"Anh Hai" cho biết, thời điểm bà xã Yến Phương bán hàng trên mạng xã hội, anh bị mọi người xung quanh nói như vậy là làm xấu mặt chồng.

Sau khi kết hôn, bà xã Lam Trường - Yến Phương - sang Mỹ du học. Nam ca sĩ và vợ xa nhau nhiều tháng nay, nhưng họ vẫn giữ liên lạc hàng ngày. Giọng ca sinh năm 1974 khen bà xã trẻ tuổi là người chín chắn, suy nghĩ thấu đáo. Vợ chồng anh còn lên kế hoạch sinh con vào năm sau, khi Yến Phương hoàn thành việc học.

Tôi và Yến Phương sốt ruột chuyện con cái

- Sau gần một năm kết hôn lần thứ hai, cuộc sống của anh có gì thay đổi?

- Tôi có khoảng thời gian hạnh phúc và hài lòng với những gì mình có. Bà xã đang hoàn thành khóa học kế toán tại Mỹ nên vợ chồng tạm xa nhau. Lúc không bận lịch diễn, công việc ở Việt Nam, tôi sang Mỹ thăm Yến Phương.

Nhiều đồng nghiệp hay nói đùa khen tôi trẻ trung hơn từ ngày lấy vợ. Tôi nghĩ cuộc sống tinh thần đầy đủ thì mình hay cười nhiều, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi. Nếp nhăn cũng không còn. Có lẽ vậy mà tôi may mắn nên nhìn trẻ hơn chăng?

{keywords}

Yến Phương cùng chồng tham gia các sự kiện sau đám cưới.

- Kết hôn với ca sĩ nổi tiếng nhưng có thời điểm, Yến Phương vẫn bán hàng online. Quan điểm của anh về chuyện này thế nào?

- Tôi không để ý việc vợ bán hàng trên trang cá nhân. Tôi cũng không muốn can dự sâu vào công việc của cô ấy, nhưng tôi luôn ủng hộ bà xã bất kể cô ấy làm gì.

Khi cô ấy bắt đầu công việc bán hàng online, tôi cũng đã nghe lời ra tiếng vào. Một số cho rằng tôi không chăm lo đầy đủ cho vợ, hay bà xã ôm đồn quá nhiều việc. Thậm chí, một số còn cho rằng là vợ của người nổi tiếng thì nên kinh doanh lớn hơn, bán hàng online chỉ là xấu mặt chồng. Tôi thì có quan điểm ngược lại, Yến Phương muốn làm gì là chọn lựa của cô ấy, miễn là việc đó mang lại niềm vui và không ảnh hưởng đến ai.

Tôi chọn cách im lặng để cô ấy tự giải quyết vấn đề của mình. Tôi rất hài lòng với những lý lẽ mà cô ấy đưa ra. Qua câu trả lời của Phương, tôi đánh giá cao sự sâu sắc, chín chắn của cô ấy. Cô ấy dù trẻ nhưng không phải là người hời hợt hay quá vô tư.

- Từ một nữ sinh du học, Yến Phương trở được quan tâm, thậm chí bàn tán khi yêu và kết hôn với anh. Cô ấy đối diện với việc này thế nào?

- Phương tự tìm cách giải tỏa những áp lực cho mình. Cô ấy khá chín chắn và thông minh trong cách đối diện với những áp lực từ người hâm mộ, truyền thông.

Bà xã có mối quan hệ rất thân thiết với bạn bè tôi trong giới showbiz. Quang Dũng gọi bà xã tôi là “bạn nhậu”. Phương Thanh cũng dành nhiều tình cảm tốt cho Yến Phương.

- Là người hoạt động trong showbiz, anh tạo sự tin tưởng cho vợ thế nào khi cả hai xa nhau?

- Với chúng tôi, mọi thứ đều rất rõ ràng. Dù là vợ chồng nhưng nhiều cặp đôi còn có những cái riêng tư, cả hai không xâm phạm quá nhiều, nhưng chúng tôi không có bất kỳ cái riêng nào. Tất cả đều cởi mở dựa trên sự tôn trọng nhau. Phương cũng chưa bao giờ kiểm soát, vặn hỏi tôi làm gì, đi đâu, với ai. Chúng tôi có thể truy cập tài khoản Facebook, địa chỉ mail, điện thoại... của nhau.

- Khoảng cách tuổi tác sẽ khiến cô dâu trẻ khó hòa nhập với cuộc sống gia đình chồng, thực tế thế nào?

