Sau khi đâm vỡ gương ô tô, học sinh lớp 11 ở TP.Hải Phòng đã để lại một tờ giấy kèm nội dung “do vô tình cháu đâm vào gương ô tô. Cháu xin lỗi. Liên hệ với cháu qua số điện thoại… để cháu đền ạ”.

Ngày 11/11, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một mẩu giấy dán vào cửa kính chiếc xe ô tô kèm nội dung: “Do vô tình cháu đâm vào gương ô tô. Cháu xin lỗi. Liên hệ với cháu qua số điện thoại…để cháu đền ạ. Do cháu không biết chủ ô tô là ai”. Ngay sau đó đã có hàng ngàn lượt thích và bình luận ngợi khen hành động của em học sinh và cho rằng em rất có trách nhiệm với việc mình gây ra.

{keywords}

Học sinh lớp 11 dán mẩu giấy dán lên chiếc xe ô tô sau khi gây tai nạn: Ảnh: Mai Lâm

Nguyễn Thế T., học sinh lớp 11, trường THPT Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng, học sinh gây ra vụ tai nạn nêu trên kể, khoảng gần 12h ngày 11/11, sau giờ học, em điều khiển xe đạp điện về nhà. Khi em chạy xe điện đến một con ngõ ở phố An Dương đã bất ngờ va vào chiếc gương của ô tô đỗ bên đường. Sau va chạm, chiếc gương bị gãy, vỡ mặt gương.

“Khi đó em không thấy chủ của chiếc ô tô đâu nên đã viết nội dung kèm số điện thoại ra giấy để khi chủ xe ra sẽ liên lạc lại với em và đền tiền. Đến chiều cùng ngày, một người đàn ông có gọi điện lại cho em nói là chủ xe và hỏi có phải em làm vỡ gương không. Em đã trả lời là phải và có xin lỗi. Sau đó, chủ xe nói không bắt đền em”, T nói và cho hay, do đi chậm nên em không bị trầy xước.

Anh Nguyễn Hữu Trung, bác sĩ làm việc tại Hội châm cứu TP. Hải Phòng, chủ của chiếc xe ô tô Mazda 3 cho hay, buổi sáng cùng ngày, anh để xe ô tô ở gần khu vực trường học. Đến trưa, anh Trung ra lấy xe đã phát hiện ra chiếc gương bị gãy, cùng với tờ giấy dán ở cửa kính xe.

“Đến chiều tôi đã gọi lại cho em học sinh nêu trên. Em học sinh có nói lại với tôi là cháu không may đánh vỡ chiếc gương xe ô tô của chú. Cháu xin lỗi chú và muốn đền tiền. Tuy nhiên, tôi nói là chú bỏ qua cho cháu. Chú không bắt đền cháu. Chú thấy hành động của cháu rất đáng quý nên muốn gọi điện hỏi thăm”, anh Trung chia sẻ.

Theo anh Trung, chiếc gương bị tung mặt gương, vỡ phần nhựa ốp. Hiện tại, anh đang bận nên chưa đi thay.

Theo Dân Việt