Theo chia sẻ của tân CEO hãng Konami Hideki Hayakawa thì mục tiêu trong tương lai của “ông lớn” này sẽ là những tựa game dành cho smartphone chứ không phải là các sản phẩm game AAA (game bom tấn) như hiện tại.

CEO của Konami cũng đã tiết lộ kế hoạch phát triển “dài hơi” trong thời gian tới. Theo đó, Konami sẽ tấn công vào thị trường game mobile và biến game di động trở thành nền tảng phát triển game chính. Konami sẽ chuyển hướng từ hình thức bán vật dụng (item) trong game sang bán các tính năng (feature) nâng cao theo hình thức kinh doanh của Power Pro và Winning Eleven.

Tân CEO hãng Konami, Hideki Hayakawa

Vì vậy, thay vì mua bản game chính xong thì người chơi sẽ tiếp tục mua các nội dung mở rộng của game. Có thể nói, chính sự thành công của Power Pro đã giúp cho Konami trong việc đưa các dòng game của mình lên nền tảng di động.

CEO của Konami khẳng định game đã mở rộng đa nền tảng tuy nhiên game mobile vẫn sẽ là nền tảng gần gũi và gắn bó với họ nhất. Điều đó đồng nghĩa mang lại một sự đảm bảo về  việc những thương hiệu như  Winning Eleven hay Metal Gear Solid cũng sẽ có phiên bản tương ứng cho điện thoại.

Các tựa game bom tấn của Konami
 
Thế nhưng, việc làm này của Konami sẽ khiến không ít các fan của những dòng game AAA như Metal Gear hay đặc biệt là Silent Hill sẽ không còn giữ được bản sắc như trước kia, nhất là sau sự ra đi của Hideo Kojima. Konami vừa mất đi 1 trụ cột, hủy bỏ một dự án game khác, không "hồi sinh" các thương hiệu nổi tiếng và giờ là tập trung cho game mobile. Những điều này đang dần dần làm mất đi hình ảnh của một “đại gia” ngành game thực thụ và nếu cứ tiếp diễn thì sẽ làm Konami khó có thể phát triển.

Noah