Tuy chỉ mới trở thành thế lực tại LCS Bắc Mỹ kể từ đầu mùa giải 2016 sau khi “thay tên đổi vận” từ Team 8, thế nhưng mối thâm thù giữa Immortals và Team SoloMid đã chồng chất.

Ở vòng bảng Mùa Xuân 2016, IMT bất ngờ hai lần liên tiếp đánh bại TSM ở cả lượt đi và về để rồi sau đó chễm chệ ngôi đầu bảng cùng kỷ lục 12 toàn thắng liên tiếp. Nhưng đó chỉ mới là bước khởi đầu, bởi kể từ thời điểm dấy cho tới nay, Huni cùng đồng đội chưa bao giờ vượt qua được cái bóng quá lớn của TSM.

Ở vòng play-off, một IMT hùng mạnh và được đánh giá là ứng cử viên số một cho ngôi vô địch LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2016 đã bất ngờ sụp đổ dễ dàng 0-3 trước TSM ở loạt Bán kết. Mọi thứ tiếp tục diễn biến tồi tệ hơn với IMT, khi chính TSM là đội phá vỡ kỷ lục toàn thắng liên tiếp (14 trận) và hơn thế, đánh bại họ ở cả hai lượt đi và về qua đó chấm dứt cơ hội cạnh tranh ngôi đầu bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016.

TSM đã trả đủ cả vốn lẫn lời đã “vay” IMT ở vòng bảng Mùa Xuân 2016 sau một trận đấu mà họ đã thể hiện được bản lĩnh của đội tuyển giàu thành tích nhất ở khu vực Bắc Mỹ vừa mới kết thúc cách đây ít giờ. TSM giành chiến thắng 2-0 chung cuộc trước IMT lần lượt với tỉ số 18-8 và 25-13.

Ngôi sao sáng chói nhất của đội đầu bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016 chắc chắn phải kể tới xạ thủ Doublelift. Anh kết thúc trận đấu với KDA 7.75, cú Pentakill ở ván 2 và sắp sửa chạm mốc 1000 điểm hạ gục trong suốt quãng thời gian thi đấu chuyên nghiệp của mình kể từ Mùa 1 (991 điểm). Như vậy, tuyển thủ có nhiều điểm hạ gục nhất Bắc Mỹ săp sửa chạm đến cột mốc mà hai người đồng nghiệp tại Hàn Quốc là Faker (SKT T1) và PraY (ROX Tigers) đã làm được trước đó.

Với chiến thắng đặc biệt quan trọng này, TSM sẽ chắc chắn giành được ngôi đầu bảng sau khi vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016 khép lại mà không ảnh hưởng tới kết quả ở trận cuối cùng do giành chiến thắng trong những màn đối đầu trực tiếp với IMT. Cả hai sẽ sánh bước và góp mặt ở Bán kết tại vòng play-off LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016 – nơi TSM và IMT sẽ chờ đợi các đối thủ của họ dần lộ diện.

June_6th