Kỳ lạ cây 'mắn đẻ': Mít hơn trăm quả, buồng chuối hơn 100 nải

Ở Hà Nội, có cây mít tuổi đời gần trăm tuổi ra tới hơn trăm quả, thơm ngon, ngọt, múi to. Còn tại Lâm Đồng, buồng chuối hơn 100 nải trổ hơn 3 tháng nhưng vẫn còn "đẻ" tiếp đang thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng.

Cây mít gần trăm tuổi cho hơn trăm quả, có 1 không 2 đất Hà Nội

Nổi tiếng là người sưu tầm và tạo dáng theo trường phái cây bon sai, song ông Nguyễn Văn Ngọ (khu Ba, Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội) lại đang sở hữu một cây mít có một không hai đất Hà Nội - một loại cây bóng mát duy nhất trong số hàng trăm cây bon sai ông đang có trong vườn cây giá trị từ 100 triệu cho đến cả tỷ đồng.

Cây mít dáng đổ, tán cây rộng, thân cây sần sùi, vỏ cây có những mảng rêu phong, minh chứng cho tuổi đời khá lâu.

{keywords}
Không những sai trĩu quả, cây mít còn có tán rộng, dáng cây cũng rất đẹp.

Đặc biệt hơn cả, cây cho số lượng quả hàng năm rất sai, đếm qua cũng lên tới hơn trăm quả. “Hiếm có một cây mít dai nào có nhiều quả thế, tuy cây đậu nhiều quả nhưng rất thơm ngon, ngọt, múi to, dầy, ít xơ”, ông Ngọ khẳng định.

Ông Ngọ cho biết, cây mít được ông mua giá 30 triệu đồng, khá cao so với thời điểm đó. Nếu tính giá theo thị trường, ông Ngọ khẳng định cây mít ông đang sở hữu giá phải lên tới vài trăm triệu đồng.

Chiêm ngưỡng buồng chuối 'lạ' hơn 100 nải


Cây chuối 'lạ' ra hơn 100 nải

Tại Lâm Đồng, nhiều ngày qua, người dân huyện Cát Tiên tìm đến để tận mắt chiêm ngưỡng buồng chuối hơn 100 nải trổ hơn 3 tháng nhưng vẫn còn "đẻ" tiếp của gia đình ông Cao Văn Hưng (50 tuổi, thị trấn Phước Cát.

{keywords}
Cây chuối lạ trổ buồng hơn 100 nải.

Buồng chuối hơn 100 nải dài gần 2m, quả nhiều chi chít xếp thành từng lớp, mỗi lớp có 2 nải, theo quan sát bắp chuối vẫn đang còn rất to. 

Theo ông Hưng, có thể buồng chuối này sẽ đẻ vài chục nải nữa.

Loài chuối kỳ lạ, không chịu 'đẻ con', toàn thân đều là thuốc

Trong khi đó, tại Ninh Thuận, giống chuối cô đơn hay còn gọi là chuối mồ côi, chuối hoa sen, chuối hột Phước Bình, cho giá trị kinh tế khá cao, được người dân địa phương sử dụng làm dược liệu.

{keywords}
Hoa chuối Cô đơn.

Chuối cô đơn có đặc tính sinh thái mọc ở vùng núi cao, cây chỉ tái sinh bằng hạt, từ khi nảy mầm đến trổ buồng chỉ duy nhất một thân cây mẹ, không đẻ cây con như chuối thường.

Mỗi cây chuối cô đơn cho một buồng duy nhất, buồng lớn có 8 - 10 nải, buồng nhỏ 6 - 7 nải, mỗi nải chuối gồm 13 - 15 quả. Mỗi quả chuối có nhiều hạt, hạt to gấp 1,5 - 2 lần so với chuối hột rừng thông thường. Một buồng chuối cô đơn có thể thu được từ 3 - 5 kg hạt. Hạt chuối có màu đen, rốn lõm sâu, khi đập vỡ lớp vỏ hạt bên trong có chứa tinh thể bột màu trắng.

Dân Cà Mau nuôi loài tôm hung dữ cực ngon nhưng không dám nướng

Tôm tít (còn gọi là tôm tích, hoặc bề bề, tôm búa) là loài giáp xác xuất hiện nhiều ở các tỉnh ven biển từ Bắc tới Nam. Trong đó, tôm tít miền Nam có vị rất riêng, đặc biệt là tôm tít vùng Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Dù sống trong môi trường nuôi dưỡng nhưng tôm tít vùng Năm Căn vẫn ngọt thịt không thua kém tự nhiên. Tôm tít huyện Năm Căn giờ đây rất có giá, trong nhà hàng, giá tôm tít lên tới vài trăm ngàn đồng/ký... 

{keywords}
Tôm tít Năm Căn giá vài trăm ngàn đồng/ký...

