Món heo quay nóng hổi, bì giòn tan, thơm nức mũi sẽ làm cả nhà mê mẩn.
Nguyên liệu:
- 1 miếng thịt ba chỉ lựa miếng ít mỡ nhiều thịt
- 3 muỗng cà phê muối
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 1 muỗng canh bột nêm
Thực hiện:
Bước 1: Dùng dao cạo hết lông và chất bẩn trên bì của miếng thịt rồi rửa qua nước lạnh thật sạch.
Bước 2: Cho khoảng 5-6 tô nước cùng với tất cả các gia vị vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi.
Sau đó cho miếng thịt heo vào nồi luộc 30 - 40 phút tùy theo miếng thịt dày hay mỏng. Chỉ cần thịt chín 70 % là được. Lưu ý, bạn nhớ cho phần bì nằm phía dưới nhé!
Bước 3: Sau 30 - 40 phút, vớt miếng thịt ra, lau khô, dùng dĩa xiên đều lên phần bì. Lấy giấy thấm dầu, lau khô phần nước trên bì.
Bước 4: Bắc 1 chảo dầu lên đun (không cần dầu nhiều quá). Khi dầu hơi nóng cho miếng thịt luộc vào chiên với lửa vừa (cho phần bì xuống chiên trước). Khi thấy phần bì đã nổ vàng đều thì lật thịt. Khi thấy phần thịt vàng thì gắp miếng thịt ra.
Lưu ý, các bạn nhớ chiên theo cách hướng dẫn để miếng da không thấm dầu nhiều nhé.
Giờ thì dù nhà không có lò nướng bạn cũng yên tâm nhé, vì với cách làm này, miếng heo quay cũng thơm ngon, giòn không kém gì nướng lò. Heo quay bì giòn sẽ ngon hơn khi ăn cùng tương ớt, dưa kiệu.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với heo quay bì giòn!
(Theo Eva)