Lạ lùng: Chị em lùng mua đặc sản táo đỏ Tàu ngon bổ 300.000 đồng/kg

Theo lời của các tiểu thương, táo đỏ Tân Cương được vận chuyển về Việt Nam rất được khách hàng ưa chuộng vì ngon và bổ dưỡng, nhiều người muốn mua được loại táo này phải đặt sớm.

Những ngày gần đây, chị em nội trợ lại kháo nhau về món táo đỏ xuất xứ từ Tân Cương, có giá bán khá cao, khoảng 300.000 đồng/kg trên thị trường.

{keywords}
 

Táo đỏ Tân Cương này được mệnh danh là loại trái cây thiên đường, là giống táo đỏ ngon nhất trong số 400 loại táo đỏ được trồng ở khắp thế giới. Theo lời của các tiểu thương, táo đỏ Tân Cương được vận chuyển về Việt Nam rất được khách hàng ưa chuộng vì ngon và bổ dưỡng, nhiều người muốn mua được loại táo này phải đặt từ cách đây nửa tháng mới có hàng.

{keywords}
 

Hiện có khá nhiều công ty thực phẩm nhập loại táo đỏ Tân Cương về để bán, những trái táo này được chọn lọc và bọc kín trong túi, chia thành từng trọng lượng, giá bán 1kg là khoảng 300.000 - 350.000 đồng/kg, những túi nặng 0,5kg có giá từ 150.000 - 175.000 đồng.

{keywords}
 

Nhiều người bán cho biết, những túi táo đỏ được đóng gói nhập về đều là hàng cao cấp loại 1, hàng nội địa chuẩn, đảm bảo to ngon, cùi dày, hạt nhỏ, thịt dẻo ngọt. Nếu khách hàng muốn có thể tìm kiếm date sử dụng trên bao bì, tìm kiếm tên của nhà máy đóng gói táo đỏ trên mạng internet.

Mặc dù có khá nhiều cửa hàng bán táo đỏ Tân Cương đóng gói sẵn tiện dụng, nhưng nhiều chị em vẫn tìm mua táo đỏ ở các cửa hàng xách tay, vì tin rằng táo đỏ xách tay luôn là hàng mới, không phải hàng cũ, hàng tồn từ năm ngoái. 

{keywords}
 

Chị Nguyễn Xuân - một người nhập bán táo đỏ Tân Cương cho biết, từ giữa tháng 3, chị nhập về được 200kg táo đỏ, đến nay đã bán được phân nửa hàng. Chị bán 330.000 đồng/kg táo đỏ, lãi khoảng 50.000 đồng cho mỗi 1 kg bán ra. 

Chị Xuân cho biết, bản thân đã đến Tây Cương - Trung Quốc đúng vào cuối mùa Thu, chính là thời điểm thu hoạch táo đỏ tại nơi đây. Những cây táo ra quả chín đỏ nhưng không được thu hoạch ngay, táo sẽ được hong khô ngay trên cành, vì mùa thu ở miền Bắc Trung Quốc rất hanh khô, chưa kể nhiệt độ giữa ngày và đêm ở đây chênh lệch rất cao nên khiến táo đỏ nhanh chóng được rút nước khoảng 9 phần mà không ảnh hưởng nhiều đến độ xốp giòn của thịt táo.

"Người dân thu hoạch táo bằng cách đập thật mạnh vào cành, khiến những trái táo khô đủ độ rơi xuống đất, mọi người chỉ việc thu nhặt về rồi sơ chế, phơi thêm 2 - 4 ngày để đảm bảo độ khô trước khi chuyển bán ra thị trường.

