Mức độ: Dễ

Thời gian thực hiện: 40 phút

Phục vụ: 4 người

Nguyên liệu

  • 4 phi lê cá hồi
  • 2 muỗng canh mù tạt Dijon
  • 500 g đậu gà đóng hộp
  • 130 g olive xanh không hạt
  • Hành tím
  • 400 g cà chua bi
  • Chanh
  • 120 ml dầu olive
  • 260 g rau bina
  • 20 g thì là
  • 20 g húng quế
  • Muối, hạt tiêu

Cách làm

Bước 1:

  • Làm nóng lò ở mức nhiệt khoảng 180 độ C.
  • Đặt phần da phi lê cá hồi xuống khay nướng có lót giấy nến hoặc trong một đĩa nướng nhỏ.
  • Nêm muối và tiêu cho cả hai mặt cá và dùng mù tạt Dijon xoa đều mặt không có da.
  • Chuyển khay cá hồi vào lò và nướng khoảng 15–20 phút, tùy thuộc vào kích thước của miếng phi lê.

Bước 2:

  • Trong khi chờ đợi phi lê cá hồi nướng, để ráo đậu gà và olive.
  • Bóc vỏ hành và thái mỏng. Cắt đôi quả cà chua bi. Cắt nhỏ olive. Cho tất cả thành phần vào tô.
  • Vắt lấy nước cốt của nửa quả chanh.
  • Đổ dầu olive và nước cốt chanh lên hỗn hợp trong tô. Nêm muối và tiêu, trộn đều.
  • Rửa sạch rau bina, để ráo.

Bước 3:

  • Ngay trước khi dùng, cắt nhỏ thì là và húng quế cho vào tô cùng rau bina, trộn đều và nêm gia vị nếu cần.
  • Khi món ăn vẫn còn ấm, dùng nĩa xé cá hồi thành từng miếng vừa ăn.
  • Chuyển salad sang đĩa phục vụ và chia đều các miếng cá hồi lên trên.
  • Thêm chút dầu olive, một ít muối, tiêu và thưởng thức.

Theo Zing