Một con sư tử cái bị thương trầm trọng, chân nó gần như bị tước ra khỏi thân, một mảng da lớn khu vực hông bị xé toang. Đây là vết thương sau khi nó bị con trâu đực húc.

Nhân viên tại trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Wildlife Trust ở Kenya đã cứu chữa con sư tử cái có tên là Siena, bị trâu rừng húc khiến nó bị thương rất nặng.

Vết thương của nó rất sâu, một mảng da mông lớn rách toạc hết, tuy nhiên may mắn vẫn mỉm cười khi vùng bụng không bị thủng và xương khớp không bị gãy hay trật khớp. Siena có 3 sư tử con vì vậy sinh mạng của cả 4 mẹ con đang bị đe dọa.

{keywords} 

“Họ đã nhận được cuộc gọi từ khu bảo tồn Masai Mara thông báo về một con sư tử cái 11 tuổi tên Sienna với vết thương nặng ở phía sườn dưới bên trái do một con trâu rừng húc. Ngay lập tức, chúng tôi đã có mặt ở hiện trường để điều trị vết thương cho con sư tử”. Một phát ngôn viên của trung tâm Wildlife Trust David Sheldrick cho biết.

{keywords} 

Ngay sau đó, bác sỹ thú y Njoroge từ Kenya đã được mời đến. Cuộc cứu chữa bắt đầu vào chiều hôm đó sau khi ông cùng các nhân viên tại đây  bắn thuốc gây mê vào con sư tử. Một lát sau 1 sư tử cái non nhanh chóng xuất hiện bên Siena, khi đó vẫn đang đứng và dùng răng lôi ống tiêm thuốc gây mê ra khỏi thân mình.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords} 

Đội cứu hộ đã mất 1 tiếng rưỡi để làm sạch và khâu vết thương cho Siena.

{keywords}

 

48 tiếng sau khi được thả ra, đội cứu hộ trông thấy Siena đang ở cách chỗ cũ 2 cây số, trông khá ổn và đang đi cùng với những đứa con của nó. Đó là dấu hiệu tốt cho thấy Siena sẽ hồi phục.

{keywords}

{keywords} 

Dù bị thương nặng nhưng rõ ràng Siena vẫn rất may mắn vì được cứu chữa kịp thời, nếu không chắc chắn nó sẽ chết và có lẽ cả những chú sư tử con vô tội nữa. Chúc mừng 4 mẹ con Siena…

H.N (theo Btv, ĐKN)