Nhìn loạt ảnh này, ít ai có thể hình dung đây là những công đoạn chế biến để có những con tôm khô có màu vàng đỏ, óng đẹp bắt mắt, thịt chắc, "vị ngọt tự nhiên"… thường được xem như quà đặc sản.
Kinh hoàng công nghệ 'phù phép' thịt trâu bò
Kinh hãi công nghệ bắt cua đồng bằng... thuốc sâu
Công nghệ chế biến cá khô bẩn
Công nghệ làm chăn ga siêu rẻ và siêu rởm
Kinh hãi công nghệ bắt cua đồng bằng... thuốc sâu
Công nghệ chế biến cá khô bẩn
Công nghệ làm chăn ga siêu rẻ và siêu rởm
Đây là bộ ảnh được các phương tiện truyền thông Trung Quốc đăng tải hôm 28.11 và ngay lập tức nhận nhiều sự quan tâm của người dân.
Để có được bộ ảnh này, cánh phóng viên “mật phục” hai tháng trời tại thành phố Rongcheng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Để có được bộ ảnh này, cánh phóng viên “mật phục” hai tháng trời tại thành phố Rongcheng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Đủ các loại tôm được tập hợp lại chuẩn bị chế biến |
Những chiếc bể xi măng dùng nhuộm màu cho tôm |
Ngay cả công đoạn nhuộm màu và vớt tôm cũng là khâu rất vất vả. |
Tôm sau khi được nhuộm, sẽ được phơi giữa thanh thiên bạch nhật thế này. Người ta có thể vô tư giẫm lên để cào tôm, giúp tôm nhanh khô |
Thùng hoá chất nhuộm màu cho tôm |
Loại màu nhuộm được dùng |
Cả muối công nghiệp |
Tôm được nhuộm và tôm giữ màu nguyên thuỷ khác nhau một trời một vực |
(Theo Dân Việt)