Sau khi thu hoạch, những trái táo đỏ chưa được tiêu thụ kịp sẽ được bảo quản qua mùa đông và tiếp tục được chuyển đến khách hàng khi sang xuân, táo này có thể bảo quản được khoảng 3 năm mà không cần đến bất cứ tác động nào khác" - chị Xuân cho biết, để vận chuyển được táo đỏ từ Tân Cương về Việt Nam mất khoảng hơn nửa tháng, thời gian này khách gọi liên tục. Có thời điểm 2 - 3 khách tranh nhau mua 1kg táo vì hàng về chưa kịp.

"Táo đỏ mình nhập về trực tiếp từ bà con ở Tân Cương, táo ăn đặc thịt, ngọt khác hẳn với loại táo đỏ trồng ở các tỉnh phía Nam Trung Quốc. Mình nghiên cứu sách báo thì được biết giống táo này trồng ở Tân Cương chất lượng như vậy là vì được nuôi dưỡng bởi đất kiềm đặc trưng, dùng nước của sông Thiên Sơn tưới lên nên thịt dày, hạt nhỏ" - chị Xuân cũng bật mí, muốn phân biệt được táo đỏ Tân Cương thì chỉ cần quan sát vỏ ngoài, ăn thử thịt quả và xem hạt.

{keywords}
 

Táo đỏ Tân Cương khô tự nhiên trên cây nên vỏ quả nhăn nhưng vẫn phồng to, da đỏ đậm chứ không có màu đỏ nâu như một số loại táo khô khác. Thịt táo đỏ Tân Cương rất dày và ngọt đậm, hạt bé và thuôn nhọn ở hai đầu, trong khi đó những loại táo đỏ khác thường có hạt tròn và thịt khô.

Những ngày tháng 3 này, thời tiết oi bức nên việc thưởng thức một vài trái táo đỏ Tân Cương rất tốt cho các chị em bởi có khả năng giải nhiệt thải độc rất tốt. 

Chị Cao Mỹ Vân (Thanh Xuân, Hà Nội) mua hẳn 5kg táo đỏ Tân Cương với giá 1,5 triệu đồng về thưởng thức cho biết, mỗi sáng thức dậy, chị đều pha 3 trái táo đỏ với nước ấm để làm trà uống. Những ngày nóng bức lại chưng táo đỏ cùng tổ yến thành chè cho cả nhà thưởng thức. Đặc biệt, táo đỏ Tân Cương cũng trở thành món ăn vặt vui miệng của chị.

"Táo đỏ Tân Cương ăn ngay rất ngon, không khô rôm rốp như các loại trái cây sấy khác, vỏ mỏng nên ăn không ngứa họng như táo tàu bình thường. Không chỉ dùng táo đỏ để nấu chè, pha trà, mình còn dùng táo này để hầm gà, hầm xương, bồi bổ sức khỏe cho bố mẹ nữa. Dù giá của loại táo này khá đắt nhưng mình thấy xứng đáng, trái nào cũng to và đỏ rực, vừa thơm vừa ngon" - chị Vân chia sẻ.

(Theo Dân Việt)

tin nổi bật

Hãng bay Nhật Bản phục vụ món ăn từ dế

Theo xu hướng phục vụ các loại thực phẩm bền vững, thân thiện với môi trường, hãng hàng không Zipair đang phục vụ các món ăn với nguyên liệu côn trùng cho khách hàng.

Trồng cây thu từ hoa đến củ, nông dân có tiền tỷ mỗi năm

Hoa sâm bố chính được chế biến làm trà, còn củ sâm bố chính được chế biến thành các sản phẩm như bột sâm, sâm khô lát, cao sâm...đều bán được giá.

Sốt xình xịch bánh trung thu 3D độc lạ

Nhiều người đang săn mua loại bánh trung thu 3D với tạo hình vô cùng bắt mắt để làm quà biếu, tặng.

The Noodle House - Phở Tràng An và café Gemini ký hợp tác chiến lược

Sáng 15/8 đại diện hai doanh nghiệp ký kết bản hợp tác chiến lược, đánh dấu cú bắt tay của chuỗi café với hơn 10 năm kinh nghiệm - Gemini và chuỗi phở mới xây dựng nhưng có sự phát triển ấn tượng - The Noodle House.

