Lao động nước ngoài

Cập nhập tin tức Lao động nước ngoài

Lao động Việt đón Tết nơi xứ người, nước mắt hóa đá cùng tuyết rơi

"Nghĩ đến đêm giao thừa lùi lũi một mình trong đêm giá lạnh, tuyết rơi trắng trời, không được quây quần bên mâm cơm gia đình, tôi chợt thấy cay xè khóe mắt", nam lao động Việt tại Nhật nghẹn ngào.

'Nói đúng tên cán bộ cố tình ngâm hồ sơ, người đó sẽ nghỉ việc ngay lập tức'

Doanh nghiệp châu Âu cho hay có đơn vị phải chờ 4-5 tháng mới được giải quyết hồ sơ lao động. Sở LĐ-TB&XH TP.HCM khẳng định sẽ cho nghỉ việc nhân viên nếu cố tình ngâm giấy tờ.

Bộ Ngoại giao thông tin về việc người Việt nghi bị sát hại ở Osaka, Nhật Bản

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nhật Bản, cảnh sát Osaka và cộng đồng người Việt Nam tại khu vực để tìm hiểu thông tin vụ việc.

90 nghìn lao động nước ngoài ở Việt Nam, toàn sếp lớn và lương cao

Lao động nước ngoài vào Việt Nam làm việc có xu hướng tăng tỉ lệ lao động giữ các vị trí nhà quản lý, giám đốc điều hành.

Cuộc sống của những đứa trẻ trong 'ngôi làng không có mẹ'

Ở  miền đông Indonesia có những khu vực mà hầu hết các bà mẹ trẻ đều đi nước ngoài làm việc. Người dân bản địa gọi đó là những ngôi làng không có mẹ.

 

Osin Việt xứ người: Gia đình chủ yêu quý, 5 năm không muốn về nước

Ngày còn ở nhà, chị Hà ngày ăn 3 bữa cơm. Đi xuất khẩu lao động, 3 giờ chiều chị mới được ăn bữa trưa, bụng lúc nào cũng kêu ‘xèo xèo’.

Osin xứ người: Bưng bát cơm ngồi góc bếp, 2 hàng nước mắt chảy dài

8 năm làm thuê ở xứ người, cuộc sống của gia đình chị Hà nhanh chóng đi lên. Nhưng những đắng cay, vất vả trong suốt những năm xa chồng con, chị giữ cho riêng mình.

Lương chuyên gia ngoại 2 tỷ/năm: Tây thích sang ta làm việc

Báo cáo khảo sát của HSBC mới đây cho thấy, mức lương trung bình hàng năm mà các chuyên gia nước ngoài nhận được khi làm việc ở Việt Nam là khoảng 90.408 USD (hơn 2 tỷ đồng).

10 tỉnh, thành phố bị dừng tuyển lao động đi Hàn Quốc

Đó là nội dung thông báo mới nhất của Bộ LĐTBXH liên quan tới chương trình sử dụng lao động nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc, giúp các lao động này được hưởng chế độ như những lao động tại bản địa (Chương trình EPS năm 2016).

'Sếp' người nước ngoài dính phạt vì không có giấy phép lao động

Ông Kakazu Shogo (Quốc tịch Nhật Bản), Tổng giám đốc công ty Cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist bị tố cáo đã có hành vi vi phạm hành chính khi đã sử dụng lao động nước ngoài tại VN mà không có giấy phép lao động.

Xuất khẩu lao động 3 năm, gửi tiền về cho vợ... nuôi bồ

Tôi đi xuất khẩu lao động khó nhọc, gửi tiền về thì bị vợ giữ cả, mua đất xây nhà, thậm chí nuôi bồ nhí...