Lạ lùng cặp song sinh cùng cha, cùng mẹ nhưng khác... màu da - 1

Chị Chantelle cho biết thoạt tiên khi mới ra đời, hai bé Ayon và Azirah không khác nhau nhiều (Ảnh: Daily Mail).

Mẹ của cặp song sinh - chị Chantelle Broughton (29 tuổi) - cho biết nhiều người không tin nổi đây là một cặp song sinh cùng cha, cùng mẹ.

Hai đứa trẻ chào đời tại bệnh viện Thành phố Nottingham (Anh), cậu bé Ayon có da trắng và mắt xanh, cô bé Azirah có da nâu và mắt nâu. Trường hợp của Ayon và Azirah được các chuyên gia về di truyền học đánh giá là quá đỗi hy hữu. 

Nguyên nhân của sự khác biệt màu da giữa Ayon và Azirah nằm cả ở phía cha và phía mẹ. Dù chị Chantelle có diện mạo là một cô gái da trắng, nhưng chị có ông ngoại là người Nigeria (một quốc gia ở Tây Phi). Cha của hai bé - anh Ashton (29 tuổi) - cũng là con lai, anh có cha mẹ đến từ Jamaica và Scotland.

Chị Chantelle cho biết thoạt tiên khi mới ra đời, hai bé Ayon và Azirah không khác nhau nhiều, nhưng sau vài tuần, sự khác biệt về màu da và màu mắt lộ ra ngày càng rõ.

Lạ lùng cặp song sinh cùng cha, cùng mẹ nhưng khác... màu da - 2

Nguyên nhân của sự khác biệt màu da giữa Ayon và Azirah nằm cả ở phía cha và phía mẹ (Ảnh: Daily Mail).

Lạ lùng cặp song sinh cùng cha, cùng mẹ nhưng khác... màu da - 3

Chị Chantelle cho biết mỗi khi chị đưa hai bé ra ngoài, những người xung quanh luôn rất quan tâm chú ý (Ảnh: Daily Mail).

Chia sẻ về trường hợp hy hữu này, chị Chantelle nói: "Tôi rất vui vì sự độc đáo này đã đến với gia đình nhỏ của chúng tôi. Hiện tại, màu da của con gái chúng tôi - bé Azirah - thậm chí còn sẫm hơn màu da của cha bé. Người thân và bạn bè đều quá đỗi sửng sốt trước hiện tượng độc đáo này.

Tính cách của Azirah khá hiền lành, dễ chịu, bé luôn vui vẻ và không hay quấy khóc, còn Ayon thì luôn muốn nhận được nhiều sự quan tâm, luôn thích có người ở bên quan tâm, bế ẵm, hỏi chuyện. Tôi nghĩ sau này màu tóc của hai đứa cũng sẽ khác nhau. Tóc của Azirah sẽ dày và xoăn. Hiện tại, tôi đã cảm nhận được sự khác biệt ở tóc của hai đứa rồi".

Lạ lùng cặp song sinh cùng cha, cùng mẹ nhưng khác... màu da - 4

Trường hợp của Ayon và Azirah được các chuyên gia về di truyền học đánh giá là quá đỗi hy hữu (Ảnh: Daily Mail).

Chị Chantelle cho biết mỗi khi chị đưa hai bé ra ngoài, những người xung quanh luôn rất quan tâm chú ý, và dù họ không nói hẳn ra nhưng Chantelle hiểu rằng họ đều đoán cặp song sinh này có hai người cha khác nhau. Chantelle không cảm thấy phiền lòng vì suy nghĩ của những người xa lạ và luôn lấy đó làm câu chuyện đùa tếu trong gia đình mình.

Theo Dân trí