Pokémon Go đã chính thức ra mắt tại Hồng Kông trong tuần vừa qua, chủ đề được bàn tán nhiều nhất ở thời điểm hiện tại là một chàng trai mới tập chơi đã bị ngã xuống sông khi đi săn Pokémon.

Một nhân chứng nói rằng chàng trai này vô tình làm rơi chiếc điện thoại của mình trong khi chơi và khi cố gắng với theo chiếc điện thoại, chàng trai đã không may rơi xuống sông Lam Tsuen (sông Lâm Thôn), hãng truyền thông SCMP cho biết . Nhiều người xung quanh đã đến giúp đỡ đưa chàng trai lên bờ và có vẻ như cậu ta cảm thấy rất xấu hổ vì sự cố ngớ ngẩn hơn là chấn thương mà mình mắc phải.

{keywords}

Chàng thanh niên này được cho là người đầu tiên tại Hồng Kông gặp tai nạn từ việc chơi game Pokémon Go. Nhưng chắc chắn đây sẽ không phải là trường hợp cuối cùng.

Mặc dù trò chơi khuyến cáo mọi người phải cảnh giác với môi trường xung quanh nhưng sức hấp dẫn của việc bắt Pokémon vẫn khiến người chơi dán mắt vào màn hình điện gây ra nhiều nguy hiểm khi chơi ở ngoài đường.

Lực lượng Cảnh sát Hồng Kông (HKPF) đã ghi nhận sự gia tăng số lượng người chơi Pokemon Go tăng đột biến sau khi trò chơi được chính thức phát hành. Cảnh sát nói rằng họ sẽ tăng cường số lượng cảnh sát trong toàn khu vực để duy trì trật tự.

HKPF thậm chí còn làm một đoạn video khuyến cáo các game thủ phải cảnh giác với môi trường xung quanh, không chơi trong khi lái xe hoặc trong lúc đến cơ quan để làm việc.

Khuyến cáo của cảnh sát Hồng Kông với những người chơi Pokemon Go:


Theo Trí thức trẻ/Shanghaiist

XEM THÊM