Loài tôm tít này có thể chế biến nhiều món ăn cầu kỳ, ngon miệng nhưng xứ Năm Căn vẫn thích hấp vì nhanh, gọn. Đáng lưu ý, do người nuôi kiêng kỵ lửa nên món tôm tít nướng ngon số một bị loại trừ. Bởi theo quan niệm dân gian, nếu người nuôi tôm mà đem tôm đi nướng có thể tai họa sẽ ập đến các vuông nuôi. 

Tôm tích là loài rất hung dữ, người nuôi phải biết cách bắt nó nếu không khi bị tôm búng trúng rất đau, có thể bị chảy máu...

Tuyệt phẩm điêu khắc 'bát tiên quá hải' độc nhất vô nhị Việt Nam

Tại buổi trưng bày cây cảnh nghệ thuật, cổ đồ, đồ chơi VIP tại Long Biên (Hà Nội), tiểu cảnh “bát tiên quá hải” được làm bằng ngọc quý thu hút khá đông người chú ý. Tác phẩm không quá lớn nhưng vô cùng quý hiếm, toàn bộ tác phẩm được làm bằng ngọc, đá quý.

{keywords}
Tiểu cảnh “bát tiên quá hải” được làm bằng ngọc quý.

Chiều dài của tác phẩm khoảng 50cm, chiều cao khoảng 40cm, được chạm khắc tinh tế và sắc sảo. Điển tích “Bát tiên quá hải” xuất phát từ thời nhà Đường (Trung Quốc). 

Chủ nhân của tác phẩm cho biết, đây là tác phẩm quý, duy nhất ở Việt Nam. Chủ nhân không tiết lộ mức giá nhưng theo giới chơi đồ cổ, tác phẩm này phải có giá trị tiền tỷ.

Độc nhất miền Tây: Vườn cam ruột đỏ au, không hề có hạt

Trong vườn của anh Huỳnh Hoàng Sơn (huyện Lai Vung, Đồng Tháp) trồng giống cam có ruột đỏ au nhìn rất đẹp mắt, vị ngọt dịu kèm chua nhẹ. Đặc biệt, loại cam này không có hạt, dễ bóc, dễ ăn nên gây mê cho nhiều người.

{keywords}
Cam ruột đỏ rất được nhiều người ưa chuộng.

Theo anh Sơn, cam ruột đỏ hay còn gọi là cam Cara, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Đây là giống cam cho trái quanh năm, trung bình cho thu hoạch từ 25-30 tấn/ha. 

Anh Sơn cho biết: "Ban đầu trồng loại cam ruột đỏ này gặp nhiều khó khăn. “Bà con nhìn thấy trái cam có ruột đỏ nên thấy lạ nên còn nghi ngờ, nếu trồng có bán được không. Tuy nhiên, khi mình giải thích, cho ăn thử, họ thấy ngon nên mua cây giống về trồng”. Anh Sơn tiết lộ trồng cam ruột đỏ sướng hơn các loại cam khác là dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, năng suất cao, bán lại được giá.

Những cây cảnh độc lạ, có giá bằng cả gia tài

Cây duối cổ

Trong số rất nhiều cây cảnh có giá trị được trưng bày tại Triển lãm sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi có một cây duối cổ và một cây bạch chỉ được xem độc nhất vô nhị, giá trị mỗi cây lên tới 4-5 tỷ đồng.

Cây duối cổ mang 3 yếu tố: cổ, kỳ và mỹ nên thuộc diện quý hiếm. Còn điểm đặc biệt của cây bạch chỉ là nó sống ký sinh trong mộng một thân gỗ trắc tự nhiên trong rừng, có tuổi thọ trên 100 năm.

{keywords}
Cây bạch chỉ.

Trong khi đó, anh Bùi Đức Dũng (TP. Việt Trì, Phú Thọ) đang sở hữu 'cụ' si tai chuột thuộc dòng bonsai nhỏ, chỉ cao khoảng 40cm, tán rộng khoảng 50cm nhưng có giá trị rất cao. Để sở hữu “cụ” si này, anh Dũng đã phải bỏ ra 300 triệu đồng. Được biết, đây là cây si bonsai nhỏ có dáng thế đẹp nhất Việt Nam.

Trong khu vườn của anh Dũng còn có những cây mộc hương ta cổ thụ có nguồn gốc ở Việt Trì và các tỉnh phía Tây Bắc Việt Nam. Theo anh Dũng, ngoài hai cây mộc hương hơn 3 tỷ đồng, trong vườn còn có đôi mộc hương khác cũng có giá trị hơn 1 tỷ đồng.
 
