Trước sự nở rộ của các kênh đầu tư bất động sản, vàng… gửi tiết kiệm vẫn là lựa chọn của đông đảo người Việt bởi tính an toàn, ổn định, đặc biệt là những chương trình khuyến mãi ngày càng khủng của các ngân hàng.

Dễ sinh lời, nhiều khuyến mãi

Theo báo cáo của công ty Nielsen nghiên cứu về hành vi tiêu dùng quý IV/2015, theo đó, người tiêu dùng Việt có tinh thần tiết kiệm tiền vào bậc cao nhất với 79% người được hỏi dùng tiền nhàn rỗi để tiết kiệm (mức bình quân thế giới là 42%).

Không chỉ ở những thời điểm khó khăn người dân mới chắt chiu dành dụm mà tiết kiệm đã trở thành đức tính ăn sâu vào tâm thức người Việt với phương châm “năng nhặt, chặt bị”. Và so với những kênh khác như chứng khoán, bất động sản, gửi tiết kiệm để tiếp tục sinh lợi vẫn đang được người dân lựa chọn nhiều nhất.

{keywords}

Chị Nguyễn Thị Minh Nga, giáo viên tại Hà Nội cho biết, sau 15 năm làm việc vợ chồng chị cũng tiết kiệm được gần 1 tỷ đồng để dành cho con ăn học sau này. Gia đình chị cũng có bàn đến các phương án khác như kinh doanh, mua bất động sản… Tuy nhiên, để an toàn vốn và sinh lãi tốt, gia đình chị vẫn chọn gửi ngân hàng.

Làm phép tính nhỏ, với lãi suất 7,2%/năm (thời điểm tháng 02/2016), hàng tháng chị Nga nhận được trên 6 triệu đồng. Chị tính sẽ tiết tục gửi tiết kiệm tại HDBank thêm 5 năm nữa, số tiền lãi được trên 360 triệu đồng, gộp với tiền vốn gốc trước đó và cả khoản để dành trong 5 năm tới, gia đình chị sẽ có trong tay tầm 2,5 tỷ đồng.

Bên cạnh tỷ suất lợi nhuận, giá trị tăng thêm từ những ưu đãi của các ngân hàng được nhiều khách hàng rất quan tâm. Tại HDBank, các quà tặng từ chương trình luôn được ngân hàng chọn lựa rất kỹ càng, món quà nào cũng độc đáo.

Ông Trần Quốc Anh - Giám đốc khối Khách hàng Cá nhân HDBank tiết lộ, các chương trình tiết kiệm dự thưởng HDBank triển khai luôn vượt kế hoạch, quà tặng luôn “hút” hàng trước khi chương trình kết thúc. Trong khi đó, các giải thưởng lớn cuối chương trình được các khách hàng chờ đợi nhiều nhất.

Những khách hàng may mắn trúng giải thưởng lớn gần đây của HDBank như chị Võ Thị Hồng Phượng (TP.HCM) vừa nhận 1 tỷ đồng chương trình “Bếp nhà xinh, rinh tiền tỷ”. Khách hàng Lê Thị Hồng Tuyết (giáo viên - Hải Phòng) “tỷ phú” của chương trình “Trúng tiền tỷ- nghỉ châu u”. Hay anh Nguyễn Văn Tốt (TP.HCM), khách hàng may mắn 2 lần trúng giải thưởng lớn là 1 ký vàng và căn hộ 1,6 tỷ đồng… Những khách hàng này cho biết tỷ lệ trúng thưởng tại HDbank còn cao hơn xổ số và họ lựa chọn HDBank bởi sự vượt trội về dịch vụ, thủ tục nhanh gọn và luôn đem lại những lợi ích thiết thực cao nhất.

Cơ hội trúng cả ký vàng SJC

Ngay sau kết thúc chương trình “Bếp nhà xinh, rinh tiền tỷ”, giải thưởng 1 tỷ đồng vừa được trao cho khách hàng Võ Thị Hồng Phượng vào ngày 19/02/2016, HDBank tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi “Gửi tiền HDBank - Trúng vàng ký - Đón xuân như ý” với giải đặc biệt là 1 ký vàng SJC.

Theo đó, từ nay đến hết ngày 22/04/2016 chỉ cần khởi đầu với 60 triệu đồng gửi tiết kiệm, kỳ hạn 1 tháng là khách hàng sẽ có cơ hội nhận ngay những phần quà may mắn qua phần cào trúng ngay hàng ngàn quà tặng là các vật dụng gia đình cao cấp nhập từ Ý và các sản phẩm gốm sứ cao cấp Minh Long.

Bên cạnh đó, khách hàng còn có cơ hội trúng thưởng lớn khi tham gia quay số cuối chương trình: 01 kg vàng; 04 lượng vàng; 03 lượng vàng; 02 lượng vàng và 20 chỉ vàng lần lượt là các giải thưởng may mắn cho 01 đặc biệt, 02 giải nhất, 03 giải nhì và 20 giải khuyến khích thông qua hình thức quay số lồng cầu hoặc điện tử tại HDBank khi chương trình kết thúc.

Vừa may mắn cào trúng thưởng bộ bàn ăn Minh Long, anh Trần Đức Tài, chuyên viên IT của một tập đoàn tại TP.HCM cho biết, gia đình anh năm nay sẽ đón thêm thành viên mới nên việc tiết kiệm cho con càng được vợ chồng anh tính toán kỹ hơn. Theo anh, sau nhiều năm gửi tiết kiệm tại HDBank gia đình anh luôn may mắn, lần này anh tiếp tục “săn” vàng.

Nguyễn Vinh