1. Kiểm soát thời gian trò chuyện

Bạn cho rằng cố gắng giữ liên lạc với người ấy 12 giờ mỗi ngày sẽ giúp thu hẹp khoảng cách địa lý giữa cả hai? Điều này không hoàn toàn đúng. Hãy kiểm soát khoảng thời gian trò chuyện của cả hai để tránh cảm giác nhàm chán hay bị căng thẳng vì không có thời gian để chăm sóc bản thân.

Bạn có thể chọn thời gian thích hợp trong ngày để gọi điện và trò chuyện với người ấy như vào buổi tối trước khi ngủ chẳng hạn. Hãy chia sẻ những niềm vui và khó khăn trong ngày với họ và chúc người ấy ngủ ngon.

2. Tin tưởng vào tình yêu của mình

Người ta hay nói xa mặt cách lòng, đây là thời điểm thích hợp để bạn thử thách tình cảm của cả hai. Bạn nên cho cả hai cơ hội để chứng tỏ tình cảm đối với người còn lại. Sau khoảng thời gian dài xa nhau có thể cả hai sẽ càng trân trọng tình cảm của mình hơn.

Chuyện bạn chọn tin tưởng vào sức mạnh tình yêu của đôi bên là cực kỳ quan trọng. Bởi vì nếu bạn thấy sợ hãi khi yêu xa, cảm thấy mất niềm tin thì chúng ta sẽ dễ sinh nghi ngờ và xảy ra mâu thuẫn trong tình yêu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Đa dạng hóa chủ đề trò chuyện

Một dòng tin nhắn chào buổi sáng hay chúc ngủ ngon là điều cần thiết. Tuy nhiên, nếu ngày nào cũng nhắn tin với những nội dung tương tự có thể khiến cả hai cảm thấy thiếu sự kết nối. Do đó, ngoài những lời yêu thương thì bạn có thể tìm những chủ đề hay cách trò chuyện mới mẻ và thú vị để giúp cả hai vui vẻ hơn khi yêu xa.

Bạn có thể gửi một vài tấm hình hay đoạn phim ngắn hài hước về cuộc sống xung quanh để cả hai cùng thư giãn. Người ấy sẽ cảm nhận được sự chân thành của bạn và yêu bạn nhiều hơn.

4. Làm nhiều thứ cùng nhau

Những việc làm cùng nhau sẽ giúp cặp đôi yêu xa thu hẹp khoảng cách và nhớ về nhau nhiều hơn. Không chỉ vậy, khi cùng một thời gian mà bạn và người ấy cùng làm một việc thì các bạn sẽ có cảm giác như cả hai đang được ở cạnh nhau vậy.

Bạn và người ấy có thể cùng xem một bộ phim online, chia sẻ món ăn trong bữa trưa… Ngoài ra, hai bạn có thể cùng chơi một trò chơi trên mạng hay một trong hai người đánh đàn và hát cho người còn lại nghe.

5. Tránh những tình huống hiểu lầm

Nếu bạn có cuộc hẹn đến quán rượu hay nơi mà người ấy không muốn bạn đến, hãy làm một trong hai điều sau: không đi hoặc gọi điện thông báo cho người ấy biết. Đừng cho rằng người ấy sẽ không biết. Họ có thể nhìn thấy những tấm hình của bạn trên mạng xã hội hoặc nghe bạn bè bạn vô tình tiết lộ, vì điều quan trọng khi yêu xa là sự thành thật. Nếu người ấy phát hiện, họ sẽ thấy thất vọng và mất niềm tin ở bạn.

Bạn cũng nên tránh gặp mặt người yêu cũ hay tiếp xúc thân mật với người lạ trong giai đoạn nhạy cảm này. Người ấy sẽ cảm thấy khó chịu và buồn bực do tâm lý tự ti vì nghĩ bạn sẽ dễ thay lòng đổi dạ khi họ không bên cạnh đấy.

6. Xuất hiện bất ngờ trước người ấy

Một chuyến bay bất ngờ đến nơi nàng hay chàng ở thật lãng mạn phải không? Chuyến thăm bất ngờ của bạn sẽ khiến họ vỡ òa trong cảm xúc và tin tưởng vào tình cảm của cả hai hơn. Sau một thời gian dài không gặp, bạn hãy cố gắng sắp xếp công việc để có thể đi về gặp gỡ người ấy một cách bất ngờ. Khi đó, hãy trao cho đối phương những cái ôm hôn thật mãnh liệt.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

7. Đặt mục tiêu cho tương lai

Hãy đặt những câu hỏi như: “Chúng ta đã xa nhau bao nhiêu ngày rồi?” hay “Chúng ta sẽ làm gì cho tương lai của cả hai?” trong mối quan hệ của bạn. Hãy xác định thời gian gặp lại đối phương và lập kế hoạch cho những việc sau này.

Bạn có thể làm bảng đếm ngược ngày gặp mặt và nói về những dự định tương lai với người ấy khi trở về. Một kế hoạch phát triển cụ thể cho gia đình trong tương lai sẽ giúp cả hai có thêm động lực làm việc và đẩy lùi nỗi nhớ nhung khi xa cách.

8. Thành thật khi chia sẻ cảm xúc

Hãy chia sẻ những cảm xúc lo lắng, bất an, ghen tỵ hay những điều tiêu cực bạn thường nghĩ trong mối quan hệ của cả hai. Bạn không nên chôn giấu suy nghĩ của mình vì những điều đó sẽ bào mòn tâm trạng và khiến bạn mất niềm tin vào tình cảm của mình. Bạn nên nói với người ấy những điều mà bạn băn khoăn, lo lắng để họ có cơ hội thấu hiểu và giúp bạn vượt qua khó khăn. Đây là cơ hội giúp cả hai hiểu rõ về nhau hơn khi yêu xa.

9. Suy nghĩ một cách tích cực

Khoảng cách và sự chờ đợi có thể khiến bạn chán nản và muốn từ bỏ mối quan hệ. Những lúc ấy, hãy tự nhắc nhở bản thân về những điều đáng yêu mà cả hai từng trải qua và suy nghĩ tích cực bạn nhé. Bí quyết yêu xa cho bạn là hãy duy trì trạng thái tích cực bằng cách biết ơn những gì cả hai đã có với nhau.

Hãy biết ơn về những điều người ấy từng làm cho bạn như quà tặng trong ngày lễ tình nhân đầu tiên của hai bạn, món ăn do chính tay người ấy nấu… Điều này sẽ giúp bạn trân trọng tình cảm của cả hai và tiếp tục cố gắng vì mối quan hệ của mình./.

Theo VOV

Cô gái khóc thảm thiết trên taxi, tài xế vội gọi cảnh sát

Cô gái khóc thảm thiết trên taxi, tài xế vội gọi cảnh sát

Bị người yêu "đá" phũ phàng, cô gái đã uống say rồi khóc nức nở khiến tài xế taxi phải gọi cảnh sát giúp đỡ.