Lan tỏa văn hóa giáo dục kiểu Nhật Bản tại Việt Nam

Ehomebooks phối hợp cùng Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV) tiếp tục tổ chức Ngày Ehon Nhật Bản lần thứ hai, nhằm giới thiệu, lan tỏa văn hóa giáo dục Nhật Bản thông qua những cuốn sách tranh (Ehon).

Ngày Ehon Nhật Bản 2019 diễn ra từ 9 - 17h ngày 24/11 tại Trường Quốc tế Nhật Bản - JIS, số 36 Tố Hữu, Hà Nội. Ngày hội có 15 quầy gồm sách từ những nhà phát hành uy tín. Độc giả được tiếp cận nhiều cuốn Ehon hay, bổ ích, tham gia các trò chơi dân gian Nhật Bản, mặc trang phục yukata, xem múa yosakoi, đọc sách ehon cùng các đại sứ đọc, thực hành làm sản phẩm nghệ thuật Nhật như origami, kirigami…

{keywords}
Ngày Ehon Nhật Bản 2019 có 15 quầy gồm sách từ những nhà phát hành uy tín.

Ngày Ehon Nhật Bản cũng diễn ra nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa, triển lãm và hội sách. Đặc biệt là diễn ra các buổi tọa đàm với chủ đề “Câu chuyện giáo dục mầm non Nhật Bản - Đánh thức tiềm năng của trẻ bằng Ehon”; “Ehon và đọc Ehon trong chương trình giáo dục mầm non Nhật Bản”; “Phát triển ngôn ngữ của trẻ mầm non thông qua việc đọc cùng trẻ”...

{keywords}
Tác giả Nhật Bản giao lưu với bạn đọc Việt tại Ngày Ehon 2018.


Các diễn giả ham gia Ngày hội này như bà Nakasone Atsuko - cố vấn tâm lý, nhà hướng dẫn EQ Ehon, người sáng lập, Giám đốc đại diện Hiệp hội hướng dẫn sách tranh Nhật Bản; ông Nguyễn Quốc Vương - nhà nghiên cứu giáo dục, Tổng biên tập Ehomebooks; TS. Phạm Thị Thu - Trưởng bộ môn Giáo dục trí tuệ khoa Giáo dục Mầm non, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương... Với những kinh nghiệm về sách Ehon và văn hóa đọc, các diễn giả sẽ chia sẻ cách để kích thích trẻ bằng thế giới sắc màu, truyện kể Ehon cũng như hướng dẫn phụ huynh đọc sách cùng con hiệu quả từ đó nâng cao văn hoá đọc hơn nữa từ bậc Mầm non.

Tình Lê

Sửng sốt cuốn sách nhỏ bằng bao diêm có giá trị lên tới 20 tỷ đồng

Sửng sốt cuốn sách nhỏ bằng bao diêm có giá trị lên tới 20 tỷ đồng

Cuốn sách nhỏ bằng bao diêm từng được thực hiện bởi nữ nhà văn người Anh Charlotte Bronte năm 14 tuổi đã vừa được mua với giá 665.000 bảng (tương đương 20 tỷ đồng) tại một cuộc đấu giá diễn ra ở Paris (Pháp).

tin nổi bật

Trương Ngọc Ánh: ‘Sách giúp tôi bước qua khủng hoảng ly hôn’

Trương Ngọc Ánh cho biết nhờ đọc tác phẩm ‘Đường xưa mây trắng’ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp chị tìm lại niềm vui, vực dậy bản thân sau chuỗi ngày khủng hoảng vì ly hôn.

Trương Ngọc Ánh chia sẻ cuốn sách giúp mình đạt vinh quang

Talk show 'Cuốn sách - Cuộc đời' được tổ chức trực tiếp tại Đường sách TP.HCM và tổ chức online trên Sàn Book365 với sự tham gia của Trương Ngọc Ánh, NTK Sĩ Hoàng, ca sĩ Ngọc Linh.

