{keywords}
Cành đào huyền khiến chồng chị Hoà phải vác bộ lên tầng 18 chung cư. 

Từ hôm 21/12 âm lịch, vợ chồng chị Nguyễn Thanh Hoà (Hà Đông, Hà Nội) đã cùng nhau đi ngắm đào ở chợ hoa gần nhà. Năm nào cũng như năm nào, cứ đến tháng Chạp là gia đình chị đã háo hức sắm Tết. Năm nay, chị chọn một gốc đào huyền cổ thụ khá to giá 3 triệu đồng.

Nhà chị ở chung cư nên cành đào to quá không vừa thang máy, chồng chị vì chiều vợ lên vác thang bộ lên tận tầng 18. “Khi lên bình thì dáng đào đẹp quá, bõ cái công” - chị Hoà chia sẻ.

Cũng nhờ mua hoa sớm mà chị mua được giá rẻ. Cũng cành đào tương tự những ngày này đã lên tới 4 triệu đồng.

{keywords}
Cành đào khi vẫn còn ở chợ hoa.

Cũng giống như chị Hoà, chị Nguyễn Thị Thuý Toàn (giáo viên ở Đông Triều, Quảng Ninh) cũng vì quá yêu Tết cổ truyền và muốn giữ mãi không khí những ngày xuân nên chị thường chơi Tết sớm.

Với chị, chơi Tết quan trọng hơn ăn Tết. Quan niệm chơi Tết của chị gồm có: đi chúc Tết người thân sớm, bày biện, trang trí nhà cửa sớm.

{keywords}
Chị Nguyễn Thị Thuý Toàn (Quảng Ninh) cho biết, nhà chị cắm hoa 4 mùa. Mùa Tết chị chọn cắm các loại hoa truyền thống.

Vốn dĩ là người yêu hoa, thích cắm hoa nên các loại hoa truyền thống được trưng khắp nhà chị từ Tết tây sang Tết ta. Hoa truyền thống chị chọn chơi Tết là các loài hoa quen thuộc trong tâm thức như hoa cúc, hoa thược dược, hoa dơn, đào, mận... Cũng có chị được tặng thanh liễu, tuyết mai...

Cắm trong nhà, chị thường chọn đào huyền được đặt từ Hà Nội về. Đào đến Quảng Ninh là chị lấy ngay về cắm để giữ được độ tươi.

{keywords}
Cành đào huyền được chị Toàn đặt mua từ Hà Nội, vận chuyển về Quảng Ninh.

Chia sẻ về cách chọn đào, chị Toàn cho biết, nếu là đào rừng thì chọn gốc xù xì, thân mốc, nhiều nụ, lộc, chớm điểm hoa và có thêm dăm quả non thì thuộc hàng tứ quý.

“Đào cắm phòng khách chị thường mua trong khoảng 1 triệu đến 2,5 triệu. Còn đào ban thờ là cành đào nhí, đào tán tròn nhỏ thì chỉ mua cành năm chục ngàn đến trăm ngàn là vừa xinh”.

{keywords}
Cành đào giá 1,8 triệu đồng của chị Nguyễn Thu Hải được đặt mua online.

Chị Nguyễn Thu Hải (Hà Đông, Hà Nội) lại có cách chọn đào 4.0 hơn. Chị luôn lên ý tưởng sẽ để cành đào ở đâu, đo chính xác kích thước chiều cao, chiều ngang rồi gửi cho chị bán hoa quen nhờ tìm tại vườn. “Chị ấy lên vườn, chụp hình một số cành. Mình ưng cành nào, chị ấy sẽ ship tận nhà. Cách này vừa tiện vừa phù hợp với điều kiện dịch bệnh”.

Vì lên ý tưởng và có kế hoạch trước như vậy nên chị đều mua được nhanh và chọn được cành như ý.

Cành đào nhà chị Hải năm nay dài khoảng 2,5m, ngọn cao khoảng 2,3m, giá 1,8 triệu đồng. Theo chị, quan trọng nhất là mua được đào tươi, cắt xong về cắm luôn, cắm nhiều nước, không cần đốt gốc, 7-10 ngày thay nước một lần cho sạch. Chị cũng lưu ý, cần phải đổ đầy nước để giữ đào tươi.

Dưới đây là một số bình hoa và cách trang trí đón Tết đẹp của một số gia đình:

{keywords}
Góc Tết của chị Hoàng Thanh Thuỷ (Hạ Long, Quảng Ninh) được trang trí từ rất sớm để có không khí ngày xuân.
{keywords}

Tuyết mai và đào rồng mini đều được chị Thuỷ mua ở Hà Nội.

{keywords}
Bình thạch thảo tím được chị Nguyễn Vũ Vân Anh (Hà Nội) cắm trong vòng 1,5 tiếng tính cả thời gian sơ chế. Chị Vân Anh cho biết, để hoa được bền nên tiếp nước cho xốp 2 lần/ngày, đảm bảo xốp lúc nào cũng ẩm và đủ nước cho hoa.
{keywords}
Bình ly kép của chị Phạm Thị Phượng (Bắc Giang)
{keywords}
Cành đào xinh xắn của chị Nguyễn Thanh Hoa (Long Biên, Hà Nội)
{keywords}
Bình dơn vàng của chị Nguyễn Vũ Vân Anh (Hà Nội) gồm 130 cành dơn, mất 2 tiếng để cắm.

Đăng Dương

Cách dọn dẹp nhà cửa để cả năm may mắn, nhiều tài lộc

Cách dọn dẹp nhà cửa để cả năm may mắn, nhiều tài lộc

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà mách cách dọn dẹp nhà cửa cuối năm để tránh phạm đại kỵ phong thủy, kích hoạt năng lượng tích cực, đón tài lộc năm Nhâm Dần 2022. Độc giả có thể tham khảo. 

Thú vui 'xa xỉ' của bà mẹ trẻ Hà Nội khiến chị em nức lòng

Thú vui 'xa xỉ' của bà mẹ trẻ Hà Nội khiến chị em nức lòng

Mới "dấn thân" vào đam mê cắm hoa được 8 tháng nhưng những bình hoa cắm tại nhà của chị Cao Thanh Thuỷ (SN 1992) khiến nhiều người trầm trồ vì đẹp và chuyên nghiệp.