Cư dân mạng đang "phát sốt" với bức ảnh chụp lại cảnh một con gấu mèo Mỹ đang cưỡi trên lưng một con cá sấu - loài động vật thường được coi là đối địch với nó, ở giữa sông.


{keywords}
Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Richard Jones cho thấy cảnh gấu mèo dường như đang cưỡi trên lưng cá sấu để vượt sông.

Cảnh tượng xưa nay hiếm đã lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia Richard Jones, khi ông cùng gia đình du ngoạn gần sông Ocklawaha ở khu rừng quốc gia Ocala, bang Florida, Mỹ.

Báo Florida Times-Union dẫn lời ông Jones kể: "Tôi đã có một buổi sáng tuyệt vời với gia đình ở rừng quốc gia Ocala và chụp được một bức ảnh vô cùng tuyệt vời!

Lúc ấy, chúng tôi đang đi bộ dọc sông Oaklawaha để xem một số con cá sấu khởi động vào buổi sáng. Con trai tôi chạy xuyên qua mấy cái cây để tìm một góc quan sát khác và đã khiến một con gấu mèo Mỹ hoảng sợ.

Con gấu mèo lúc ấy chắc chắn đang ngái ngủ nên trượt chân xuống nước và nhảy chồm lên lưng của một con cá sấu chúng tôi đang quan sát".

Ông Jones nói thêm rằng, mình đã rất may mắn khi chớp được đúng khoảnh khắc, khi cá sấu bắt đầu trườn mình xuống nước và trước khi gấu mèo phát hiện mình cưỡi nhầm lưng kẻ săn mồi hung dữ và nhảy lên bờ chạy biến mất.

"Nếu không biết bối cảnh sự việc, bạn chắc chắn sẽ nghĩ cá sấu đang cõng gấu mèo vượt sông. Cảnh tượng rất đáng kinh ngạc. Đây chắc chắn là bức ảnh trăm năm có một", ông Jones nhấn mạnh.

Tuấn Anh (Theo BayNews9, Daily Mail)