Điều đặc biệt của na ruột đỏ giá đắt gấp 3 lần “chỉ ngửi không ăn” nhiều người săn lùng

Sự độc đáo và công dụng của loại na ruột đỏ này khiến nhiều người săn lùng tìm mua. Giá của chúng đắt gấp 3 lần so với na thông thường mà “chỉ ngửi không ăn”

TikTok trở thành 'thiên đường' hàng giả, hàng nhái

TikTok đang trở thành điểm tập trung mới của hàng giả, hàng nhái. Dù nghiêm cấm các sản phẩm kém chất lượng, gian thương vẫn dễ dàng lách chính sách quản lý của nền tảng.

Giá cá kèo cao kỷ lục

Cá kèo thiên nhiên chế biến được nhiều món ăn ở miền Tây đang hiếm, khiến giá tăng cao kỷ lục. Cua biển thiên nhiên cũng tăng nhẹ vì tháng 7 âm lịch sắp hết.

Bánh trung thu ngon nhất thế giới, giá tiền triệu rao bán la liệt

Là phiên bản giới hạn với vỏ bánh dẻo mịn như mochi, nhân làm bằng 100% sầu riêng tươi Musang King và sầu Blackthorn ngon nhất thế giới, loại bánh trung thu cao cấp này lại xuất hiện la liệt trên thị trường.

Giá thép lao dốc, tiếp tục giảm lần thứ 14 liên tiếp

Giá thép trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm lần thứ 14 liên tiếp với mức giảm cao nhất tới 710.000 đồng/tấn, kéo giá bán về mức 14-15 triệu đồng/tấn.

Nhãn ồ ạt xuống phố, giá rẻ bằng mớ rau muống

Miền Bắc đang vào vụ thu hoạch lớn, nhãn lồng ồ ạt xuống phố Hà Nội. Trong đó, nhãn miền thiết xuất hiện khắp các tuyến đường, ngõ chợ với giá rẻ như rau.

'Vua me' với những tác phẩm bonsai hái tiền tỷ

Gắn bó với cây kiểng bằng niềm đam mê, nghệ nhân Bùi Quốc Nam từ một người chạy xe ôm nay đã được nhiều người biết đến với cái tên "vua me", gắn liền với những tác phẩm me bonsai tiền tỷ.

Thế giới trái chiều, ẩn số giá xăng trong nước

Giá dầu thế giới lao dốc mạnh, xuống dưới 90 USD/thùng, giá xăng nhập lại có xu hướng tăng lên. Giá xăng, dầu trong nước ở kỳ điều hành tới tăng hay giảm tiếp thì vẫn phải chờ vào diễn biến giá xăng thế giới trong vài ngày tới.

Thông tin bất ngờ về 'phụ phí nắng nóng' của Grab

“Phụ phí nắng nóng” hoặc các loại phí, phụ phí khác do Grab áp dụng nếu được cộng trực tiếp vào giá cước sẽ làm thay đổi tổng cước phí mà người tiêu dùng phải trả.

Thu giữ gần 11 nghìn bánh trung thu, cảnh báo hàng mập mờ xuất xứ

Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội vừa thu giữ 10.800 chiếc bánh trung thu có nhãn ghi bằng tiếng nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ. Qua đó, người tiêu dùng cần cẩn trọng với các loại bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Giá xoài cát tăng cao đột biến, thịt lợn vẫn 'đủng đỉnh' giảm nhẹ

Giá nhiều loại trái cây tăng nhanh, đặc biệt là xoài cát bất ngờ tăng cao đến khó tin, lên tới cả trăm nghìn môt quả. Trong khi đó, giá rau, thịt bắt đầu hạ nhiệt, còn giá nhiều loại hải sản tăng, giảm trái chiều.