Ký hợp đồng bán căn hộ không theo mẫu, chủ dự án chung cư bị "tuýt còi"

 - Ký hợp đồng mua bán căn hộ không đúng theo nội dung hợp đồng theo mẫu và điều kiện giao dịch chung đã được cơ quan chức năng chấp thuận, Sở Công thương Bình Dương đề nghị kiểm tra, xử lý chủ đầu tư. 

 

Sở Công thương tỉnh Bình Dương vừa chuyển hồ sơ của người yêu cầu bảo vệ quyền lợi đến Cục Quản lý thị trường tỉnh đề nghị đơn vị này kiểm tra, xử lý Công ty CP Đầu tư Kinh doanh BĐS Hà An (Công ty Hà An) theo quy định.

Theo Sở Công thương Bình Dương, tháng 12/2019 đơn vị nhận được đơn yêu cầu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có nội dung phản ánh Công ty Hà An thực hiện hợp đồng mua bán căn hộ không đúng theo nội dung hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung đã được Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ quyền người tiêu dùng chấp thuận. 

Ngày 6/2/2020, Sở Công thương Bình Dương đã có công văn, đề nghị Công ty Hà An thực hiện hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung theo quy định. Cuối tháng 2/2020, Sở Công thương Bình Dương tiếp tục nhận thêm 2 đơn yêu cầu bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

“Công ty Hà An đã ký hợp đồng mua bán căn hộ với nhiều người tiêu dùng có nội dung không đúng theo nội dung hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung đã được cơ quan chức năng chấp thuận, làm ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng”, văn bản của Sở Công thương Bình Dương nêu rõ.

Do đó, Sở Công thương Bình Dương đã chuyển toàn bộ hồ sơ yêu cầu bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, đồng thời đề nghị Cục Quản lý thị trường tỉnh tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định đối với Công ty Hà An.

{keywords}
Ký hợp đồng mua bán căn hộ không theo mẫu, Công ty Hà An bị đề nghị kiểm tra, xử lý.

Tìm hiểu của PV VietNamNet, Công ty Hà An chính là chủ đầu tư dự án Khu căn hộ - thương mại dịch vụ cao tầng (tên thương mại là Opal Boulevard) tại đường Kha Vạn Cân, phường An Bình, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Hiện Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh (DXG) là công ty mẹ của Công ty Hà An, sở hữu 99,99% cổ phần tại doanh nghiệp này.

Đầu tháng 11/2018, nhằm mục đích triển khai dự án Opal Boulevard, DXG đã góp thêm 50 tỷ đồng để tăng vốn điều lệ tại Công ty Hà An. Khi đó, vốn điều lệ của Công ty Hà An là 242 tỷ đồng, trong đó DXG chiếm 241,99 tỷ đồng (tương ứng 99,99% vốn điều lệ).

Mới đây, ngày 10/3 HĐQT DXG thống nhất và đồng ý thông qua việc góp vốn mua cổ phần để tăng vốn điều lệ của Công ty Hà An. Cụ thể, DXG tiếp tục dự mua 10 triệu cổ phần với tổng giá trị 100 tỷ đồng để tiếp tục duy trì tỷ lệ sở hữu  99,99% vốn điều lệ tại Công ty Hà An.

Liên quan đến dự án Opal Boulevard, chiều 16/3 một số người dân đã căng băng rôn trước công trường dự án và trụ sở DXG với nội dung “tố” công ty lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng tại dự án Opal Boulevard.

Đại diện DXG cho rằng: "Nội dung trên băng rôn là bịa đặt, loan truyền thông tin sai sự thật để bôi nhọ và vu khống lãnh đạo cấp cao, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của công ty. Các bằng chứng liên quan đến vụ việc này đã được công ty chuyển đến cơ quan chức năng làm rõ theo quy định pháp luật". 

Sẽ hoàn tất tháo dỡ 12 chung cư "chờ sập" tại TP.HCM trong năm 2020

Sẽ hoàn tất tháo dỡ 12 chung cư "chờ sập" tại TP.HCM trong năm 2020

 - Trong năm nay, Sở Xây dựng TP.HCM có kế hoạch khởi công xây mới 10 chung cư xuống cấp; di dời hơn 500 hộ dân ở 9 chung cư cấp nguy hiểm. Ngoài ra, 12 chung cư cấp nguy hiểm cũng sẽ hoàn tất công tác tháo dỡ.   

Phương Anh Linh 

 

tin nổi bật

Dân ở chung cư án ngữ trên ‘đất vàng’ nơm nớp lo tường phồng rộp, nứt toác

Căn hộ mới ở chưa được bao lâu song cư dân lo lắng với tình trạng tường phồng rộp, nứt toác.