Hạnh Nguyên (Tổng hợp)

tin nổi bật

Hai cú dập liên tiếp, chưa kịp hồi sức đã trọng thương

Nhiều doanh nghiệp vận tải hàng hóa, vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đang rơi vào thế “tiến thoái lưỡng nan”. Dịch bệnh chưa qua thì giá xăng tăng mạnh, 2 cú dập khiến DN khốn đốn vì chưa kịp hồi sức đã trọng thương

Hàng điện máy đầy bẫy công nghệ

Nhiều sản phẩm điện máy, điện lạnh hiện nay được tích hợp công nghệ nhằm tăng tính năng nhưng nếu người tiêu dùng không biết sử dụng thì lợi bất cập hại.

Quán bia hơi Hà Nội 'hốt bạc' ngày nắng nóng

Thời tiết nắng nóng đã đẩy doanh số và thu nhập của các quán bia hơi ở Hà Nội tăng gấp 3-4 lần.

Ông lão bán vé số trúng độc đắc, bỗng dưng có 2,7 tỷ đồng và cái kết về quê chăn vịt

Ăn chơi trác táng và tiêu tiền không biết xót nên chẳng mấy chốc ông S đã tiêu hết gần tỷ đồng. Lúc này, nhiều bác cán bộ hưu trí trong ấp thương tình khuyên bảo nhưng ông không nghe.

Ngân hàng đại hạ giá khoản nợ hơn 800 tỷ của ông chủ sân golf Đầm Vạc

Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) vừa tiếp tục thông báo bán đấu giá khoản nợ hơn 800 tỷ đồng của Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị, ông chủ của Dự án đầu tư xây dựng sân golf Đầm Vạc...

Loạt dự án đang thế chấp bị ngân hàng rao bán

Grand Sentosa; Tricon Tower; PV Gas Tower; Dự án sân golf, biệt thự Đầm Vạc… là những dự án bất động sản được thế chấp cho các khoản nợ đang bị ngân hàng rao bán.

Vào mùa nóng, thợ sửa máy lạnh kiếm 100 triệu/tháng

Thời tiết oi bức tại TP.HCM đang khiến nhu cầu sửa máy lạnh tăng cao. Thu nhập của thợ trong lúc cao điểm có thể lên đến 100 triệu đồng/tháng.

Nước mắm Việt xuất ra toàn cầu như Tây đi bán rượu vang

Xuất khẩu nước mắm còn nhiều tiềm năng, thậm chí có thể phát triển được như ngành rượu vang trên thế giới. Tuy nhiên, Thứ trưởng NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, trước hết phải bỏ tư duy cá ươn, cá không bán tươi... mới đem làm nước mắm.

Độc đáo mô hình nuôi cua biển trong hộp nhựa ở Ninh Bình

Trong khi mô hình nuôi cua biển trong nhà còn khá mới lạ ở Việt Nam thì tại Ninh Bình đã xuất hiện những mô hình nuôi cua biển trong nhà, trong hộp nhựa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Chuyên gia chỉ loạt bất cập, đề xuất nên bỏ quỹ bình ổn giá xăng dầu

Nêu quan điểm thẳng thắn, PGS. TS. Phạm Thế Anh, Kinh tế trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho rằng quỹ này "nên được bỏ, giải phóng nguồn lực cho xã hội".

Loại quả siêu thực phẩm tràn chợ Hà Nội, giá siêu rẻ vẫn ế

Nhiều loại quả được coi là siêu thực phẩm, nhưng những ngày này lại chất đống trên vỉa hè, bán tràn ngập chợ Hà Nội với giá siêu rẻ, chỉ vài nghìn đồng mỗi cân vẫn ế.

Dầu ăn làm nhiên liệu cho ô tô được không - chi phí thế nào?

Đúng là chúng ta có thể sử dụng dầu ăn thay thế cho dầu diesel để làm nhiên liệu cho động cơ nhưng khi đó,động cơ của xe phải được tinh chỉnh một cách phù hợp.

Ghẹ đỏ giá rẻ giật mình 'đổ bộ' chợ, cửa hàng hải sản

Trong lúc giá ghẹ xanh đang giữ mức giá từ 500.000 - 750.000 đồng/kg thì ghẹ đỏ giá chỉ từ 160.000 đồng/kg.

Giá lên đỉnh, thu tiền nhiều nhất lịch sử: Món hàng Việt gặp thời trên đất Mỹ

Tăng trưởng đột biến ở tất cả các thị trường, giá bán sang Mỹ lập đỉnh, xuất khẩu cá tra dự báo đạt 2,6 tỷ USD năm 2022 - mức cao nhất trong lịch sử.

Bộ Tài chính nêu lý do không giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Bộ Tài chính cho biết, xăng là nhiên liệu gốc hóa thạch, không tái tạo, cần phải sử dụng tiết kiệm nên theo thông lệ quốc tế luôn thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.