Sau khi nhận được phản ánh “Du khách vô tư tắm bên khe nước thải đen”, lãnh đạo TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) lập luận, do lượng khách đổ về quá đông nên nước thải bị rò rỉ ra ngoài.

XEM CLIP:

Phó chủ tịch UBND TP Sầm Sơn Phạm Văn Tuấn khẳng định, phản ánh của báo VietNamNet về vệt nước đen là đúng. 

Ông cho hay, TP đang có 5 cống xả nước thải ra biển nhưng chỉ 3 cống có nguồn nước đen thải ra biển, 2 cống còn lại không có khu dân cư nên chủ yếu là thoát nước mưa.

“Trước và trong ngày khai hội du lịch hè Sầm Sơn không có hiện tượng nước thải rò rỉ ra bãi biển. Do những ngày nghỉ lễ lượng khách đổ về quá đông, lên đến 430 nghìn lượt khách, các khách sạn chật kín phòng khiến cho lượng nước thải sinh hoạt quá tải gây rò rỉ qua đường cửa cống”, ông Tuấn phân trần.

{keywords}

 

{keywords}
Dòng nước đen chảy ra biển hôm 1/5 (ảnh trên) đã được ngành chức năng lấp ngày 3/5 (ảnh dưới)

Theo ông Tuấn, sau khi đọc được thông tin phản ánh trên báo, UBND TP Sầm Sơn đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị và công ty Môi trường Sầm Sơn (đơn vị được giao quản lý vệ sinh bãi biển) kiểm tra và xử lý nguồn nước đen chảy ra bãi biển.

Ông Tuấn cũng thừa nhận các trạm bơm bị quá tải khi hút lên đưa về nhà máy xử lý. Để xử lý dứt điểm nguồn nước thải trong đợt cao điểm vừa qua, Sầm Sơn đã phải bổ sung thêm 1 máy bơm ở trạm bơm để hút nước đưa về khu xử lý tập trung.

{keywords}

Máy múc của công ty môi trường đang xử lý nguồn nước

Để tránh việc quá tải về nguồn nước sinh hoạt rò rỉ ra bờ biển, lãnh đạo Sầm Sơn tiếp tục đầu tư thêm 1 trạm bơm khác ở phường Trung Sơn, công suất 450 m3/h (đã lắp đặt xong, dự kiến trong tháng này sẽ hoạt động). Như vậy, cả 2 trạm bơm sẽ đủ để xử lý nước thải. 

Xác cá nhiều do nhân viên quay vòng không kịp

Theo ông Tuấn, thời gian tới, Sầm Sơn se xây thêm 2 trạm bơm nữa, tiến tới đồng bộ hóa để xử lý triệt để nước thải sinh hoạt.

“Sầm Sơn đang phối hợp với Sở KHCN thí nghiệm trạm xử lý nước thải đầu nguồn”, ông Tuấn cho biết.

{keywords}
Miệng cống số 2 đã được khống chế

Về việc bãi biển đầy rác, xác cá chết, ông Phan Viết Linh, Giám đốc công ty Môi trường Sầm Sơn cho biết, nhân viên của công ty trực 24/24h, chia làm 4 ca (2 ca chính, 2 ca phụ) để thu gom, xử lý rác thải trên bờ biển. 

{keywords}

Dòng nước ở miệng cống thứ 3

{keywords}

Miệng cống xả thải thứ 3 đang được ngành chức ở Sầm Sơn xử lý

Dọc bờ biển xác cá, bèo là do từ ngoài khơi sóng đánh vào bờ quá nhiều, nhân viên đi thu gom đằng trước thì đằng sau sóng lại đẩy vào nên chưa quay vòng kịp.

Còn việc xác cá chết là do ý thức của người dân làng chài, họ đi đánh bắt ngoài khơi về, một số con chết vứt luôn ra bãi biển. "Chúng tôi sẽ tuyên truyền, nhắc nhở ngư dân", ông Linh nói.

{keywords}

Công nhân môi trường dọn dẹp vệ sinh 24/24h

“Dọc bờ biển cứ cách 20m lại có một thùng rác di động, chúng tôi mong du khách đến với Sầm Sơn cũng tự ý bỏ rác vào thùng để bãi biển được sạch đẹp”, ông Linh nói.

Sầm Sơn: Du khách vô tư tắm bên khe nước thải đen

Sầm Sơn: Du khách vô tư tắm bên khe nước thải đen

Xác cua, cá chết ngập bãi biển. Một dòng nước đen ngòm đổ ra hòa vào nước biển nhưng du khách vẫn ngụp lặn, nô đùa.

Cô gái có hình xăm lạ mắt giữa biển người Sầm Sơn

Cô gái có hình xăm lạ mắt giữa biển người Sầm Sơn

Hàng vạn người đổ ra Sầm Sơn (Thanh Hóa) giải nhiệt khiến cả bãi biển dài hàng cây số đông đặc người.

Biển Sầm Sơn đông đặc, khách Hà Nội quay xe bỏ về

Biển Sầm Sơn đông đặc, khách Hà Nội quay xe bỏ về

Bãi biển Sầm Sơn sáng nay vẫn rất đông người dồn về. Khách sạn cháy phòng, đường ùn tắc, nhiều du khách Hà Nội quay xe bỏ về.

Lê Anh