Cập là một giả thuyết đầy bất ngờ được các nhà nghiên cứu đưa ra.