Lại chuyện bán đất “ma”

Vẫn chuyện dự án "ma" lừa người dân mua đất, chuyện tranh chấp đất đai không chỉ cá nhân với cá nhân mà cả cơ quan, tập thể...

1- Bà Lê Thị Kim Oanh căn hộ 802, nhà N2A, đô thị Trung Hòa, Nhân Chính, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, HN, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật kinh doanh bất động sản và hành vi có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của Công ty cổ phần Freeland và chủ tịch công ty. Cụ thể bà ký hợp đồng mua bán 3 bất động sản của công ty. Sau đó bà nhờ luật sư tư vấn thì được biết cả 3 hợp đồng đều vi phạm điều cấm của pháp luật kinh doanh bất động sản. Trên thực địa cũng không có bất kỳ tài sản nào mà bà đã giao dịch có tại khu D (khu được ký các hợp đồng mua bán). Bà đã đến công ty thông báo hủy hợp đồng và đòi tiền lại song công ty không trả mà chỉ hứa...

2- Ông Nguyễn Ngọc Dũng, 165 Ngô Văn Sở, phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, Bình Định, tố cáo cán bộ địa chính phường Đập Đá lợi dụng chức vụ quyền hạn làm trái qui định pháp luật nhưng không bị xử lý. Ông đã gửi nhiều đơn thư đến Chính phủ, Bộ công an. Các các cơ quan này đã chuyển nhiều đơn tố cáo của ông về địa phương nhưng vẫn không giải quyết, những người vi phạm không bị xử lý và họ lại tiếp tục sai phạm, quấy rối gia đình, đập phá tài sản...

3- Ông Vũ Văn Việt xã Tráng Liệt, trung tâm Kẻ Sặt, huyện bình Giang, Hải Dương, tố cáo về việc gia đình ông có mảnh đất đã được chuyển nhượng hợp luật lệ từ những hộ trước, nay công ty TNHH Toàn Gia của ông Phạm Văn Vinh đã ngang nhiên mang máy xúc, đập phá, hủy hoại tài sản, đánh người gây thương tích.

4- Bà Đinh Thị Dâm, Thôn Lò Vôi, xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, gửi đơn tố cáo và kêu cứu khẩn cấp về việc Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Bắc sông Cấm đã giải tỏa gia đình bà nằm trong diện phải di dời. Bà chủ động chấp hành các chủ trương chính sách của nhà nước nhưng chính quyền chưa làm đúng các thủ tục quy trình mà đã cho người đập phá nhà, hủy hoại tài sản gia đình,.

{keywords}
 

5- Bà Trương Thị Thập, số 35 Nguyễn Sinh Sắc, tổ 07 phường Quang Trung, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum, viết đơn cầu cứu về việc Tòa án các cấp đã xử và ra thông báo sai về sự tranh chấp đất đai giữa vợ chồng bà và ông Ngô Văn Thỉnh là bố chồng bà. Nguồn gốc số đất là do vợ chồng bà thuê để mở cơ sở sản xuất và do bố chồng đứng tên vì vợ chồng bà là cán bộ nhà nước. Khi cơ sở sản xuất Thủy tinh của gia đình bà làm ăn thua lỗ và ngừng sản xuất thì ông Thỉnh lại đem đất đó đi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Qua các cấp xét xử, tòa án từ cấp tỉnh đến Trung ương (Tại Đà Nẵng) xét xử thiếu khách quan, đã xâm phạm đến quyền lợi chính đáng của gia đình bà với diện tích hơn 3000 m2 đất đang tranh chấp.

