Lạ kỳ Thanh Hóa: Lên chức mà chưa hề là công chức

Nhiều lãnh đạo của huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) bị tố trước khi được bổ nhiệm làm trưởng, phó phòng đều chưa có quyết định công chức.

 - Nhiều lãnh đạo của huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) bị tố trước khi được bổ nhiệm làm trưởng, phó phòng đều chưa có quyết định công chức của UBND tỉnh.

Cựu Chủ tịch TP bị kỷ luật nay làm GĐ Sở: 'Điều động là bình thường'
Bổ nhiệm lãnh đạo bị kỷ luật: Dũng khí lạ lùng

Từ năm 2010 đến nay, UBND huyện Quan Hóa bổ nhiệm nhiều lãnh đạo các phòng ban khi chưa có quyết định công chức của UBND tỉnh.

Cụ thể, ông Ngô Sĩ Tâm (SN 1979) đang là giáo viên, đến ngày 21/10/2010 thì có quyết định số 1144/QĐ-UBND điều động đến nhận công tác tại văn phòng UBND huyện Quan Hóa.

Đến tháng 10/2011, ông Tâm được bổ nhiệm lên làm Phó chánh Văn phòng; tháng 2/2017 được giữ chức Chánh Văn phòng huyện.

{keywords}
Ông Tâm chưa có quyết định công chức vẫn được bổ nhiệm Chánh văn phòng UBND huyện

Ngày 8/1/2010, bà Vi Thị Huệ (SN 1982) có quyết định số 27/QĐ-CCDS của Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình về việc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn.

Đến tháng 8/2011 bà Huệ được điều động đến công tác tại Huyện ủy Quan Hóa, rồi sang Huyện đoàn Quan Hóa. Đến tháng 8/2012 bà có quyết định công nhận là Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tháng 10/2015 được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Văn hóa huyện.

Ngày 16/12/1997, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa có quyết định số 933/QĐ/TC về việc tuyển dụng ông Hà Văn Tụy (SN 1975) trình độ trung học mật mã đến nhận công tác tại Huyện ủy Quan Hóa.

Tháng 11/2006, ông được thuyên chuyển sang công tác tại Huyện đoàn; năm 2007 được chỉ định làm Phó bí thư Đoàn; năm 2009 làm Phó bí thư xã Trung Sơn, rồi quay về làm Bí thư Huyện đoàn.

Năm 2012 ông được bổ nhiệm làm Phó chánh Văn phòng Huyện ủy; năm 2014 giữ chức Phó phòng Tư pháp; nay là Phó Ban Pháp chế HĐND huyện.

{keywords}
Nhiều lãnh đạo huyện Quan Hóa được bộ nhiệm khi chưa có quyết định công chức

Bà Phạm Thị Thuận (SN 1976), giáo viên trường tiểu học xã Phú Lệ, năm 2012 được điều động về công tác tại Hội Chữ thập đỏ huyện, rồi sang phòng chuyên viên Phòng LĐTB&XH.

Ông Lê Văn Dũng (SN 1980), giáo viên, năm 2012 được điều động làm Chánh văn phòng Huyện ủy. Từ năm 2014 đến nay giữ chức Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Bà Phạm Thị Tuyết (SN 1982), năm 2004 ký hợp đồng lao động có thời hạn với Sở Giáo dục giảng dạy môn giáo dục công dân tại Trường THPT Bá Thước; năm 2011 đến nhận công tác tại Huyện ủy Quan Hóa. Năm 2016, bà giữ chức Phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quan Hóa.

Những trường hợp nêu trên đều chưa có quyết định công chức của tỉnh.

Sẽ rà soát và báo cáo tỉnh

Chánh Văn phòng huyện Quan Hóa Ngô Sĩ Tâm thừa nhận trước khi được điều động về làm ở huyện và giữ chức vụ như hiện nay, ông là giáo viên. Còn việc điều động, luân chuyển, bổ nhiệm đúng sai thế nào ông không nói đến.

{keywords}
Chưa có quyết định công chức, Chủ tịch huyện vẫn ký quyết định cho ông Tâm phụ trách, điều hành Văn phòng UBND huyện

Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa Trương Nho Tự cho biết, thời gian qua ở huyện xảy ra lũ lụt nên phải đi suốt ngày để chỉ đạo nên chưa rà soát được.

“Thông qua phản ánh, tới đây huyện sẽ rà soát lại và sẽ có báo cáo cụ thể với tỉnh. Quan điểm của huyện, dù anh em (những trường hợp được phản ánh - PV)  có vấn đề gì thì cũng phải báo cáo xin ý kiến cấp trên xử lý. Cũng có thể anh em sai, tuy nhiên chưa rà soát nên tôi không khẳng định. Những trường hợp nói trên là do lịch sử để lại, còn 3 năm trở lại đây không có trường hợp nào bổ nhiệm không đúng quy trình”, ông Tự nói.

Bí thư huyện Quan Hóa Phạm Bá Diệm sau khi xem hồ sơ thì thừa nhận sai, lý do chưa có quyết định công chức của tỉnh.

{keywords}
Bí thư huyện Quan Hóa Phạm Bá Diệm

Ông cho biết, trước khi có phản ánh, huyện đã rà soát một số trường hợp chưa có quyết định công chức. Huyện đã báo cáo tỉnh và đang chờ hướng xử lý.

Số còn lại như phản ánh, Huyện ủy cũng đã nắm bắt thông tin, đang chỉ đạo làm rõ.

