Chiều 26/10, bà Cái Thị Cẩm Hương, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết ra quyết định kỷ luật đối với thầy Lâm Minh Hào, giáo viên chủ nhiệm lớp 7/1 Trường Tiểu học - THCS Bến Ván (xã Lộc Bổn).

{keywords}

Trường Tiểu học - THCS Bến Ván, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc

Theo đó, thầy giáo Lâm Minh Hào chịu mức kỷ luật “cảnh cáo” vì đã có hành vi đánh 6 em học sinh Ngô Đình M., Võ Văn Đ., Võ Văn L., Lê Đình T., Lê Đức T. và Võ Quốc D.T. Đây là 6 học sinh lớp 7/1 do thầy Hào làm chủ nhiệm). Đồng thời, thầy Hào không được xếp làm chủ nhiệm lớp 7/1, tuy nhiên công tác giảng dạy của thầy vẫn được tiến hành bình thường do vi phạm lần đầu.

Bà Hương cho biết thêm, bên cạnh đó, thầy Cao Trường Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS Bến Ván cũng sẽ bị xếp loại "không hoàn thành nhiệm vụ" vào cuối năm học 2016-2017 vì không điều hành tốt công việc.

“Chúng tôi sẽ cân nhắc, nếu hiệu trưởng Sơn vi phạm và mắc những lỗi đáng tiếc về quản lý thời gian tiếp theo thì sẽ bị xem xét vị trí hiện tại. Để xảy ra lỗi như trên có phần không nhỏ của hiệu trưởng khi triển khai không thấu đáo đến cán bộ, giáo viên việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” - bà Hương khẳng định.

Hiện thầy Hào đã đến nhà 6 học sinh bị đánh, xin lỗi cha mẹ các cháu và đã được mọi người bỏ qua. Phụ huynh 6 em trên cũng đã viết đơn gửi trường, phòng xin bỏ qua cho lỗi thầy Hào. 6 học sinh cũng đã đi học lại bình thường.

{keywords}

Các học sinh cấp 2 trường Tiểu học - THCS Bến Ván bị thầy giáo chủ nhiệm đánh bầm đùi, mông

Về phía phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc, trong tuần này sẽ làm công văn gửi tất cả các trường trên địa bàn rút kinh nghiệm. Việc giáo viên vi phạm những việc về lời nói, hành động không đúng mực với học sinh sẽ được nghiêm cấm triệt để một lần nữa để răn đe.

Vào kỳ họp sơ kết giữa kỳ, bà Hương dự tính sẽ nhắc lại câu chuyện trên để rắc lại công tác quản lý ở các trường, tránh trường hợp tương tự đáng tiếc xảy ra. Đồng thời một bộ tiêu chí thi đua đối với các hiệu trưởng sẽ được đưa ra để nâng cao chất lượng quản lý trong trường học.

{keywords}

TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế (ngoài cùng bên trái) cùng đoàn làm việc của Sở về kiểm tra vụ việc ở trường Bến Ván.

Như Dân trí đưa tin, ngày 22/10 do trùng tiết không có ai dạy lớp 7/1 nên trong lớp này xảy ra tình trạng lộn xộn. Các học sinh đùa giỡn, một số học sinh nam và nữ giành ghế ngồi nên ghế bị gãy. Thầy Hào đang dạy gần đó qua kiểm tra, đã gọi 6 học sinh trên lên bảng và dùng thước gỗ đánh vào phần mông, đùi các em gây bầm tím.

Khi về nhà phụ huynh phát hiện ra con mình bị thương nên đã có ý kiến lên trường. TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã đích thân về tại trường sáng 24/10 kiểm tra sự việc. Nguyên nhân được xác định là do thầy Hào đánh các học sinh và nhà trường không phát hiện sớm để trấn an phụ huynh. Qua sự việc, ông Cao Trường Sơn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết trường sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc.

(Theo Dân Trí)