kỹ năng nghề

Cập nhập tin tức kỹ năng nghề

Lùi kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2022

Ban tổ chức thi kỹ năng nghề Việt Nam vừa thông báo điều chỉnh kế hoạch thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 (đợt 2) năm 2022.

Thi kỹ năng nghề trực tuyến: Nền tảng chuyển đổi số giáo dục nghề nghiệp, hội nhập quốc tế

Đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho rằng, việc tổ chức thi kỹ năng nghề trực tuyến có thể là một việc để chúng ta chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp, hướng tới nguồn nhân lực số, lao động số.

 

'Kỳ thi kỹ năng nghề là cơ hội để người lao động khẳng định mình'

Ông Ngô Xuân Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam cho rằng, kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia là cơ hội để người lao động khẳng định tay nghề của mình và cũng phản ánh đầy đủ nhất về chất lượng lao động.

Lần đầu tiên thi kỹ năng nghề quốc gia trực tuyến

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 có rất nhiều điểm mới so với những lần tổ chức trước đây, đặc biệt chưa từng có tiền lệ với sự ứng dụng của công nghệ cao.

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái thí điểm mô hình dạy nghề song bằng quốc tế

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái đang thí điểm chương trình đào tạo song bằng quốc tế. Tấm bằng này được công nhận tại các nước châu Âu. 

Trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc và video clip về giáo dục nghề nghiệp

Sáng 15/1, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐ TB&XH) tổ chức hội thảo truyền thông giáo dục nghề nghiệp và lễ trao giải cuộc thi sáng tác video clip và ca khúc về giáo dục nghề nghiệp.

Hơn 77% lao động Việt chưa được công nhận trình độ

Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề cho hay, năng suất lao động của Việt Nam đang bị cả Lào vượt qua, và Campuchia đuổi sát. Công tác chuẩn hóa và phát triển kỹ năng nghề cho người lao động đang phải đối mặt với những thách thức “chưa từng có”.