Việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ mới luôn khó khăn, đặc biệt khi một trong số đó là với mẹ chồng của bạn.

Mối quan hệ với mẹ chồng có thể căng thẳng vì tình yêu của cả hai dành cho cùng một người, bất kể tình yêu đó có thể khác nhau thế nào.

Nhưng trên hết, nếu bạn muốn thắt chặt mối quan hệ với mẹ chồng hoặc có thể là mẹ chồng tương lai, dưới đây là 5 mẹo các chuyên gia tâm lý gợi ý mà bạn có thể sử dụng:

Đầu tư thời gian

Đối thoại và có những cuộc trò chuyện đáng giá là điều cần thiết để củng cố bất kỳ loại mối quan hệ nào. Bạn có thể đặt câu hỏi về tuổi thọ của mẹ chồng, bà ấy đã lớn lên như thế nào, những khó khăn mà bà ấy từng phải đối mặt khi thích nghi với một gia đình mới, chồng của bạn lớn lên như thế nào,...

Mẹ chồng bạn sẽ đưa ra lời khuyên gì để giúp bạn có một cuộc hôn nhân lâu dài và hạnh phúc. Điều này sẽ cung cấp cho bạn và mẹ chồng các chủ đề để nói chuyện và tìm hiểu về nhau nhiều hơn.

Chấp nhận ranh giới của mẹ chồng

Lấy lòng mẹ chồng khó tính bằng 4 cách đơn giản ảnh 1
Việc gắn kết có thể là thách thức khi người kia vẫn dè dặt và không muốn cởi mở. (Ảnh: ITN).

Trong khi dành thời gian cho nhau, bạn phải chắc chắn rằng mình không xâm phạm quyền riêng tư của mẹ chồng. Tất cả chúng ta đều thích vùng thoải mái của mình và không hài lòng khi ai đó muốn vượt qua ranh giới.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là bạn nên cho mẹ chồng thời gian để hiểu và tin tưởng giao con trai cho bạn.

Giải phóng bản ngã và căng thẳng

Đôi khi, việc gắn kết có thể là một thách thức khi người kia vẫn dè dặt và không muốn cởi mở. Hãy biết rằng, đó chỉ là điều tự nhiên và không phải là lý do để bạn mất bình tĩnh.

Khi dành thời gian cho mẹ chồng, bạn có thể nghe thấy một số lời chỉ trích không mong muốn, nhưng đừng để cái tôi của mình cản trở. Trên thực tế, hãy sử dụng nhận xét để cải thiện bản thân và chứng tỏ mình sẽ tốt hơn vào lần tới khi bạn và mẹ chồng ở bên nhau.

Giải phóng con người thật của mình

Lấy lòng mẹ chồng khó tính bằng 4 cách đơn giản ảnh 2
Khi bạn có cơ hội ở bên mẹ chồng, hãy cố gắng tự tin và thể hiện cá tính thực sự của mình. (Ảnh: ITN).

Trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều đã nghe nói rằng cách tốt nhất để gây ấn tượng và kết bạn với ai đó là trở thành con người thật của chính mình. Không có mối quan hệ nào có thể phát triển và tồn tại qua mọi sóng gió của cuộc sống nếu nền tảng dựa trên sự dối trá.

Khi bạn có cơ hội bên mẹ chồng, hãy cố gắng tự tin và thể hiện cá tính thực sự của mình. Điều đó không có nghĩa là bạn phải bất lịch sự và ích kỷ. Bà ấy sẽ nhìn thấy phiên bản thực sự của bạn và rõ ràng sẽ đánh giá cao bạn trong cuộc đời của con trai mình.

Dành thời gian cho nhau

Bạn có thể ra ngoài mua sắm, đi spa hoặc thậm chí đi dạo buổi tối cùng mẹ chồng. Sẽ là tốt nhất nếu chỉ hai người đi riêng với nhau. Điều này sẽ cho bạn và mẹ chồng thời gian để gắn kết với nhau mà không có bất kỳ phiền nhiễu nào.

Đừng ngại rủ mẹ chồng đi chơi trong và nấu ăn cùng nhau. Bạn cũng có thể gắn kết bằng cách thể hiện sự quan tâm đến sở thích và niềm đam mê của mẹ chồng. Hai người sẽ có thể buông bỏ lớp “áo giáp” của mình và cởi mở hơn về cảm xúc.

Theo GD&TD