Dương Yến Ngọc vực dậy sau biến cố nhờ sách

Chia sẻ về cuốn sách yêu thích của mình, Dương Yến Ngọc cho biết, mỗi giai đoạn của cuộc đời, cô đều tìm cuốn sách phù hợp để đọc.

Một vành đai, một con đường: Hành trình dài của Trung Quốc

Năm 2013, trong khi đang thực hiện chuyến thăm tới Kazakhstan, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên nhắc tới khái niệm 'Một vành đai, một con đường'. Khái niệm này về sau được điều chỉnh thành 'Sáng kiến vành đai con đường. Vành đai'.

Tái bản bộ truyện thiếu nhi đầu tiên của Phần Lan giới thiệu ở Việt Nam

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa tái bản trọn bộ truyện về Mumi (Moomins) của nhà văn, họa sĩ, nhà điêu khắc người Phần Lan Tove Jansson (1914-2001).

Jimmii Nguyễn là đại sứ thắp lửa giới thiệu 'ngũ vị tri thức'

Jimmii Nguyễn nhận lời mời tham dự toạ đàm với vai trò đại sứ Thắp lửa tri thức vào 19h ngày 14/5 tại Đường Sách TP.HCM, chương trình cũng sẽ được phát trực tuyến Book365.vn.

Chìa khoá giúp chữa lành quá khứ tổn thương

Cuộc sống cùng với tất cả những tổn thương, đau đớn, nỗi buồn, khốn khổ..., vốn là một món quà. Tận hưởng món quà của cuộc sống là tìm ra món quà trong mọi biến cố.

NSND Trần Hiếu U90 ra mắt sách đầu tay

Vợ NSND Trần Hiếu chính là người đã giúp chồng ra mắt cuốn sách đầu tay ở tuổi 86.

Nữ nhà văn người Pháp gốc Việt Linda Lê qua đời ở tuổi 58

Các tờ tin tức tại Pháp đồng loạt đưa tin về sự ra đi của nữ nhà văn người Pháp gốc Việt Linda Lê. Được biết, bà qua đời vì những vấn đề sức khỏe đã gặp phải trong nhiều năm tháng trở lại đây.

Hội sách trực tuyến quốc gia trợ giá khuyến đọc

20h ngày 8/5 tại Hội sách trực tuyến quốc gia diễn ra sự kiện trợ giá sách tới 80% và miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Stephen Hawking trả lời ngắn gọn những câu hỏi lớn

Nhưng sẽ không ai nói về Stephen Hawking ngắn gọn và sâu sắc hơn chính ông. Để nói về mình, Hawking cũng bắt đầu bằng câu hỏi.

3 triệu lượt khách tới Phố Sách Hà Nội trong 5 năm

Trong 5 năm, Phố Sách Hà Nội đã tổ chức được 262 sự kiện, thu hút, đón tiếp hơn 3 triệu lượt khách. Số lượng sách bán ra đạt hơn 2 triệu bản, doanh thu đạt hơn 41 tỷ đồng.

Chuyện đời của đại văn hào Andersen

Với cuốn tự truyện "Chuyện đời tôi", độc giả Việt Nam có dịp tiếp cận đại văn hào Andersen ở đa diện góc nhìn hơn, khi ông xuất hiện ở tư cách một nhà thơ, một kịch tác gia, một tiểu thuyết gia,..

Sách về thực trạng Trái đất và lối sống cân bằng, hòa hợp với thiên nhiên

Sách “Chúng ta làm gì với Trái Đất?” của tác giả David Attenborough phản ánh những thực trạng của Trái Đất và cách để cứu lấy hành tinh xanh này trong tương lai.

Cuốn sách giúp bạn không lao vào kiếm tiền chộp giật ở thị trường 'nóng'

Rich Nguyễn là một doanh nhân, diễn giả, nhà huấn luyện chiến lược đầu tư bất động sản tại Việt Nam. Những trải nghiệm của anh được chia sẻ trong cuốn Bất động sản vĩ mô – Đầu tư để tăng trưởng và hạnh phúc.