kinh tế ban đêm

Cập nhập tin tức kinh tế ban đêm

12 điểm đến 'hot' phải có sản phẩm du lịch đêm, giữ chân khách lâu hơn

Phấn đấu đến năm 2025, 12 địa phương trọng điểm du lịch có tối thiểu một mô hình về phát triển sản phẩm du lịch đêm. Tăng thời gian lưu trú trung bình của khách ở các địa bàn thực hiện đề án ít nhất 1 đêm.

Kinh tế đêm: Đâu chỉ là ăn nhậu, phố đi bộ và chợ đêm

Các trung tâm du lịch lớn tại Việt Nam triển khai thí điểm đề án phát triển kinh tế đêm, nhưng hầu hết mới chú trọng vào ăn uống, một phần vui chơi. Để khách thích thú và tự nguyện móc hầu bao, Việt Nam vẫn đang thiếu những dịch vụ, sản phẩm hấp dẫn.

Đà Lạt sẽ có phố đi bộ, con đường ẩm thực, chợ đêm mới

Nhiều mô hình kinh tế đêm sẽ được triển khai thí điểm ở TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) như công viên nhạc nước đa phương tiện, phố ẩm thực, phố đi bộ, chợ đêm mới,... Du khách tới đây sẽ được tham gia nhiều hoạt động về đêm.

Phú Quốc United Center - điểm đến mới trên bản đồ du lịch thế giới

“Điểm đến quốc tế mới trên bản đồ du lịch thế giới' là tít bài báo trên Chuyên trang du lịch Moodie Davitt Review khi viết về sự kiện Phú Quốc United Center sắp khai trương.

Sắp có ‘thành phố không ngủ’ ở Phú Quốc

Ngày 21/4/2021, Tập đoàn Vingroup sẽ khai trương “Trung tâm giải trí nghỉ dưỡng Phú Quốc United Center” tại Bắc đảo Ngọc.

Quảng Ninh: Phát triển kinh tế ban đêm để tạo động lực mới cho nền kinh tế

Hôm 14/12, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp để nghiên cứu, xây dựng Đề án thí điểm Phát triển kinh tế ban đêm.

Nam Phú Yên hút vốn đầu tư, tạo sức bật cho bất động sản

Các dự án đắt giá đang đổ dồn vào khu kinh tế (KKT) Nam Phú Yên, kích hoạt thế mạnh về công nghiệp và du lịch của vùng đất này, tạo sức bật đưa BĐS “cất cánh”.

Kinh tế ban đêm - ‘cửa sáng’ phát triển du lịch Phú Yên

Nhiều ông lớn bất động sản đang phát triển sản phẩm gắn với kinh tế đêm tại các dự án ở Phú Yên, góp phần khai phá tiềm năng, nâng cao dịch vụ và góp phần đưa du lịch miền đất hoa vàng cỏ xanh cất cánh trong tương lai.

Đà Nẵng: Hoạt động chưa đầy một năm, phố đêm đã đóng cửa'

Mới đi vào hoạt động chưa đầy một năm nhưng phố đêm Thanh Khê Tây (đường Yên Khê 1, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) rơi vào tình trạng vắng khách, phải tạm ngừng hoạt động.

Sợ tiếng ồn, dị ứng ánh sáng, Việt Nam bỏ rơi nguồn lợi tỷ USD

Các hoạt động kinh tế đêm của Việt Nam hiện nay rất đơn điệu và quy mô nhỏ, tập trung vào ẩm thực và chợ đêm, hoặc phố đi bộ với quy mô nhỏ.

‘Kinh tế ban đêm’: Muốn chuyên nghiệp cần hút nhà đầu tư lớn

Theo TS. Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, đã đến lúc cần mạnh dạn đổi mới tư duy về phát triển kinh tế ban đêm, từ đó có chiến lược cụ thể và thu hút được các nhà đầu tư lớn.

Thế mạnh bị đứt 1 nửa, nỗi lo vẫn mãi đi sau

Kinh tế ban đêm kiểu manh mún, èo uột đang là điểm trừ lớn của ngành công nghiệp không khói. Nếu không “cởi trói”, quyết liệt, dám thu hút đầu tư để tạo dựng kinh tế ban đêm bài bản, ắt hẳn du lịch Việt sẽ vẫn... mãi đi sau.

Bangkok thu hàng chục tỷ USD từ phát triển kinh tế ban đêm

Vào năm 2016, Bangkok vượt qua cả London và New York để đứng đầu danh sách "thành phố đáng tham quan nhất" của Euromonitor với gần 35 triệu lượt khách và 71,4 tỷ USD doanh thu.

Tạ Hiện - khu phố đêm 'hái ra tiền' ở Thủ đô

Với lượng khách đông, Tạ Hiện trở thành nơi kinh doanh lý tưởng nhất là đối với mặt hàng ăn uống. Doanh thu của nhiều hộ tại đây có thể lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng.

Nhật Bản hướng tới nền kinh tế ban đêm gần 4 tỷ USD năm 2020

Là nền văn hóa có phần bảo thủ và đối mặt với tình trạng thiếu lao động, Nhật Bản vẫn quyết tâm phát triển nền kinh tế ban đêm nhằm thúc đẩy ngành du lịch và thu nhập quốc gia.

Trung Quốc thúc đẩy 'kinh tế ban đêm', Thủ tướng yêu cầu các bộ nghiên cứu

Chính phủ Trung Quốc mới đây đã ban hành chính sách thúc đẩy kinh tế ban đêm với khuyến khích các hoạt động dịch vụ, kinh doanh sẽ được trợ cấp từ 20 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.