Nếu như bạn là một tín đồ trong series game Megaman thì  Kufu Man sẽ là cái tên mà bạn không thể bỏ qua nhân dịp cuối năm này. Mặc dù chỉ được thiết kế với đồ họa 8-bit, thế nhưng tựa game này chắc chắn ko để bạn phải thất vọng với lối chơi độc đáo và có phần khá dị.

 

Kufu Man lấy bối cảnh tương lai những năm 2XXX, thế giới loài người đang đứng dưới sự thống trị của lũ robot. Trong nỗ lực để cứu lấy thế giới, Tiến sĩ Hidari đã tạo ra Kufu Man, một robot mèo dũng cảm có khả năng chiến đấu chống lại thế lực robot làm phản. Ông gửi gắm toàn bộ niềm hy vọng vào đứa con của mình mặc dù trông nó không được... thông minh cho lắm.

 

Như đã giới thiệu từ đầu, Kufu Man chỉ được thiết kế với đồ họa 8-bit đơn giản, tạo hình người hùng của chúng ta có phần hơi ngốc nghếch nhưng lại khá dễ gần và quen thuộc. Tuy nhiên, trò chơi vẫn mang tới nhiều hình ảnh khác nhau trong thiết kế bối cảnh chiến đấu, tạo hình kẻ thù đa dạng với nhiều nét riêng. Ngoài ra, âm thanh game có phần cũng góp phần tạo cảm hứng cho người chơi bằng những giai điệu vui tai.

 

Về gameplay, Kufu Man không đi theo lối chiến đấu đi cảnh truyền thống đồng nghĩa với việc bạn không cần phải vượt qua bè lũ tay sai để đối mặt với tên trùm của màn chơi. Mỗi thử thách là một câu đố khác nhau, thời gian đầu, bạn cần tìm hiểu về quy luật của kẻ thù, tiếp theo là quan sát và sử dụng tất cả những gì có thể để tiêu diệt chúng.

 

Cơ chế điều khiển của Kufu Man không thể đơn giản hơn và chỉ với các phím điều hướng, nhảy và lướt nhanh. Tuy nhiên, các phím bấm lại để khá sát nhau và rất dễ khiến người chơi phải bấm nhầm khi đối diện với các yếu tố bất ngờ trong cuộc chiến.

 

Tuy nhiên, Kufu Man để lại sự hụt hẫng cho người chơi khi mọi thứ kết thúc quá bất ngờ, đôi khi người chơi chỉ mất khoảng 2 giờ đồng hồ cũng đủ để "phá đảo". Theo như thông tin từ phía NPH, trò chơi sẽ được cập nhật thêm các thử thách mới "hóc búa" hơn trong thời gian tới.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: Android

 

Theo Trí Thức Trẻ