- Hai kiểm lâm viên và một công an huyện đã bị nhóm lâm tặc tấn công tại khu vực rừng thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Hướng Hóa (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Theo công an huyện Hướng Hóa, khoảng 20 giờ ngày 22/11, có một nhóm lâm tặc gồm 11 người đã tấn công 2 cán bộ BQL rừng phòng hộ là anh Trương Quang Trung và Nguyễn Mạnh Hà và 1 Thiếu tá Nguyễn Thái Sơn - Công an huyện Hướng Hóa.
Kiểm lâm viên Trương Quang Trung bị lâm tặc tấn công đang được điều trị

Sau khi nhận được tin báo có nhóm đối tượng đang khai thác gỗ trái phép trên địa xã Hướng Lập, cả 3 người cùng lên đường đi kiểm tra. Khi đến địa điểm thôn Cha Lỳ thì bị 11 đối tượng dùng gậy, hung khí tấn công. Cả 3 người bị chúng đánh phải bỏ chạy, riêng Trương Quang Trung bị thương nặng nhất.

Phải đến 1 giờ sáng ngày 23/11, anh Trung mới được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hướng Hóa. Tại đây, các bác sỹ xác định anh Trung bị đa chấn thương, riêng vết thương ở phần đầu khá nặng nên đang được tiếp tục theo dõi, điều trị.
Hiện công an huyện Hướng Hóa đã xác định 2/11 đối tượng có mặt trong vụ chống người thi hành công vụ này.

Sê Pôn