6- Ông Nông Văn Lý thôn Bản Dạ, xã Sơn Phú, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, gửi Đơn kiến nghị về việc ông là chủ tịch xã cùng bà con xã Sơn Phú thực hiện chủ trương của nhà nước chuyển các cơ quan trường học, trạm y tế... của xã đến địa điểm khác trong khi không cấp kinh phí. Thực hiện chủ trương trên ông cùng bà con đã bỏ tiền ra để thực hiện nhiệm vụ. Bản thân ông đã bán cả đàn bò 17 con và nhờ cán bộ xã đứng tên vay tiền ngân hàng để thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên 3 tháng sau mới cấp cho ông được 10 triệu, sau một thời gian cấp thêm 30 triệu... Sau 6 năm khi đã làm xong trụ sở UB, trường học, trạm ý tế thì lãnh đạo huyện chỉ đạo Ủy ban kiểm tra vào thanh tra. Công an huyện vào điều tra nhưng không phát hiện ra sai lầm. Tuy nhiên quy ông về tôi vi phạm nguyên tắc tài chính sau đó miễn nhiệm ông.

7- Ông Lê Văn Thắm và bà Trần Thị Tiên, ấp Trà Óp, xã Tân Bình, huyện Càng Long, Trà Vinh, gửi đơn đề nghị về việc ông có 1 mảnh đất (trong số 3 mảnh) trước đã cho chính quyền mượn xây trường, tuy nhiên sau này không trả lại mà đã xây nhà kiên cố. Gia đình đã nhiều lần yêu cầu lấy lại đất nhưng chính quyền vẫn không giải quyết mà ra quyết định không phản ảnh đúng thực tế. Mặc dù được Văn phòng Chính phủ yêu cầu giải quyết dứt điểm nhưng công văn của Tỉnh vẫn cho rằng đã giải quyết xong vụ việc,

8- 5 hộ gia đình gồm các ông Hoàng Mạnh Hùng; Lại Văn Tạo; Lại Thị Liên; Phạm Thị Mai; Dương Xuân Lợi, tại số nhà 225 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà nội, gửi đơn đề nghị về việc nhà số 225 Thụy Khuê hư hỏng nặng do nhà 223 liền kề xây dựng kiên cố nhiều tầng. Các cơ quan chức năng đã đồng ý xây dựng lại và các hộ sống trong ngôi nhà này phải di chuyển đến chỗ ở mới. Tuy nhiên do tiến độ không thực hiện được cuộc sống các hộ bị đảo lộn, số tiền hỗ trợ cho thuê nhà ở thấp ảnh hưởng đến cuộc sống của các gia đình. Các hộ kiến nghị nhanh chóng tiếp tục xây dựng và hoàn thiện để cá hộ được sớm tái định cư ổn định; điều chỉnh kinh phí hỗ trợ đi thuê nhà ở tạm để giảm bớt khó khăn

Công văn các cơ quan nhà nước trả lời

Công văn của Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Gia Lai, Trả lời công văn của báo VietNamNet về việc luật sư của bà Trần Thị Ngọc Bích cư trú tại 297 Phan Đình Phùng, phường Yên Đỗ, tp Pleiku, tỉnh Gia Lai thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà UBND thành phố Pleiku cấp cho bà Võ Thị Minh Hương tại 129 Phan Đình Phùng, phường Yên Đỗ tp Pleiku. Sở Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc làm rõ và đã có văn bản gửi cho bà Trần Thị Ngọc Bích.

Ban Bạn đọc

Trường hợp không được cấp sổ đỏ

Trường hợp không được cấp sổ đỏ

Nhờ luật sư giải thích giúp những trường hợp đất đai không được cấp sổ đỏ. Cảm ơn luật sư.

tin nổi bật

Ly hôn khi vợ đang mang thai

Pháp luật quy định như thế nào trong trường hợp người vợ đang mang thai ly hôn?

Người dưới 14 tuổi sử dụng trái phép ma túy bị xử lý thế nào?

Người dưới 14 tuổi bị xử lý thế nào khi sử dụng ma tuý trái phép?

Thừa kế đất mới chỉ có hợp đồng đặt cọc

Gia đình em đặt cọc mua 1 lô đất với chủ đầu tư, đã thanh toán 95% giá trị tiền đất. Lô đất này chưa đủ điều kiện ra sổ nên giờ chỉ là kí hợp đồng cọc. Mảnh đất này đứng tên chú em, tuy nhiên chú em lại mất tháng 1/2022.

