Cô Yang năm nay 26 tuổi, là một người mẫu ở Ninh Ba. Yang rất xinh đẹp. Khi không có việc gì làm, cô thích chia sẻ những bức ảnh đẹp tự chụp trên Weibo.

Tuần trước, một người đàn ông đã để lại tin nhắn nói rằng anh ta muốn mời cô đi ăn tối. Nghiên cứu qua Weibo thấy đối phương xuất thân từ một gia đình giàu có, Yang đã cho thông tin liên lạc. Sau đó, hai người bắt đầu chat với nhau. Người đàn ông nói rằng anh ta họ Lin, sinh năm 1995, cao 1,81 m, là doanh nhân. Ngoài ra, anh ta cũng rất điển trai.

Một ngày sau đó, chàng trai gọi cho Yang để mời cô đi ăn tối. Yang đồng ý và chọn một nhà hàng lẩu có giá bình quân đầu người là 1258 nhân dân tệ (khoảng hơn 4 triệu đồng) - một nhà hàng lẩu đắt nhất Ninh Ba. Yang đã đến đây nhiều lần trước, dịch vụ rất tốt, sang trọng đắt tiền, sạch sẽ, hải sản tươi.

Cả hai đến nhà hàng lẩu vào tối hôm đó. Yang gọi cua hoàng đế và thịt bò wagyu. Tổng chi phí của các món ăn là hơn 6000 nhân dân tệ (khoảng 20 triệu VND). Lúc này, Lin hỏi Yang có muốn uống rượu không, nên Yang đã chọn một chai vang đỏ giá 20000 nhân dân tệ (khoảng gần 70 triệu VND).

Lần đầu hẹn hò, cô gái gọi bữa gần trăm triệu, chàng trai tính kế chuồn - 1

Bữa ăn mà Yang đã gọi trong lần đầu hò hẹn với Lin tại nhà hàng lẩu đắt nhất Ninh Ba (Ảnh: Sohu).

Yang cho biết thời điểm đó Lin không chê gì giá đắt, còn nói chỉ cần Yang thích là được. Yang cũng bảo loại rượu cô gọi chưa phải là đắt nhất, còn có loại hơn 200 nghìn nhân dân tệ nhưng cô không gọi. "Bởi vì tôi nghĩ đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau, không nên tận dụng người ta như thế", Yang nói.

Nhưng khi Yang đang ăn thì Lin nói rằng anh ta đau bụng, cần đi vệ sinh. "Trước khi đi, anh ấy còn hỏi tôi: "Lát em có đi hộp đêm không, em ăn mặc sexy quá", Yang kể. Nhưng cuối cùng Lin đã biến mất, hơn một giờ sau vẫn không thấy quay lại.

Yang càng lúc càng cảm thấy có điều gì đó không ổn. Người không những không quay lại, mà bây giờ điện thoại di động cũng không liên lạc được. Yang đành tự trả tiền. Vì chưa khui chai rượu vang đỏ nên cuối cùng Yang đã phải trả tổng cộng 6800 nhân dân tệ.

Lần đầu hẹn hò, cô gái gọi bữa gần trăm triệu, chàng trai tính kế chuồn - 2

Hóa đơn cuối cùng mà Yang phải trả cho bữa ăn sau khi Lin đánh bài "chuồn" (Ảnh: Sohu).

Sau đó, Yang đã tìm gặp phóng viên và tố cáo Lin gạ gẫm mình. Phóng viên đã gọi cho Lin để hỏi anh ta có làm điều gì không phù hợp với Yang không. Lin trả lời: "Cô ấy nói cô ấy bị gạ tình, tôi nói cô ấy ăn cắp tiền của tôi, bạn có tin không?".

Lin thừa nhận mình đã ăn một nửa và bỏ đi, bởi vì anh ta cảm thấy rằng mình đang bị Yang lừa. Hơn 6000 nhân dân tệ cho một bữa ăn, và hơn 20000 nhân dân tệ cho một chai rượu vang đỏ. Anh ta không bao giờ đồng ý việc đốt tiền của Yang, sẽ thật ngu ngốc nếu anh ta không đi.

Sau đó, theo điều tra của cảnh sát, Lin không phải người giàu có, chỉ là nhân viên bán thời gian trong một cửa hàng bán xe cũ, lương tháng vài nghìn nhân dân tệ, và chiếc Lamborghini anh ta đăng trên trang cá nhân không phải của mình.

Cảnh sát cho rằng không đủ bằng chứng về việc Lin có hành vi quấy rối Yang để lập hồ sơ vụ án. Tuy nhiên, các điều chỉnh đã được thực hiện đối với việc trả tiền cho bữa ăn. Cuối cùng, hai người chia nhau chi phí bữa ăn 6800 nhân dân tệ, Lin trả cho Yang 3400 nhân dân tệ (gần 12 triệu VND).

Người dùng mạng xã hội sau khi nghe câu chuyện thì cho rằng nên tìm hiểu rõ người mình mới quen trước khi hẹn gặp nhau ăn tối để tránh những rắc rối không cần thiết có thể xảy ra. Trong trường hợp này thật khó phân xử xem ai sai, ai đúng.

Theo Dân trí/Sohu