Nếu như trên thế giới, ngành sản xuất phim hoạt hình 3D đã phát triển từ khá lâu rồi thì ở Việt Nam, đây vẫn còn là một lĩnh vực khá xa lạ với đại đa số giới trẻ. Mới đây, một nhóm bạn trẻ đam mê làm phim hoạt hình 3D đã tung ra sản phẩm đầu tay của mình và nhanh chóng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khán giả nước nhà.

Clip phim hoạt hình 3-Point Shots do nhóm bạn trẻ người Việt thực hiện

Đoạn clip phim hoạt hình 3D có tên 3-Point Shots, kể một câu chuyện ngắn diễn ra trên sân bóng rổ giữa một anh chàng sói và một chú lợn béo ú. Anh chàng sói chơi bóng rổ rất tốt và tỏ ra khá coi thường chú lợn vụng về. Thế nhưng, bằng khả năng tính toán của bản thân, chú lợn vụng về của chúng ta đã có thể ghi những cú 3 điểm một cách vô cùng chính xác.

 

Được biết, đoạn phim hoạt hình trên đã được một nhóm bạn trẻ gồm 5 thành viên thực hiện trong khoảng thời gian hơn 2 tháng. Theo chia sẻ nhanh từ bạn Sơn Nguyễn, người nắm vai trò Director của team thì các bạn đã phải dành ra khoảng 2 tuần đầu tiên để lên ý tưởng, lên concept và vẽ storyboard cho phim.

Trong 2 tuần tiếp theo, cả nhóm sẽ phải tạo hình cho các nhân vật trong phim và một tháng cuối cùng sẽ được dành ra để làm chuyển động cho các nhân vật. Do hiện tại nhóm mới thành lập và có khá ít thành viên nên các khâu thực hiện chưa được phân công cụ thể mà cả nhóm sẽ hỗ trợ nhau cùng thực hiện.

Tuy chưa được mượt mà như phim hoạt hình 3D chuyên nghiệp của nước ngoài nhưng với một tác phẩm đầu tay thì như thế này cũng là rất đáng khen rồi.

Có thể thấy rằng tuy chưa sánh được với những phim hoạt hình 3D chuyên nghiệp của nước ngoài nhưng 3-Point Shots vẫn được đánh giá khá cao do đây chỉ là tác phẩm đầu tay của cả nhóm. Mong rằng trong tương lai, nhóm bạn trẻ này sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê để một ngày nào không xa, chúng ta sẽ được theo dõi thêm nhiều bộ phim hoạt hình 3D khác do chính tay người Việt thực hiện.