Bị thu hồi đất nhưng không thấy quyết định

Tôi có lô đất bị thu hồi đất làm đường lấn vào trong. Khi không có quyết định thu hồi đất và bồi thường thì tôi có thể làm đơn đề nghị về việc thu hồi bồi thường không?

Phục hồi điều tra vụ mua xe tiền tỷ 2 năm không bàn giao giấy tờ ở Hà Nội

CQCSĐT Công an quận Nam Từ Liêm vừa phục hồi điều tra vụ việc người dân tố giác mua xe sang tiền tỷ nhưng không được bàn giao giấy tờ xe do tài sản này đã được thế chấp ngân hàng từ trước đó.

Một điều chỉnh kịp thời của Sở Giáo dục Hà Nội

Ngày 29/4, trước kỳ nghỉ lễ, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có công văn bổ sung một số nội dung của giải bơi học sinh phổ thông năm học 2021-2022.

Nhà đất vẫn là những khiếu kiện nóng

Đơn thư cuối tháng 4/2022 tập trung nhiều về tranh chấp đất đai, đặc biệt là nhiều hộ dân thuộc vùng miền núi. Do điều kiện lịch sử nên giấy tờ đất đai không rõ ràng nên gây ra những tranh chấp.

Đi chơi cuối tuần, ngày lễ: Thói xấu này đến bao giờ dứt?

Rất nhiều người không có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường sống, khi quăng vứt rác bừa bãi khắp đây, đó, từ trên đường đi dạo cho tới tận bãi tắm ven sóng nước.

Khiếu kiện đất đai vẫn kéo dài

Trong nửa đầu tháng 4/2022, đơn thư vẫn tập trung vào khiếu kiện đất đai. Có vụ việc kéo dài lâu năm vẫn không giải quyết triệt để.

"Em ơi, đừng tuyệt vọng!"

Những vụ việc đau lòng xảy ra gần đây đối với các em vị thành niên đã dấy lên một hồi chuông báo động về tình trạng ngày càng có nhiều trẻ em vị thành viên tự tìm đến cái chết như một sự giải thoát...

Trao hơn 58 triệu đồng cho cháu bé năm tuổi mồ côi bố mẹ

Hoàn cảnh đáng thương của cháu Truyền mới lên 3 tuổi mất bố, 5 tuổi thì mất thêm mẹ đã được bạn đọc, mạnh thường quân khắp mọi vùng miền ủng hộ gần 59 triệu đồng.

Ăn món canh rau tập tàng, nhớ về một thời gian khó

Tuổi thơ tôi lớn lên và trải qua nhiều mùa giáp hạt thiếu đói, một phần cũng nhờ món canh rau tập tàng giản đơn nhưng vô cùng ngon ngọt mà mẹ và bà nội tôi vẫn hái ngoài bờ ruộng, quanh quất ven đường làng, hay trong vườn nhà...

Kinh doanh online thời bão giá, tôi ngậm ngùi nhận nhiều "trái đắng"

Giữa lúc giá vàng cùng nhiều mặt hàng khác tăng lên chóng mặt, nhiều người chọn giải pháp kinh doanh online thay vì mô hình kinh doanh truyền thống. Song trên thực tế, phương án này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn gấp bội.

Chuyển nhượng căn hộ chung cư chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu

Tôi muốn chuyển nhượng căn hộ chung cư nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà. Vậy theo quy định mới nhất, tôi phải làm thủ tục chuyển nhượng thế nào?

Bất nhất trong việc công nhận trả bảo hiểm

Trong tháng, nhiều đơn thư liên quan đến việc việc thực thi pháp luật chưa đúng như thu hồi đền bù đất đai, bắt người, thu giữ tài sản. Ngoài ra, vấn đề bảo hiểm cũng được phản ánh vì chưa thực hiện đúng thỏa thuận...