“Theo hồ sơ phóng viên cung cấp thì sai phạm đã rõ. Trước đây khi tiếp nhận cán bộ từ ngành giáo dục sang, tỉnh đã hướng dẫn. Tuy nhiên anh em tham mưu không thuộc bài, dẫn đến cả Huyện ủy và Ủy ban đều vi phạm vì không thông qua tỉnh. Sau khi có chỉ đạo của tỉnh về hướng xử lý, huyện sẽ kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể tham mưu dẫn đến sai phạm”, ông Diệm chia sẻ.  

Cựu Chủ tịch TP bị kỷ luật lại làm Giám đốc sở: Do tìm không ra người

Cựu Chủ tịch TP bị kỷ luật lại làm Giám đốc sở: Do tìm không ra người

Việc điều động, bổ nhiệm ông Tám xuất phát từ nhu cầu công tác cán bộ vì tỉnh đang khuyết chức Giám đốc Sở Công thương.

72 công chức lãnh đạo của Trà Vinh chưa đủ chuẩn

72 công chức lãnh đạo của Trà Vinh chưa đủ chuẩn

Thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện 72 công chức ở Trà Vinh chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ngạch công chức giữ chức danh lãnh đạo, quản lý.

Vĩnh Long: Bổ nhiệm 69 công chức chưa đạt chuẩn

Vĩnh Long: Bổ nhiệm 69 công chức chưa đạt chuẩn

Hàng loạt công chức, cán bộ ở Vĩnh Long được bổ nhiệm khi còn thiếu tiêu chuẩn.

Lê Dương

tin nổi bật

Cán bộ không nên nghĩ cứ đi luân chuyển về là sẽ giữ vị trí cao hơn

"Thường xuyên giám sát, theo dõi, giúp đỡ để cán bộ luân chuyển hoàn thành nhiệm vụ. Cán bộ luân chuyển không nên nghĩ cứ đi luân chuyển về là sẽ giữ vị trí cao hơn”, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh.

Cháy, nổ ở công ty gas xử lý thế nào?

Sáng 28/5, tại khu vực sàn sang chiết của một công ty gas ở Gia Lâm, Hà Nội xảy ra cháy. Công nhân hoảng loạn bỏ chạy, nhiều người bị thương. Đó là tình huống giả định được UBND huyện Gia Lâm huy động lực lượng, phương tiện diễn tập.

Nữ cảnh sát cơ động ‘đánh gục’ nam thanh niên dùng dao

Nữ cảnh sát cơ động thể hiện màn võ thuật khiến nhiều người trầm trồ.

Thủ tướng: "Đưa cây ăn quả lên sườn dốc" thay đổi tư duy quan trọng

Chiều ngày 28/5, tiếp tục chương trình làm việc tại Sơn La, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm vùng sản xuất nông nghiệp xã Hát Lót, huyện Mai Sơn và kiểm tra tiến độ xây dựng Trung tâm Chế biến rau quả Doveco Sơn La tại huyện Mai Sơn.

Điều tra cái chết của bé 1 tuổi nghi do bạo hành ở TP.HCM

Bé gái 1 tuổi tử vong trước khi nhập viện, với chẩn đoán đa chấn thương vùng bụng. Vì nghi có bạo hành nên công an vào cuộc.

Phát hiện đôi nam nữ chết bất thường trong khách sạn ở Hải Phòng

Nữ nạn nhân được phát hiện chết trên giường. Người đàn ông chết trong nhà tắm của khách sạn trong tư thế treo cổ.

Hai thuyền trưởng đổ trách nhiệm cho nhau vụ tàu Quảng Nam tông tàu Quảng Trị trên biển

Sau vụ tàu cá Quảng Nam tông trực diện tàu thu mua hải sản Quảng Trị, khiến 6 người rơi xuống biển, 2 thuyền trưởng của 2 chiếc tàu trên đã chia sẻ về vụ việc.

Xuất hiện liên tiếp 'hố tử thần' ở Nghệ An, việc khai thác quặng có vô can?

Xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) có 900 hộ dân nhưng có hàng trăm nhà dân bị ảnh hưởng do sụt lún, nứt nẻ. Người dân cho rằng, việc khai thác khoáng sản là nguyên nhân gây ra sự việc.

Xe ba gác gây thủng mặt cầu Long Biên

Một chiếc xe 3 bánh chở hàng nặng gây ra một lỗ thủng lớn đường kính 1,2 x 0,6 m trên mặt cầu Long Biên (Hà Nội).

Món quà ý nghĩa Chủ tịch nước tặng HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung

Chủ tịch nước biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung cho bóng đá Việt Nam; đề nghị 2 HLV tài năng tiếp tục dồn trí lực, tâm huyết đưa bóng đá Việt Nam phát triển.

Điều kiện để được hưởng mức lương hưu cao

Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người lao động. Vậy muốn hưởng lương hưu cao, người lao động phải đảm bảo các điều kiện nào?

Thủ tướng: Khẩn trương lập phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của DNNN

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành khẩn trương lập phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của doanh nghiệp nhà nước.

Thả cá, trồng rừng ngập mặn… hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học

Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà; Bí thư, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cùng tham gia thả cá giống, trồng rừng ngập mặn... hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học.

Đoàn giám sát phát hiện dấu hiệu vi phạm, Chánh Thanh tra tỉnh bị buộc thôi việc

Qua giám sát phát hiện Chánh Thanh tra tỉnh có dấu hiệu vi phạm về bổ nhiệm, Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị Tỉnh ủy báo cáo và kết quả là nhân sự này bị buộc thôi việc.

Cứu 3 người mắc kẹt trong quán internet bị cháy lúc rạng sáng

Lực lượng chức năng tỉnh TT-Huế vừa tổ chức cứu hộ, giải cứu thành công 3 người bị mắc kẹt trong quán internet bị bốc cháy, xảy ra trên địa bàn vào rạng sáng nay.