- Sau khi kết hôn, Phương sống chủ yếu ở Mỹ nên cơ hội làm dâu không nhiều. Bà xã có sở trường nấu nướng. Mỗi lần về Việt Nam, cô ấy chủ động vào bếp trổ tài nấu nướng, phục vụ gia đình, bố mẹ tôi. Phương cũng rất tâm lý khi tiếp chuyện bố mẹ chồng. Tôi nghĩ rằng, dù trẻ nhưng cô ấy làm tốt vai trò của mình. Tình yêu và sự chân thành sẽ dẫn đường để cô ấy làm tốt công việc của người vợ, người con dâu.

Tuy nhiên, những ngày đầu Phương cũng gặp nhiều bỡ ngỡ. Cô ấy thiếu tự nhiên và lúng túng khi nói chuyện với bố mẹ chồng, có lẽ vì sự chênh lệch tuổi tác nên Phương không thoải mái.

- Anh và bà xã dự định khi nào có con?

- Cả hai đều đã sốt ruột muốn gia đình có thêm thành viên. Chúng tôi dự định sẽ có con sau khi Phương hoàn tất việc học của mình. Nếu thuận lợi năm sau là thời điểm đẹp nhất.

Mối quan hệ với vợ cũ đang dần cải thiện

- Có thời điểm anh và vợ cũ căng thẳng khó giải quyết. Anh chủ động cải thiện mối quan hệ này thế nào?

- Tôi không muốn nhắc nhiều về chuyện cũ khi mọi thứ đã trôi qua. Tôi chỉ mong mọi việc sẽ tốt đẹp hơn. Tôi hy vọng Ý An có thể nhìn thấy được tình cảm tôi dành cho bé Văn mà bỏ qua tất cả. Cha con ở xa nên tôi không có điều kiện chăm sóc bé, nhưng tôi sẽ cố gắng để Ý An thấy được tình cảm tôi dành cho con trai.

Tôi không dám trông mong nhiều về mối quan hệ với vợ cũ. Tôi vẫn luôn mong cả hai sẽ có tiếng nói chung, vẫn có thể làm bạn với nhau. Một cặp vợ chồng trải qua nhiều chuyện như vậy thì được làm bạn của nhau cũng là điều quá tốt cho cả hai.

Cái gì đã qua hãy cho qua và hãy hướng đến hiện tại, tương lai. Đó là những gì tôi và vợ cũ có thể ngồi lại, nói chuyện với nhau.

{keywords}

Lam Trường trong lần thăm con trai ở Mỹ gầy đây nhất. Ảnh: FBNV

- Có thông tin, Ý An không tạo điều kiện để anh quan tâm, chăm sóc con trai, thực hư thế nào?

- Gần đây, tình hình có khả quan hơn. Ngày trước, ít khi nào tôi gọi điện mà cô ấy nghe máy, nhưng lần gần nhất, An đã nghe máy nói chuyện. Đối với tôi đó là dấu hiệu tốt. Điều đó cho thấy cô ấy có cái nhìn thoáng hơn. Tôi cũng mong mọi người đừng nhìn nhận vấn đề đó quá gay gắt. Tôi với An có quá nhiều khoảng thời gian đáng tiếc nên hãy để nó trôi vào quá khứ.

- Nhiều người khi đi bước nữa gặp khó khăn trong việc xây dựng mối quan hệ giữa vợ mới và con riêng, còn anh?

- Yến Phương rất lo lắng cho mối quan hệ cha con tôi. Phương hay nhắc nhở, đốc thúc tôi liên lạc bé thường xuyên. Phương còn gợi ý, giúp tôi chọn mua quà cho con. Ý An và Yến Phương không liên quan đến nhau nên tôi tự giải quyết những mâu thuẫn với vợ cũ.

Mỗi lần sang Mỹ thăm con trai, tôi chỉ đi một mình mà không có Phương. Bản thân cô ấy cũng băn khoăn không biết có tiện cho tôi và bé hay không. Phương chỉ gửi quà và thường nói chuyện với tôi về bé. Trong tương lai, tôi sẽ xây dựng mối quan hệ đẹp cho cả hai. Nhưng trước mắt, bé cần học hành, ở cạnh mẹ để được chăm sóc chu đáo. Khi có sự đồng ý của Ý An, tôi sẽ đưa bé về Việt Nam nhiều hơn.

(Theo Zing)