Nhà 3 tầng bất ngờ nứt toác rồi đổ sập tan tành theo dòng nước

Gia chủ vừa chạy ra khỏi nhà được 10 phút thì công trình 3 tầng bị sụt rồi đổ sập hoàn toàn khiến mọi người bàng hoàng.

Đề xuất mua bán nhà đất phải thanh toán qua ngân hàng

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị quy định việc thanh toán trong giao dịch kinh doanh bất động sản phải qua ngân hàng để làm tăng tính minh bạch của thị trường bất động sản, chống thất thu ngân sách nhà nước…

Nhà đất hạ nhiệt, công ty địa ốc tung chiêu đổi lúa mì, tỏi lấy nhà

Giữa lúc thị trường bất động sản có sức bán kém, khách mua ít, công ty bất động sản đã chấp nhận thanh toán bằng lúa mì và tỏi khiến nhiều người bất ngờ.

Bất động sản xanh ven biển ‘được lòng’ giới đầu tư

Sau dịch, khẩu vị của giới đầu tư bất động sản cũng chuyển dịch theo hướng ưu tiên lựa chọn các loại hình bất động sản xanh ven biển ở những thị trường mới nổi như Bình Định.

Chủ đầu tư 'quay xe', 46 lô đất trúng đấu giá bị bỏ cọc… 41 lô

Sau buổi đấu giá diễn ra rầm rộ, 46 lô đất tại huyện Gio Linh (Quảng Trị) được công bố kết quả trúng đấu giá nhưng sau đó những người trúng đấu giá “quay xe”, chấp nhận bỏ cọc 41 lô.

Tổng Công ty Tín Nghĩa nói gì khi nguyên Chủ tịch HĐQT bị bắt giam?

Sau khi nguyên Chủ tịch HĐQT bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về sai phạm tại một dự án bất động sản, đại diện Tổng Công ty Tín Nghĩa đã lên tiếng về sự việc.

Vì sao nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Tín Nghĩa bị bắt?

Nguyên Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Tổng Công ty Tín Nghĩa vừa bị khởi tố, bắt tạm giam được xác định có liên quan đến sai phạm trong quá trình triển khai dự án Khu dân cư Long Tân – Phú Thạnh.

Nhiều quy định mới về cấp sổ đỏ tại Hà Nội từ ngày 25/6

UBND TP Hà Nội sửa đổi Điều 12 (hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư đang sử dụng đất) của Quyết định số 12/2017, ngày 31/3/2017 của UBND thành phố.

Giá nhà đất quay đầu, một số nơi hạ nhiệt

Đại diện Bộ Xây dựng đánh giá, thị trường bất động sản hiện nay so với cùng kỳ năm 2021 và cuối năm 2021 có nhiều nơi đã hạ nhiệt, tốc độ tăng giá đã chậm lại mặc dù giá vẫn còn cao.

Chậm chạp trong chuyển đổi số, doanh nghiệp bất động sản sẽ bị đào thải

Các chuyên gia cho rằng, chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản là xu hướng tất yếu, giúp minh bạch thị trường bất động sản. Nếu doanh nghiệp chậm chạp và không có chiến lược chuyển đổi số phù hợp sẽ bị tụt lại và có nguy cơ bị đào thải.

Sắp có trường quốc tế Chadwick HCM tại khu đô thị mới Zeitgeist

Ngày 16/6/2022 Zeitgeist Education hợp tác với Roessler - Chadwick Foundation Group, Chadwick Global Enterprises LLC xây dựng và điều hành trường quốc tế Chadwick HCM tại dự án khu đô thị mới Zeitgeist.

Khánh Hòa yêu cầu hủy quyết định chuyển mục đích sử dụng đất sai

Ngoài cần làm rõ trách nhiệm đối với cán bộ để xảy ra vi phạm về đất đai, chính quyền Khánh Hòa yêu cầu huyện Cam Lâm phải hủy các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định tại địa phương này.

Tạo ‘đòn bẩy’ cho bất động sản du lịch phục hồi sau đại dịch

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch đang bước vào giai đoạn phục hồi sau dịch, cần những nỗ lực vượt bậc của cả doanh nghiệp và cơ quan quản lý để thị trường tháo gỡ khó khăn, đi vào quỹ đạo phát triển.

Hà Nội quy định mới về đấu giá đất, phải đặt ‘cọc’ 20% giá khởi điểm

Theo quy định mới của UBND TP Hà Nội, người tham gia đấu giá đất phải nộp tiền đặt trước bằng 20% giá khởi điểm của tài sản đấu giá.