Konstantinos “FORG1VEN” Tzortziou đã tuyên bố sẽ nghỉ “tham gia thi đấu LMHT vô thời hạn” trên trang Facebook cá nhân vào ngày hôm qua.

Trước đó, đội tuyển chủ quản của FORG1VEN, Origen (OG) đã công bố việc loại anh ra khỏi đội hình để thay thế bằng Enrique “xPeke” Cedeño. FORG1VEN nói rằng, anh gia nhập OG để có cơ hội tham  dự CKTG “thay vì tham gia vào một cách dễ dãi và lướt qua toàn bộ giai đoạn vòng bảng mùa hè (mà cuối cùng đã xảy ra nhưng đó là sự cố gắng hết sức).

Anh cũng cho biết, mình không thể tiếp tục thi đấu LMHT nữa sau khi cùng Origen thi đấu ở Tuần đầu tiên tại LCS Châu Âu Mùa Hè 2016 và chuyển sang chơi Overwatch nhiều hơn.

Sau nhiều cuộc đàm phán, chúng tôi nghĩ rằng cái gì đó cần phải thay đổi và rồi (tôi) đưa ra quyết định có một gian đoạn nghỉ vô thời hạn khỏi LMHT, kể từ khi (tôi) chơi nhiều Overwatch hơn trò chơi mà (tôi) được trả tiền để chơi (bao gồm cả việc không còn niềm vui thích để chơi game khi đã trải qua ít nhất một năm rưỡi và được giới thiệu với người khác”, FORG1VEN cho biết thêm.

Quá đam mê Overwatch khiến cho FORG1VEN bỏ bê việc luyện tập LMHT?

FORG1VEN thừa nhận việc mình không còn nằm trong đội hình thi đấu chính thức của OG và chơi LMHT chuyên nghiệp nữa để lại một “độ rung tiêu cực trong tương lai.

Tất cả (tôi) đã có là một vài thành tích cá nhân đạt được trong quá khứ (chỉ muốn nói rằng có ‘KDA’ tốt nhất chẳng có ý nghĩa mẹ gì với tôi cả) và thất vọng về kết quả ở playoff/ IEM cùng với nhiều tổ chức đã không thể giúp ích gì cho họ (bao gồm H2K, không thể phán quyết OG khi (tôi) chỉ ở đây một thời gian ngắn)”, FORG1VEN viết.

Anh nói, quyết định dừng lại và không tham gia thi đấu chuyên nghiệp khiến cho OG được hưởng lợi trước mắt: “Họ sẽ có nhiều cơ hội để dự CKTG với một tuyển thủ trẻ trung hơn, khao khát được thi đấu và làm nhiều thứ hơn so với người đã không hồi phục lại được tinh thần do thất bại ở mùa xuân trước và thiếu động lực.

FORG1VEN thừa nhận bản thân phải gánh chịu “độ rung tiêu cực trong tương lai” khi tạm thời sẽ không tham gia thi đấu LMHT chuyên nghiệp nữa.

Cùng với đó, FORG1VEN cũng chia sẻ thêm rằng, anh sẽ bắt đầu quá trình vật lý trị liệu. Dù trước đó, cựu xạ thủ của H2K đã hoàn thành nó trước khi gia nhập LCS Châu Âu trong màu áo của Copenhagen Wolves vào tháng 10/2013.

Sau bốn ván đã đấu ở Tuần khai mạc LCS Châu Âu Mùa Hè 2016, FORG1VEN đang có chỉ số KDA là 6.0 cùng 48% tỉ lệ tham gia hạ gục với chỉ hai vị tướng Corki cùng Lucian.

June_6th (Theo theScore esports)